13+ Thuốc diệt chuột an toàn, giá rẻ và hiệu quả nhất 2022

Thuốc diệt chuột tốt nhất hiện nay
463 Đã xem

Thuốc diệt chuột đang được nhiều người quan tâm, tìm kiếm và sử dụng để tiêu diệt động vật gây hại. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết đâu mới thực sự là loại thuốc hiệu quả và tránh xa các tác động tiêu cực đến sức khỏe của vật nuôi và con người?

Mời độc giả dành thời gian đọc ngay bài viết do Công ty diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) – USA Pest Control cung cấp ngay sau đây. Chúng tôi sẽ hé lộ top 14 loại thuốc chuyên dùng để diệt chuột đang được tin dùng. Nhờ đó, bạn có thể tham khảo cũng như sử dụng ngay hôm nay.

Thuốc diệt chuột là gì?

Thuốc diệt chuột là các loại hóa chất được sử dụng nhằm kiểm soát dịch hại, tiêu diệt chuột bằng độc tố. Ngoài ra, sản phẩm này còn có thể kết liễu các loài gặm nhấm khác.

Ngoài việc diệt trừ loài chuột đáng ghét các loại thuốc hiện nay cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Điển hình như làm chết người sau một hoặc nhiều lần tiếp xúc. Hơn thế nữa, các sản phẩm còn ảnh hưởng tới như chó, mèo. Đối với các loài động vật ăn phải xác chết chuột có thể bị nhiễm độc. Do vậy, trong quá trình sử dụng bạn cần phải đặc biệt lưu ý.

===> Tham khảo thêm 30 cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất hiện nay

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột có tác dụng tiêu diệt loài gặm nhấm gây hại

Vì sao chuột thường chết ở nơi gần nguồn nước khi ăn phải bả chuột?

Khi chuột ăn phải thuốc sẽ xảy ra một loạt các phản xứng bên trong cơ thể. Những chất độc đi vào dạ dày phân hủy với tốc độ cao khiến cho con vật bị mất nước tức thì. Theo đó, chúng tìm đến nguồn nước để giải tỏa cơn khát càng thúc đẩy quá trình phản ứng hóa học nhanh hơn. Do vậy, khi chuột ăn phải thuốc độc thường chết gần nguồn nước.

Chất độc trong thuốc diệt chuột thường là ZN3P2 phản ứng hóa học với H2O tạo thành dung dịch kiềm Zn(OH)2 và khí PH3. Khi con vật uống nước hoạt chất Photphin(PH3) sinh ra càng nhiều. Vòng phản ứng hóa học kể trên sẽ lặp lại đến khi nào chúng chết.

thuốc diệt chuột
Bả khiến chuột khát nên chúng ta thường thấy con vật chết gần nguồn nước

Thế nào là thuốc diệt chuột sinh học? Có an toàn không?

Thuốc diệt chuột sinh học hoạt động trên cơ chế kháng Vitamin K. Theo đó, khi con vật ăn phải sẽ bị xuất huyết nội tạng bên trong và từ từ dẫn đến cái chết. Sản phẩm rất phong phú về hình thức, chủng loại, màu sắc. Bạn có thể mua được thuốc là những viên kẹo hoặc bào chế dưới dạng lỏng hoặc bột.

Các thành phần có trong thuốc diệt chuột sinh học thường bao gồm Bromadiolone, Brodifacoum, Diphacinone, Flocoumafen. Sản phẩm này được đánh giá cao khi sản xuất trên công nghệ hiện đại.

Đồng thời, chất lượng cũng cao hơn hẳn các loại thuốc diệt chuột đời cũ. Đặc biệt, bạn còn yên tâm khi sử dụng vì không gây hại cho con người và vật nuôi.

Thuốc diệt chuột Storm

Thuốc diệt chuột Storm được điều chế dưới dạng viên màu xanh dương. Sản phẩm mang đến hiệu quả cao khi con vật chết sau một lần ăn bả duy nhất.

Thành phần: Thuốc có thành phần chính là hợp chất Block Bait với hàm lượng 0.005%.

Cách sử dụng: Bạn nên đặt bả tại các khu vực quanh nhà ở, kho xưởng, nhà hàng, bệnh viện, chợ, văn phòng,…. Đồng thời, thuốc dễ dàng sử dụng mà không cần phải pha trộn cũng như tiến hành bất cứ thao tác nào khác. Vị trí lý tưởng để đặt bả chính là những cung đường di chuyển hoặc tổ nơi chúng sinh sống.

Giá thành: Giá thuốc diệt chuột Storm khoảng 149.000 VNĐ/5 gói. Sản phẩm có mùi thơm đặc biệt dẫn dụ con vật tới ăn bả, trúng độc và chết gần nguồn nước. Nhờ vậy, bạn dễ dàng phát hiện, thu gom và xử lý.

Khi loài gặm nhấm ăn phải sẽ bị xuất huyết dạ dày, gan, thận, mắt,… nhanh chóng chạy ra ngoài tìm ánh sáng và nước uống. Thông thường, thuốc sẽ phát huy tác dụng sau 3 đến 6 ngày khiến con vật chết.

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột Storm được điều chế dưới dạng viên, mồi nhử thu hút loài gặm nhấm hiệu quả

Thuốc diệt chuột Killrat

Thuốc diệt chuột Killrat tiếp tục là sản phẩm áp dụng công nghệ chống đông máu mới nhất. Sản phẩm này khiến con vật tự tìm đến cái chết ở nơi có ánh sáng và nguồn nước. Vì thế, bạn không phải lo lắng đến tình trạng chuột chết trong nhà gây hôi thối, phát sinh nhiều mầm bệnh có hại.

Thành phần: Killrat là thương hiệu thuốc diệt chuột của Trung Quốc với thành phần hợp chất Bromadiolone 0.005%

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần đặt thuốc ở những nơi chuột hay lui tới như nhà kho, bãi xe, đồng ruộng, vườn,… Liều lượng khoảng 50g cho khu vực nhà ở, hoặc 10kg/ha, đặt thuốc cách nhau từ 2 đến 3m.
Giá thành: Trên thị trường hiện nay loại thuốc diệt chuột này có giá 25.000 VNĐ/gói 50g. Khi sử dụng chúng không bị chết ngay mà từ từ phát triển mầm bệnh trong cơ thể. Khoảng từ 3 đến 5 ngày con vật sẽ tìm ra ngoài ánh sáng, uống nước, xuất huyết nội tạng và gục ngã.

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột Killrat mang đến hiệu quả chỉ sau 3 đến 5 ngày

Thuốc diệt chuột Racumin Bayer

Racumin Bayer chính là loại thuốc diệt chuột được điều chế theo dạng bột xuất xứ từ CHLB Đức. Sản phẩm hoạt động trên cơ chế chống đông máu khiến cho chuột bị xuất huyết nội tạng. Đồng thời, con vật cũng lâm vào tình trạng nóng trong người, thèm ánh sáng, uống nhiều nước và chết.

Thành phần: Nhờ hoạt chất Coumatetralyl hàm lượng 0.0375% mang lại hiệu quả diệt chuột tối ưu.

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần trộn thuốc với các loại thức ăn như bơ, đậu phộng, ngũ cốc với tỷ lệ 1:19. Theo đó, liều lượng cần dùng là 100 – 200g thuốc/bả, 50m2 đặt khoảng 2 bả. Vị trí lý tưởng để đặt bả diệt chuột Racumin Bayer là khu vực nhà xưởng, kho chứa hàng, nhà ở,…. Sản phẩm có thể tiêu diệt nhiều loại chuột khác nhau từ chuột cống, chuột nhắt, xạ, chũi,…

Giá thành: Giá của loại thuốc này khoảng 20.000 VNĐ/gói 20g.

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột Racumin Bayer kết liễu loài gặm nhấm chỉ sau 5 ngày

Thuốc diệt chuột Biorat

Thuốc diệt chuột Biorat được tạo ra nhờ công nghệ vi sinh. Theo đó, khi con vật ăn phải sẽ hấp thụ một lượng vi khuẩn vào cơ thể và bị sốt thương hàn.Hơn hết, chúng cũng bị ảnh hưởng về hệ tuần hoàn máu, gan, thận bầm đen, sưng to, xuất huyết bên trong.

Thành phần: Điểm đặc biệt của dòng thuốc này chính là dạng lúa mầm, thời gian ủ bệnh lâu hơn các loại thuốc khác. Ngoài ra, thành phần còn chứa vi khuẩn đường ruột Salmonella khiết chuột cái chết sau 7 – 13 ngày, đối với chuột đực chỉ 4 – 9 ngày sẽ gục ngã. Các chuyên gia đánh giá tác dụng diệt trừ chuột khoảng 75 đến 95%, an toàn cho môi trường, con người, vật nuôi và cây trồng.

Cách sử dụng: Bởi thuốc được điều chế dạng bột nên bạn chỉ cần rắc tại nơi chuột ẩn nấp, đường mòn chuột hay lui tới. Thời gian đặt thuốc khoảng 20h tối, trộn thêm thuốc với các loại hạt, ngũ cốc để tăng tính dẫn dụ.

Giá thành: Sản phẩm có giá 150.000 VNĐ/hộp 20 gói.

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột cực mạnh Biorat dạng bột có tác dụng tiêu diệt nhiều loại chuột

Thuốc diệt chuột Broma 0.005 ab

Thuốc diệt chuột Broma 0.005 ab được đánh giá cao khi mang lại hiệu quả từ 90 đến 100%. Sản phẩm phát huy tác dụng chỉ sau một lần con vật ăn phải, chết từ 3 đến 6 ngày.

Thành phần của thuốc bao gồm: Lúa, vi khuẩn đơn bào hoạt động trên chuột và vi khuẩn truyền dịch.

Cách sử dụng: Bạn tiến hành đặt thuốc thành từng đống nhỏ với khoảng cách từ 5 đến 10m. Nên đặt thuốc vào buổi chiều, nền đất khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Buổi sáng hôm sau kiểm tra lại, nếu thấy bả đã hết cần tiếp tục đặt bả đến khi nào không thấy ăn nữa thì dừng. Mặt khác, nếu như số lượng chuột nhiều nên linh hoạt đặt thuốc với mật độ dày hơn. Chỉ sau khoảng vài ngày ngắn ngủi bạn sẽ không thấy bóng dáng của loài gặm nhấm đáng ghét này.

Giá thành: Sản phẩm thuốc kể trên có giá khoảng 80.000 VNĐ/hộp/10 gói/50g.

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột Broma 0.005 ab tiêu diệt động vật gặm nhấm chỉ sau vài ngày

Thuốc diệt chuột Dethmor Nhật Bản

Sử dụng thuốc Dethmor Nhật Bản sẽ nhanh chóng thu hút lượng lớn chuột vì có mùi thơm kích thích. Con vật rủ nhau tới ăn bả, bị ngấm vi khuẩn, xuất huyết nội tạng, võng mạc. Khi bị mù mắt chúng sẽ chạy ra ánh sáng tìm nguồn nước uống và chết. Chính vì thế, bạn dễ dàng thu gom xác động vật, tránh xa tình trạng hôi thối khó chịu.

Loại thuốc Dethmor Nhật Bản dễ dàng đánh lừa chuột nhờ cơ chế chết từ từ. Chúng không bỏ mạng sau khi ăn mà chết từ từ, những con chuột khôn lại tiếp tục ăn bả. Công dụng sẽ phát huy rõ rệt chỉ trong 1 đến 3 ngày.

Thành phần: Thuốc Dethmor Nhật Bản có thành phần lúa mạch và chất chống đông máu Warfarin.

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần cho khoảng 20 đến 30 viên thuốc vào miếng bìa carton và đặt ở nơi chuột thường qua lại. Tiếp tục bổ sung cho đến khi nhận thấy con vật không còn ăn nữa.

Giá thành: Giá sản phẩm khoảng 119.000 VNĐ/hộp/4 vỉ.

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột cực mạnh Dethmor Nhật Bản có mùi thơm kích thích, dẫn dụ chuột ăn bả nhiều

Thuốc diệt chuột Thái Lan Ars Rat Killer

Thuốc diệt chuột Thái Lan Ars Rat Killer được bào chế dưới dạng viên đa liều. Con vật khi ăn phải không chết ngay mà khoảng 1 đến 2 ngày sau mới phát bệnh.
Thành phần: Sản phẩm chứa hợp chất Tripterygium Wilfordii có mùi thơm hấp dẫn nhanh chóng thu hút loài chuột tới ăn. Khi trúng bả loài gặm nhấm bị xuất huyết nội tạng, mắt, kìm hãm sự sinh sản của chuột đực.

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần đặt những viên thuốc tại đường đi hoặc trước tổ của chuột. Sau khoảng thời gian ngắn số lượng lớn con vật sẽ rủ nhau tới ăn và đồng loạt trúng độc.

Giá thành: Giá sản phẩm khoảng 48.000 VNĐ/hộp.

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột Thái Lan Ars Rat Killer dạng viên, phát huy tác dụng nhanh chóng

Thuốc diệt chuột Lanirat Thụy Sĩ

Thuốc diệt chuột Lanirat Thụy Sĩ chính là “bữa ăn cuối cùng” của loài gặm nhấm. Sản phẩm phát huy tác dụng chỉ sau vài ngày con vật ăn phải gây xuất huyết nội tạng. Những loài chuột nhắt, chuột cống, chuột chù,… đều chính thức lìa đời.

Thành phần: Dòng thuốc diệt chuột kể trên có thành phần gồm 0.005% Bromadiolone.

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần mở gói thuốc đặt cạnh ổ, đường ống dẫn nước khoảng từ 2 đến 3m. Thời gian đặt bả tốt nhất vào buổi tối, nhanh chóng bổ sung nếu thấy chúng đã ăn hết.

Giá thành: Sản phẩm có giá 40.000 VNĐ/gói 25g.

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột Lanirat Thụy Sĩ giá tốt, hiệu quả cao

Thuốc diệt chuột FORWARAT

Thuốc diệt chuột FORWARAT có xuất xứ từ Thụy Sĩ được bào chế dưới dạng bả mềm. Loài chuột dễ bị dẫn dụ bởi mùi thơm kích thích, ăn ngon miệng. Dòng sản phẩm nhận lại nhiều phản hồi tích cực khi ít gây độc hại, tiêu diệt tất cả các loại chuột.

Thành phần của thuốc: Brodifacoum 0,05g/kg.

Cách sử dụng: Chỉ với một lượng nhỏ đặt ở hang, đường đi của chuột đã mang lại hiệu quả tiêu diệt cực lớn.

Giá thành của sản phẩm khoảng 25.000 VNĐ/hộp.

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột cực mạnh FORWARAT – Sản phẩm của Thụy Sĩ làm “bay màu” loài chuột đáng ghét

Thuốc diệt chuột Fokeba 20

Dòng thuốc diệt chuột Fokeba 20 tiếp tục được nhiều khách hàng tin dùng bởi hiệu quả cao. Đây chính là sản phẩm chuyên trị những con chuột tinh khôn, cứng đầu.

Chế phẩm sinh hóa có thành phần Zinc Phosphide 20% kịch độc, tiêu diệt tận gốc loài vật phá hoại.

Cách sử dụng: Ban đầu bạn không nên sử dụng thuốc ngay mà hãy đặt thức ăn như bình thường. Sau khoảng vài ngày bạn trộn Fokeba 20 vào cám, ngô, cơm, thức ăn thừa để dụ chuột ăn. Lúc này những con chuột tinh khôn chẳng còn đề phòng mà sẽ ăn ngay, nhanh chóng trúng độc.

Giá sản phẩm chỉ khoảng 9.000 VNĐ/gói 50g.

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột cực mạnh Fokeba 20 – “Chặn đứng” đường lui của loài chuột

Thuốc diệt chuột Ranpart 2%DS

Thuốc Ranpart 2%DS không mùi, gây chết chậm nên dẫn dụ được nhiều chuột tới ăn bả. Con vật sau khi bị trúng độc sẽ xuất huyết toàn thân, xù lông, lờ đờ, chết tại hang hoặc nơi kín. Thông thường bạn nhận thấy hiệu quả chỉ sau 3 đến 5 ngày. Sản phẩm an toàn với con người, vật nuôi, các loài thiên địch và môi trường xung quanh.

Thành phần: Loại thuốc kể trên có thể tiêu diệt được nhiều loài chuột vì chứa Warfarin 2%. Chất này có tác dụng ngăn Vitamin K chuyển hóa trong gan khiến chúng bị xuất huyết và chết.

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần sử dụng thuốc trộn với thóc, ngô theo tỷ lệ 1:20 để dẫn dụ con vật tới ăn.

Giá của sản phẩm khoảng 30.000 VNĐ/gói.

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột cực mạnh Ranpart 2%DS không mùi, dẫn dụ nhiều chuột tới ăn bả

Thuốc diệt chuột cực mạnh Zinphos

Zinphos là dòng sản phẩm khác biệt so với các loại thuốc diệt chuột kể trên. Khi đó, con vật sẽ bị chết nếu hút phải, tiếp xúc với da và nuốt vào. Nhờ vậy, hiệu quả cực cao, giúp bạn kiểm soát các loài gây hại nhanh chóng, mang lại không gian sống trong lành.

Thành phần: Thuốc Zinphos có thành phần chính là Zinc phosphide 20% gây ngộ độc cấp tính cho chuột. Con vật khi nhiễm độc có biểu hiện phù não, phù phổi chết hàng loạt.

Cách sử dụng: Khi dùng bạn lưu ý trộn cùng với cám, ngô, gạo, giữ mồi được khô ráo, nếu ướt phải tiêu hủy ngay.

Giá thành của sản phẩm khoảng 20.000 VNĐ/gói.

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột cực mạnh Zinphos gây độc cho chuột khi hít, tiếp xúc với da và nuốt vào

Thuốc diệt chuột cực mạnh Kokubo

Thuốc diệt chuột Kokubo nhập khẩu từ Nhật Bản đã được phân phối tại Việt Nam. Sản phẩm có các ưu điểm vượt trội như hương thơm hấp dẫn, dẫn dụ được nhiều chuột. Đồng thời, tác dụng phát huy sau vài ngày khiến con vật mất cảnh giác, tiếp tục ăn bả và chết.

Thành phần: Thuốc bao gồm các hạt lúa mạch chứa hoạt chất Warfarin, diệt được mọi loại chuột.

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần cho khoảng 2 đến 3 hạt tại nơi chuột hay qua lại, tiếp tục bổ sung đến khi không còn thấy chuột ăn nữa.

Giá thành: Thuốc bán theo hộp với giá 40.000 VNĐ/2 gói, không gây hại cho cây trồng và môi trường sống.

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột Kokubo nhập khẩu từ Nhật Bản mang lại hiệu quả cao

Thuốc diệt chuột dạng lỏng có hiệu quả không?

Trên thực tế, ngoài các loại thuốc dạng viên, bột, lúa mạch còn có các sản phẩm điều chế lỏng. Theo đó, bạn dễ dàng pha chúng với nước, đặt tại nơi khô hạn để diệt chuột. Hiệu quả diệt chuột cũng được ghi nhận nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm khác.

 • Thuốc diệt chuột dạng nước chứa độc tố cao gây hại đến sức khỏe con người, động vật và môi trường.
 • Nhiều người bị ngộ độc do uống nhầm thuốc diệt chuột vì tưởng nhầm là siro.
 • Thuốc được đóng gói đơn giản, khả năng mất an toàn là rất cao.

Mặc dù thuốc diệt chuột dạng lỏng mang lại hiệu quả cao khi kết liễu nhanh chóng loài gặm nhấm. Tuy nhiên, sản phẩm này tồn tại các tác dụng phụ nên không được tin dùng. Hiện nay, các loại thuốc dạng viên, bột được dùng nhiều hơn cả.

===> Xem thêm: Dịch vụ diệt chuột an toàn, hiệu quả tại USA Pest Control

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột dạng lỏng có hiệu quả nhưng chứa nhiều độc tính gây hại cho con người, vật nuôi, cây trồng

Thuốc diệt chuột có ảnh hưởng tới tính mạng con người?

Nếu một người uống nhầm thuốc diệt chuột không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn tới tử vong. Hơn hết, các sản phẩm kém chất lường từ Trung Quốc càng tăng thêm phần nguy hiểm. Do thế, bạn cần đặc biệt cẩn trọng trong quá trình cất trữ và sử dụng.

Sở dĩ nhiều người ngộ độc là do bao bì sản phẩm bắt mắt. Đồng thời, các loại thuốc có mùi thơm hấp dẫn khiến trẻ nhỏ lầm tưởng là kẹo nên nhanh chóng ăn ngay.

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột gây chết người nếu không được cấp cứu kịp thời

Những triệu chứng ngộ độc khi ăn phải thuốc diệt chuột

Nhận biết sớm những triệu chứng ngộ độc khi ăn phải thuốc diệt chuột giúp bạn cứu chữa bệnh nhân kịp thời. Hơn hết, bạn cũng hạn chế tối đa nguy cơ xấu sẽ xảy đến. Cụ thể như sau:

 • Thuốc diệt chuột đi vào cơ thể gây độc cho hệ thần kinh nên dẫn đến các triệu chứng như đau đầu, suy giảm tri giác, co giật, liệt cơ, hôn mê.
 • Bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim, rối loạn huyết động, suy thận cấp.
 • Gây độc cho hệ tiêu hóa: Triệu chứng đau bừng, buồn nôn và nôn kèm theo tiêu cơ vân cấp
 • Tác động tiêu cực đến hệ hô hấp gây suy hô hấp co giật, sặc.
thuốc diệt chuột
Đau đầu là một trong những triệu chứng ngộ độc thuốc diệt chuột

Khi nhận thấy các triệu chứng kể trên bạn hãy nhanh chóng đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế gần nhất. Càng cứu chữa nhanh chóng càng nâng cao khả năng giữ lại mạng sống.

Làm sao để chữa trị ngộ độc thuốc diệt chuột?

Ngay khi phát hiện ngộ độc thuốc diệt chuột cần đưa bệnh nhân tới các cơ sở y tế. Theo đó, đội ngũ bác sĩ sẽ dùng các biện pháp thải độc với các giai đoạn cụ thể như sau:

Chữa trị ngộ độc thuốc diệt chuột Chi tiết
Ổn định chức năng sống Thực hiện trong 6h đầu khi đưa đến bệnh viện.
Tiến hành thụt rửa dạ dày, dùng than hoạt tính để thấm hút nhanh các chất độc
Sử dụng Vitamin K Chỉ định cho bệnh nhân có hiện tượng rối loạn đông máu.
Tùy vào đối tượng là trẻ em hoặc người lớn sẽ có liều lượng sử dụng cụ thể.
Cách dùng có thể theo đường uống hoặc đường tiêm căn cứ vào các chỉ số xét nghiệm lại từ 1 đến 2 ngày.
Truyền huyết tương đông lạnh Chỉ định dùng cho bệnh nhân bị rối loạn đông máu có PT < 40% kèm theo chảy máu nặng.
Truyền toàn phần trực tiếp.
Uống thuốc Khi điều trị sau 72h có tiến triển bệnh nhân được kê đơn thuốc.
Thực hiện tái khám định kỳ để theo dõi kết quả
thuốc diệt chuột
Muốn chữa trị ngộ độc thuốc diệt chuột cần tìm đến cơ sở y tế gần nhất

Vai trò của Vitamin K trong chữa trị ngộ độc thuốc chuột

Vitamin K tồn tại dưới 3 dạng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Vitamin K1: Được tìm thấy ở thực vật và hấp thu hiệu quả ở dạ dày. Loại này được sử dụng nhiều trong ngộ độc thuốc chuột giúp ngăn chặn tình trạng rối loạn đông máu.
 • Vitamin K2: Có tác dụng tương tự như Vitamin K1 nhưng liều lượng không đủ để giải cứu bệnh nhân khỏi các loại thuốc diệt chuột chống đông máu.
 • Vitamin K3: Độc hại, sử dụng có thể dẫn tới phá hủy hồng cầu.

Như vậy, Vitamin K1 khi vào cơ thể sẽ được hấp thu sớm trong đường tiêu hóa. Đồng thời, chúng cũng tập trung trực tiếp ở gan, kích hoạt các Protease Serine – hệ thống miễn dịch tự nhiên. Nhờ đó, bệnh nhân nhanh chóng được giải độc, tránh xa các biến chứng nguy hiểm.

thuốc diệt chuột
Vitamin K giúp chống rối loạn đông máu cho bệnh nhân ngộ độc thuốc chuột

Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột

Dễ nhận thấy, các loại thuốc diệt chuột trên thị trường hiện nay có hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, dù là bất cứ sản phẩm nào cũng có hàm lượng chất độc. Nếu không cẩn thận trong quá trình sử dụng bạn dễ đối mặt với nhiều hệ lụy về sức khỏe.

Những người bị ngộ độc thuốc diệt chuột sẽ bị rối loạn đông máu, nôn khan thậm chí là tử vong. Bởi các chất độc như Warfarin, Bromadiolone, Flocoumafen,… rất khó đào thải hết ra khỏi cơ thể. Các bác sĩ cho biết cần cả năm trời mới có thể giảm các triệu chứng tiêu cực. Do vậy, bạn cần nằm lòng những lưu ý dưới đây:

 • Nên đặt thuốc ở những nơi không thấy.
 • Dặn dò các thành viên trong gia đình đó là bả chuột tránh ăn nhầm.
 • Không nên lạm dụng thuốc diệt chuột vì sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người và vật nuôi.
 • Sử dụng thuốc đúng liều lượng hướng dẫn từ nhà sản xuất.
 • Đeo đồ bảo hộ lao động để thực hiện đặt bả, phun thuốc diệt chuột.
 • Vệ sinh kỹ lưỡng sau khi đã hoàn thành các công việc diệt chuột.
 • Để xa thuốc diệt chuột khỏi tầm tay trẻ em, không cất trữ ở gần khu vực có vật nuôi.

Tuân thủ các bước diệt chuột cũng là cách bạn bảo vệ sức khỏe cho mình, vật nuôi và hạn chế ảnh hưởng tới cây trồng. Việc này cần nghiêm túc thực hiện hoặc tìm đến đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực này.

thuốc diệt chuột
Cần đeo đồ bảo hộ lao động kỹ lưỡng trước khi tiến hành diệt chuột

Làm thế nào để phòng tránh ngộ độc thuốc diệt chuột?

Mối nguy hại từ việc ngộ độc thuốc diệt chuột là vô cùng lớn. Bạn có thể chịu tác động tiêu cực tới hệ thần kinh, tiêu hóa và hô hấp. Hơn hết, thời gian kéo dài khiến cho sức khỏe liên tục giảm sút, gây tốn kém chi phí cũng như thời gian chữa trị. Do vậy, bạn có thể phòng tránh tình trạng này bằng cách áp dụng những phương pháp sau:

 • Sử dụng bẫy chuột thay để cho cách dùng bả.
 • Chọn mua bả chuột tại những đơn vị uy tín, thông tin sản phẩm đầy đủ.
 • Lưu tâm đến vị trí đặt bả chuột, tránh xa nơi vui chơi của trẻ em.
 • Không cất trữ thuốc diệt chuột còn thừa, nên loại bỏ hoàn toàn.
thuốc diệt chuột
Sử dụng bẫy chuột thay để cho cách dùng bả để tránh thuốc diệt chuột

Trên đây là những thông tin chi tiết về các sản phẩm thuốc diệt chuột chất lượng, hiệu quả. Độc giả muốn nhận hỗ trợ cũng như tư vấn chi tiết hãy kết nối tới USA Pest Control ngay hôm nay.

Công ty diệt côn trùng Hoa Kỳ ( Mỹ ) – USA Pest Control

TP.HCM: Tầng 46 tháp tài chính Bitexco , số 2 Hải Triều, Quận 1, P.Đa Kao, Quận 1,HCM

Hà Nội: Tầng 13 tháp Hà Nội Tower , 49 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

USA: 2318 Parker Ave., Silver Spring, Maryland City , USA – Phone: (866) 262-9125

Hotline 24/7: 09.7474.1196

Email: USA@dietcontrung.com.vn

Website: https://dietcontrung.com.vn

Dịch vụ diệt kiến ba khoang an toàn, chất lượng cao – USA Pest Control

Dịch vụ diệt kiến ba khoang tại USA Pest Control không chất độc hại, rất...

Mua thuốc diệt côn trùng tại Hà Nội – USA Pest Control

Bạn đang tìm địa chỉ mua thuốc diệt côn trùng tại Hà Nội hãy đến...

Dịch vụ diệt côn trùng tại Hà Nội tận gốc, hiệu quả, giá rẻ

Tại Hà Nội côn trùng gây thiệt hại lớn về sức khỏe cũng như tài...

Kiểm soát côn trùng dịch hại với 7 phương pháp toàn diện

Kiểm soát côn trùng là cách để chúng không gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc mức...

Dịch vụ diệt bọ chét tận gốc tại Hà Nội – USA Pest Control

Dịch vụ diệt bọ chét tại Hà Nội xử lý các loại côn trùng gây...

27+ cách diệt côn trùng tại nhà HIỆU QUẢ NHẤT

Muỗi, chuột, ruồi, gián,… là những vị khách đáng ghét không mời mà tới. Vậy...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.