Chuột sợ mùi gì nhất? Top 8 mùi hương khiến chuột sợ bỏ chạy mất dép

Chuột sợ mùi gì nhất?
5/5 - (1 bình chọn)

Chỉ một con chuột xuất hiện trong nhà cũng khiến bạn cảm thấy đau đầu vì chúng gặm nhấm mọi thứ gây hư hỏng và còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu ngại việc dùng hóa chất diệt chuột thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng mùi hương đuổi chuột, tận dụng những mùi hương chuột sợ để đuổi chúng ra khỏi nhà nhanh chóng nhất. Chuột sợ mùi gì nhất cứ cho chuột ngửi mùi đó, chúng sẽ nhanh chóng bỏ ra khỏi nhà vì khiếp sợ.

Chuột là loài gặm nhấm có khứu giác rất nhạy và chúng đặc biệt dị ứng với một số mùi hương mà khi ngửi thấy chúng sẽ khó chịu hoặc cảm thấy nguy hiểm sẽ bỏ đi. Điều đặc biệt hơn hết những mùi hương chuột sợ rất quen thuộc bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để tạo mùi hương đuổi chuột cực kỳ hiệu quả lại rất an toàn.

Chuột sợ mùi gì nhất?

Có rất nhiều mùi hương mà khi ngửi thấy chuột sẽ cảm thấy nguy hiểm hoặc rất sợ. Theo bản năng, khi ngửi thấy những mùi hương này chuột sẽ bỏ đi mất dép. Những mùi hương đuổi chuột có thể kể đến như: Mùi Naphtalen trong long não (băng phiến); mùi hôi của những kẻ săn chuột như mèo, gấu trúc, chồn; mùi hương tự nhiên như sả, tỏi, bạc hà…

Top 8 mùi hương khiến chuột sợ nhất

Đuổi chuột bằng mùi hương là một phương pháp hoàn toàn mới giúp bạn có thể đuổi loài chuột ra khỏi nhà thay vì sử dụng các biện pháp hóa học để tiêu diệt chúng. Những mùi hương đuổi chuột có rất nhiều, tuy nhiên hôm nay Diệt Côn Trùng xin giới thiệu đến bạn cách đuổi chuột bằng mùi hương tự nhiên với những nguyên liệu dễ tìm.

Bạc hà

Bạc hà là một nguyên liệu thiên nhiên cực kỳ tốt với công dụng thanh lọc không khí, khử mùi hỗ trợ tốt cho hô hấp. Bạc hà còn được dùng làm gia vị và một công dụng khác hết sức đặc biệt chính là khả năng đuổi chuột vô cùng hiệu quả.

Đuổi chuột bằng bạc hà bạn có thể sử dụng lá bạc hà tươi để ở những nơi chuột hay xuất hiện. Hoặc bạn có thể dùng lá bạc hà khô cho vào tủ quần áo, tủ chén bát, tủ đựng thức ăn… Ngoài ra, việc trồng bạc hà xung quanh nhà cũng tạo ra mùi hương khiến chuột tránh xa khỏi nhà bạn.

>> Xem thêm: Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Bạc hà
Bạc hà một nguyên liệu thiên nhiên đuổi chuột hiệu quả

Giấm

Giấm là một chất có mùi hăng đặc biệt mà loài chuột rất sợ nên sẽ tránh xa khi ngửi thấy mùi hương này.

Để đuổi chuột bằng mùi giấm, bạn có thể sử dụng bông gòn tẩm vào một ít giấm trắng và đặt ở những nơi mà chuột thường xuyên xuất hiện để chúng dễ ngửi được mùi giấm khó chịu và rời đi.

Giấm
Mùi hăng của Giấm khiến chuột bỏ đi ngay

Quế

Quế là một loại thảo dược có mùi thơm ngọt và vị cay nồng được sử dụng phổ biến trong sản xuất dược phẩm và thực phẩm. Chính mùi thơm cay của quế lại là “kẻ thù” khiến cho chuột phải sợ và bỏ đi.

Để đuổi chuột bằng quế, bạn có thể sử dụng thanh quế khô để vào những ngăn tủ để ngăn không cho chuột bén mảng đến. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bột quế rải ở những nơi thấy chuột xuất hiện để chúng nhanh chóng bỏ đi.

Quế
Mùi thơm cay của quế sẽ khiến chuột phải tránh xa

Tỏi

Tỏi là một loại gia vị có mùi nồng, mùi của tỏi không phải ai cũng thích và riêng đối với chuột mùi tỏi chính là mùi mà chúng phải khiếp sợ và bỏ đi nhanh chóng.

Để đuổi chuột bằng tỏi, tốt nhất bạn nên đập dập tép tỏi tươi và đặt ở những nơi chuột thường xuyên xuất hiện. Mùi nồng của tỏi sẽ nhanh chóng xộc vào mũi chuột và khiến chúng cảm thấy khó chịu nên nhanh chóng rời đi khỏi nhà bạn.

Tỏi
Đập dập tép tỏi và đặt ở những nơi chuột thường xuất hiện để đuổi chúng

Mùi ớt bột

Không quá xa lạ, ớt bột là một loại nguyên liệu rất dễ tìm thấy trong gian bếp của mỗi gia đình. Ớt bột cay lại có mùi nồng sẽ khiến cho chuột tự động rời khỏi nhà của bạn trong tích tắc.

Bạn có thể sử dụng ớt bột rắc vào các ngóc ngách có chuột, hoặc cho ớt bột vào túi và treo ở các lỗ thông khí. Chuột không chỉ bỏ đi mà còn không dám bén mảng đến nhà bạn sau này.

Ớt bột
Ớt bột một nguyên liệu rất quen thuộc trong nhà bếp với công dụng đuổi chuột cực hiệu quả

Mùi Sả

Sả thường được biết đến là nguyên liệu để đuổi muỗi và côn trùng, tuy nhiên một số nghiên cứu cho thấy mùi sả gây ra mùi khó chịu đối với loài chuột và khiến chúng với rời đi rất nhanh.

Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng sả cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đập dập cây sả để được mùi sả nhiều hơn. Sau đó, có thể đặt cây sả vào những nơi chuột thường xuyên xuất hiện, hoặc treo sả ở những lỗ thông khí, mùi sả không chỉ đuổi chuột mà còn giúp cho ngôi nhà bạn trở nên thơm mát, thư giãn hơn.

Sả
Đập dập cây sả và đặt ở lỗ thông khí để đuổi chuột và ngăn không cho chuột quay trở lại

Long não

Mùi Naphtalen trong long não gây ra mùi khó chịu cho khướu giác của loài chuột, chính vì thế mà người ta thường sử dụng long não đuổi chuột. Bên cạnh long não viên được sản xuất theo phương pháp hóa học bạn có thể dùng lá long não khô để đuổi chuột, an toàn hơn cho sức khỏe mọi người.

Bạn chỉ cần cho một nắm lá long não khô vào tủ quần áo hoặc những nơi mà chuột thường hay lui tới để chúng đánh hơi và nhanh chóng bỏ chạy. Hoặc nếu sử dụng long não viên bạn cần biết cách sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng long não đuổi chuột hiệu quả, an toàn

Sử dụng lá long não để đuổi chuột
Sử dụng lá long não để đuổi chuột

Amoniac

Amoniac cũng là một trong những mùi hương đặc trưng mà loài chuột rất sợ. Mùi amoniac được cho là có mùi giống nước tiểu của các loài động vật ăn thịt, đặc biệt là loài mèo, chính vì thế việc chuột sợ mùi này cũng khá dễ hiểu.

Sử dụng Amoniac bạn có thể xịt chúng ở những góc tối, những nơi mà loài chuột thường xuất hiện để chúng có thể nhanh chóng đánh hơi được mùi này và nhanh chóng bỏ chạy mất dép.

Đuổi chuột bằng mùi hương tự nhiên là cách vừa hiệu quả lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Với những nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm trong nhà, bạn sẽ có thể đuổi loài gặm nhấm ra khỏi nhà thật nhanh lại rất đơn giản. Hãy áp dụng ngay cho ngôi nhà bạn nếu lũ chuột đang bắt đầu hoành hành nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.