4 Cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả dễ thực hiện

tinh dầu bạc hà đuổi chuột
5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng các biện pháp diệt chuột như bẫy chuột, keo dính chuột, bả thuốc khiến bạn cảm thấy phiền phức vì phải dọn xác và rất mất vệ sinh. Vậy thì dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột sẽ giúp bạn đuổi lũ chuột ra khỏi nhà vừa hiệu quả vừa hợp vệ sinh. Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà đã được chứng minh thật sự hiệu quả và là giải pháp nhân đạo giúp loài chuột không quậy phá nhà bạn. Vậy sử dụng tinh dầu để đuổi chuột như thế nào mới là đúng đắn?

Loài chuột là loài gặm nhấm gây hại nên chẳng mấy khi được hoan nghênh khi chúng xuất hiện trong nhà. Việc tìm cách đuổi chuột luôn là đề tài được các gia đình có loài chuột quậy phá đặc biệt quan tâm. Và bí quyết nằm ở tinh dầu bạc hà, một loại mùi hương cực kỳ dễ chịu nhưng sẽ khiến chuột bỏ đi. Trong bài viết này, Diệt Côn Trùng sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột
Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà là giải pháp vừa hiệu quả vừa đơn giản lại an toàn

Tinh dầu bạc hà có đuổi được chuột?

Khi loài chuột xuất hiện trong nhà bạn lũ chuột sẽ để lại mùi Pheromone một loại mùi được tiết ra từ cơ thể của chuột để làm tín hiệu liên lạc với đồng loại. Như vậy khi chuột tiết ra mùi Pheromone nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời thì chắc chắn nhà bạn sẽ trở thành nơi trú ngụ của một “đại đội” chuột.

Cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột trên thực tế là sử dụng mùi hương của bạc hà kích thích khoang mũi của loài chuột làm cho chúng bỏ đi. Sử dụng tinh dầu bạc hà để tạo mùi hương sẽ giúp kiềm hãm lại mùi Pheromone của chuột khiến chúng không thể tìm thấy đồng loại, đồng thời lũ chuột trong nhà bạn sẽ không thể đánh mùi thức ăn, thực phẩm làm cho chúng mất phương hướng và bỏ đi.

4 cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Dùng bông để tẩm tinh dầu bạc hà để đuổi chuột

Chỉ cần 1 cục bông gòn nhỏ 5 giọt tinh dầu để thấm vào bông bạn dùng bông đặt ở vị trí mà chuột thường xuất hiện. Mùi hương bạc hà sẽ lan tỏa rộng khắp kích thích khoang mũi của chuột, khiến chúng không thể ngửi được mùi thực phẩm, không tìm được thức ăn và bỏ đi.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột
Dùng tinh dầu bạc hà tẩm vào bông để đuổi chuột

Bạn cần lưu ý khi sử dụng cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà bằng bông gòn bởi tinh dầu sẽ nhanh chóng nhạt đi. Vì thế bạn cần phải thường xuyên thay bông gòn tẩm tinh dầu sau 2 ngày hoặc sớm hơn để đuổi chuột hiệu quả hơn.

Dùng tinh dầu bạc hà pha với nước tẩy rửa để đuổi chuột

Cách này được thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần 1 chai nước xịt tẩy rửa gia đình cho thêm một ít tinh dầu bạc hà lắc đều để tạo hỗn hợp đồng nhất. Sau đó bạn tiến hành xịt và lau dọn các khu vực ngách tối, nơi mà chuột thường xuyên đi qua để mùi hương bạc hà kích thích khoang mũi của chuột.

Pha tinh dầu bạc hà với chất tẩy rửa không chỉ dùng để đuổi chuột mà còn giúp bạn vệ sinh, lau dọn nhà cửa sạch sẽ và thơm mát hơn.

Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà pha với nước

Tinh dầu bạc hà có thể pha với nước để đuổi chuột trên diện tích rộng. Bạn chỉ cần pha tinh dầu bạc hà với nước sạch tỉ lệ 20 giọt tinh dầu pha với 100ml nước sạch lắc đều và cho vào chai xịt. Bạn chỉ cần xịt khắp khu vực muốn đuổi chuột để mùi hương bạc hà lan tỏa ra.

Hỗn hợp nước sạch tinh dầu chỉ có thời gian sử dụng trong vòng 2 tuần chính vì thế bạn cần phải ghi lại thời hạn sử dụng của dung dịch tinh dầu bạc hà này.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột
Sử dụng tinh dầu pha với nước hoặc chất tẩy rửa để đuổi chuột

Đuổi chuột bằng máy khuếch tán tinh dầu bạc hà

Dùng máy khuếch tán hoặc máy xông tinh dầu bạc hà là cách đơn giản nhất để đuổi chuột và tiết kiệm tinh dầu. Với khoảng 100ml nước sạch cho vào máy khuếch tán, bạn chỉ cần cho thêm 5 – 7 giọt tinh dầu sau đó bật máy để tinh dầu bạc hà lan tỏa khắp nhà.

Máy khuếch tán tinh dầu sẽ tạo độ ẩm phù hợp cho ngôi nhà bạn, giúp ngôi nhà luôn mát mẻ và hương thơm vô cùng dễ chịu.

>> Xem thêm: Phần mềm đuổi chuột hiệu quả nhất

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột
Dùng máy khuếch tán tinh dầu bạc hà giúp nhà thơm mát và đuổi chuột hiệu quả

Những lưu ý khi dùng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột

Để việc đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý chọn mua các sản phẩm tinh dầu bạc hà nguyên chất 100%. Những loại tinh dầu giá rẻ thêm hương liệu thường sẽ không thể đuổi chuột mà còn có thể gây hại đến sức khỏe con người.

Tinh dầu bạc hà thiên nhiên được đánh giá là tốt cho sức khỏe con người, nên bạn có thể sử dụng nhiều để việc đuổi chuột hiệu quả hơn. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng, phung phí bởi tinh dầu bạc hà nguyên chất rất đắt.

Không nên pha tinh dầu bạc hà với tinh dầu khác hoặc những chất làm mất tác dụng của tinh dầu. Bởi có thể mùi hương khác sẽ không ức chế được mùi Pheromone khiến việc đuổi chuột không hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến vị trí phát tán tinh dầu bạc hà để có thể phát huy hiệu quả công dụng đuổi chuột. Nên chừa một lối ra để chuột có thể rời đi.

Với phụ nữ khi mang thai không nên sử dụng tinh dầu bạc hà. Chính vì thế, nếu trong giai đoạn mang thai bạn nên tìm một liệu pháp khác để đuổi chuột.

Tinh dầu bạc hà chỉ có công dụng đuổi chuột, không có công dụng diệt chuột, nên bạn sẽ không tìm thấy xác chuột. Phương pháp này sẽ không gây mùi hôi, không gây ô nhiễm và là phương pháp nhân đạo nhất.

>> Xem thêm: Một số cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất

Dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột đã được chứng minh là biện pháp nhân đạo, hợp vệ sinh. Tuy nhiên, trên thực tế, phương pháp này cũng có những ngoại lệ do lũ chuột tinh ranh hoặc do số lượng chuột quá đông. Khi phát hiện chuột bắt đầu hoành hành trong nhà, sử dụng tinh dầu bạc hà để hạn chế ngay những thiệt hại do loài chuột tàn phá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.