Tổng hợp 15 cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất hiện nay

cách đuổi chuột
5/5 - (1 bình chọn)

Chuột là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình, chúng có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu: trên trần nhà, trong hốc tủ quần áo, trong kho xưởng, trong điều hòa, tủ quần áo. Thậm chí chúng còn khoét tường, đào hang, cắn phá quần áo, thức ăn, đường dây điện. Xác chuột có thể gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Nếu nhà bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy thử ngay 15 cách đuổi chuột hiệu quả do Diệt Côn Trùng gợi ý bên dưới đây nhé.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà tự nhiên an toàn

Dùng bột quế

Bột quế không chỉ là gia vị trong bếp, giúp khử mùi hôi, mà còn có tác dụng đuổi chuột hiệu quả. Nhờ mùi hương nồng mạnh mẽ của bột quế mà lũ chuột nghe phải đều tránh xa. 

Vì bột quế hoàn toàn có thể giữ được lâu, kể cả nhũng nơi ẩm thấp. Nên bạn có thể dùng cách đuổi chuột này trên trần thạch cao, trong tủ quần áo hay những nơi chuột thường xuyên lui tới. Chỉ cần vài thanh quế đặt ở cửa hàng, hoặc 1 ít bột quế, lũ chuột sẽ không dám bén mảng tới.

Dùng Amoniac

Amoniac có mùi giống với mùi nước tiểu của một số loài động vật ăn thịt. Với khứu giác nhạy bén, chuột nghe phải mùi khai chúng sẽ tưởng là có mèo, sợ nguy hiểm và phải bỏ đi. 

  • Cách 1: Bạn hãy đặt một chiếc cốc nhỏ amoniac trong các góc, hốc tối chuột thường lui tới như bếp, gầm xe,… Chú ý không nên để gần lỗ thông gió để tránh mùi khai bay đi khắp phòng. 
  • Cách 2: Xịt amoniac vào những hốc tối, góc tường, hang chuột… nơi chúng thường đi qua để đuổi chuột ra khỏi nhà
  • Cách 3: Bạn ngâm một miếng vải hoặc bông gòn trong dungg dịch Amoniac. Sau đó để vào một cái hộp nhỏ, đặt gần hang ổ của chuột để chuột nghe mùi và bỏ chạy.

Dùng bột tỏi

Dùng tỏi cũng là một cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả. Vì tỏi là gia vị có mùi rất nồng, chắc chắn tỏi cũng khiến loài chuột khó chịu khi hít phải.

Hãy đập dập 1 vài tép tỏi tươi, hoặc dùng bột tỏi để ở những nơi chuột ghé qua, ở hang chuột để diệt chuột nhé!

Hoặc có thể dùng tinh dầu tỏi Garlic với mùi đặc trưng. Bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào bông gòn đặt nơi chúng từng xuất hiện qua.

Nếu nhà bạn có trồng cây trong vườn, hãy trồng thêm vài cây tỏi để ngăn ngừa loài gặm nhấm này nhé! 

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là khắc tinh của các loài côn trùng gây hại, trong đó có cả chuột. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô cũng là một cách đuổi chuột ở trong nhà, trên trần nhà hay cả ngoài sân hiệu quả.

Nếu sử dụng tinh dầu bạc hà, bạn có thể thấm chúng vào miếng bông gòn. Sau đó để vào những chỗ chuột trú ẩn hoặc nơi chúng hay qua lại như tủ quần áo, ngăn đựng thức ăn… Hiện nay bạn có thể mua tinh dầu bạc hà tại những cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán tinh dầu…

Nếu không tìm được tinh dầu bạc hà đuổi chuột, bạn có thể thay thế bằng lá bạc hà phơi khô hoặc 1 bó lá bạc hà tươi để thay thế. Ngoài ra, bạn có thể trồng các khóm bạc hà quanh nhà cũng là cách đuổi chuột và xua đuổi côn trùng hữu hiệu. Hương bạc hà cũng mang lại cảm giác thư thái cho các thành viên trong gia đình, duy trì không khí trong lành.

Cách đuổi chuột bằng ớt bột

Ớt bột hay là những miếng ớt tươi nhỏ cũng có thể là “vũ khí” lợi hại giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của lũ chuột vào nhà. Thậm chí ớt bột cũng có thể tiêu diệt được chúng. 

Mùi hăng của ớt chính là khắc tinh của lũ chuột, vì vậy bạn chỉ cần rắc bột ớt hoặc xung quanh các góc nhà, hoặc những nơi chuột thường chạy qua, hoặc trước hang chuột. Khi ngửi thấy mùi hăng khó chịu của ớt, chuột sẽ nhanh chóng rời đi. Nếu chúng bị kẹt trong hang thì sẽ chết do ngửi phải mùi ớt bột trong thời gian dài. 

Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn nên pha ớt bôt với nước rồi cho vào bình phun nước. Đem nước ớt bột đó xịt quanh sân vườn. Kể cả những nơi bạn nghi là hang ổ của chuột.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn có trẻ con thì tuyệt đối không nên dùng ớt bột đuổi chuột. Vì trẻ em hay thú cưng rất hiếu động, nếu tay chúng dính phải ớt bột, bôi vào mắt sẽ nguy hiểm.

Cách đuổi chuột bằng mỡ trăn

Đây là cách đuổi chuột ra khỏi nhà khá hiệu quả và an toàn mà chúng tôi đã áp dụng cho nhiều hộ gia đình, nhất là tại khu vực nhà bếp. 

Mỡ trăn được biết đến như một dược liệu và có tác dụng làm đẹp. Bên cạnh đó các loại acid có trong mỡ trăn được thí nghiệm trên hệ thần kinh chuột cho thấy chúng tạo nên phản kích mạnh mẽ. 

Nếu gia đình bạn có chuột đang phá, hãy đặt một chai mỡ trăn ở nơi có chuột, đảm bảo chúng sẽ không dám tới quấy rối nữa.

Đuổi chuột bằng long não

Long não đuổi chuột và các loài côn trùng khác như gián, ruồi, nhện… Chuột rất ghét mùi long não, vì thế hãy đặt vài cục long não hoặc 1 nắm lá long não vào tủ quần áo, tủ sách. 

Hoặc thấm vài giọt tinh dầu long não vào bông gòn và đặt ở nơi có chuột đi qua. Bạn cũng có thể dùng bột long não rắc trước cửa hang chuột, chúng sẽ bị chết khi ăn phải.

Trồng cây phong thủy đuổi chuột

Một số loại cây phong thủy trong nhà ngoài tác dụng thanh lọc không khí, mang lại không gian sạch. Chúng cũng có tác dụng đuổi côn trùng và đuổi chuột. Có thể kể đến như: bạc hà, hương thảo, cây tuyết tùng, bạch đàn…. 

Cách đuổi chuột bằng giấm 

Hầu như chuột rất ghé các loại gia vị có mùi hắc, cay nồng, trong đó có cả giấm. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kết hợp giấm để đuổi chuột trong nhà. Chỉ cần đặt một cục bông ngâm giấm ăn đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản. 

Hạn chế của phương pháp này chính là giấm nhanh bay hơi, nên khi cục bông trở nên khô và mất mùi giấm, bạn có thể bỏ đi và thay bằng những cục bông giấm mới.

Dùng máy đuổi chuột

Gần đây có rất nhiều bài quảng cáo về máy đuổi chuột bằng sóng âm. Dựa trên nghiên cứu tần số âm nghe được của loài chuột. Tuy nhiên, hiệu quả của chiếc máy này hiện vẫn còn rất nhiều tranh cãi. Chúng có thể chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn. Sau đó chuột có thể thích nghi dần và quay lại phá phách. 

>> Xem thêm: Top 4 ứng dụng đuổi chuột hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng hóa chất

Sử dụng xà phòng đuổi chuột

Ngoài tác dụng tẩy sạch quần áo, bạn cũng có thể dùng xà phòng như một chất đuổi chuột trong nhà hiệu quả. 

Hãy trộn ít bột xà phòng với bột hoa tiêu và cơm nguội rồi đặt hỗn hợp này ở những khu vực chuột hay đi qua. Khi chúng ngửi thấy mùi này sẽ sợ và không vào nhà bạn nữa.

Dùng dầu mazut

Dầu mazut hay dầu FO, một loại nhiên liệu đốt lò công nghiệp có khả năng xua đuổi các loại chuột. Khu chuột nghe phải mùi của dầu Mazut, chúng sẽ ngay lập tức tránh xa. Nếu giẫm phải, chúng sẽ cố gắng liếm cho thật sạch, việc này sẽ làm chuột chết khi liếm phải dầu. 

Gọi dịch vụ kiểm soát chuột

Trên đây là những cách diệt chuột tự nhiên an toàn và hiệu quả cao. Nhưng nếu gia đình bạn quá bận rộn hoặc quá nhiều chuột ở khắp nơi mà không thể kiểm soát hết, hãy gọi cho một đơn vị diệt chuột uy tín gần đó. 

Bằng những biện pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ gia đình bạn diệt và đuổi chuột một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi cũng kiểm tra chuột, côn trùng theo lịch định kỳ với chi phí hợp lý nhất. 

Quý khách hàng có nhu cầu kiểm soát chuột và côn trùng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.