6 Cách tẩy keo dính chuột cực hiệu quả trên mọi bề mặt

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng keo dính chuột để bẫy chuột là phương pháp diệt chuột được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất. Để có thể giữ chặt được chuột, keo dính chuột thường có độ bám dính rất cao. Cũng chính vì thế, nếu không cẩn thận khi sử dụng keo dính chuột có thể dễ dàng bám vào các vật dụng trong nhà như mặt sàn, quần áo và ngay cả lông thú cưng,… tạo nên những vết bẩn cứng đầu và vô cùng khó khăn để có thể tẩy rửa.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì nếu biết được những cách tẩy keo dính chuột đơn giản sau đây bạn hoàn toàn có thể loại bỏ keo dính chuột ra khỏi mọi bề mặt một cách hiệu quả và nhanh chóng. Vậy những mẹo tẩy keo dính chuột ấy là như thế nào? Hãy cùng Diệt Côn Trùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Keo dính chuột là gì?

Chắc hẳn keo dính chuột là một vật dụng không còn xa lạ với mọi gia đình. Keo dính chuột là phương pháp bẫy chuột đơn giản và hiệu quả bằng cách sử dụng một loại keo siêu dính. Khi chuột tiến vào khu vực chứa keo, nó sẽ bị dính chặt và không thể nào thoát ra được.

Keo dính chuột là gì
Keo dính chuột là gì

Keo dính chuột là hợp chất keo ở dạng lỏng quánh, có màu trong suốt hoặc trắng ngà hay nâu sẫm. Được làm từ các thành phần chính là: Dầu công nghiệp (khoảng 70%), keo latex (10%), colopan (18%) và nước (2%) nên hỗn hợp keo dính chuột có tính bám dính cực cao. Chỉ cần thêm 1 chút mồi nhữ vào miếng hỗn hợp keo dán chuột là bạn đã có một chiếc bẫy hoàn hảo.

>> Xem thêm: Các loại keo dính chuột tốt nhất hiện nay

Cách tẩy keo dính chuột hiệu quả trên mọi bề mặt

Cách tẩy keo dính chuột bằng đá lạnh

Để tẩy vết keo dính trên sàn có bề mặt tương đối bằng phẳng, bạn có thể sử dụng túi đá lạnh để làm sạch. Đá lạnh sẽ làm lớp keo cứng lại và dễ dàng bong tróc ra hơn.

Nguyên liệu:  Một túi đá lạnh, dao hoặc muỗng để gỡ keo.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đặt túi đá lạnh lên bề mặt sàn bị dính keo khoảng vài phút đến khi lớp keo đông cứng lại.
 • Bước 2: Dùng dao hoặc muỗng để cạo lớp keo đi.

Khi cạo lớp keo các bạn nên chú ý vừa cạo vừa gỡ nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước và hư hại mặt sàn dính keo.

Phương pháp này các bạn cũng có thể ứng dụng để xử lý lớp keo dính chuột trên quần áo. Các bạn tiến hành gỡ keo bằng cách cho quần áo vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 1 giờ. Sau đó lấy ra rồi dùng tay gỡ bỏ nhanh lớp keo đi trước khi quần áo được rã đông và trở lại nhiệt độ bình thường.

Hướng dẫn tẩy keo dính chuột bằng đá lạnh
Hướng dẫn tẩy keo dính chuột bằng đá lạnh

Cách tẩy keo dính chuột bằng dầu ăn

Một mẹo tẩy keo dính chuột đơn giản và hiệu quả nữa chính là sử dụng dầu ăn. Dầu ăn là một nguyên liệu không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên rất ít người biết đến khả năng làm sạch keo dính chuột trên sàn nhà và các vật dụng bằng nhựa vô cùng hiệu quả của dầu ăn. Để tẩy đi lớp keo dính chuột cứng đầu bằng dầu ăn, các bạn thực hiện như sau.

Nguyên liệu: Dầu ăn, khăn sạch, khăn giấy, 1 cái muỗng, xà phòng

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Cho một ít dầu ăn vào khăn giấy.
 • Bước 2: Đặt khăn giấy thấm dầu lên bề mặt dính keo. Chú ý cho khăn giấy che phủ toàn bộ bề mặt dính bẩn rồi và để yên trong 5-10 phút phút. Dầu trên khăn sẽ làm lớp keo mềm đi và dễ dàng chùi rửa.
 • Bước 3: Dùng dao hoặc muỗng cạo nhẹ nhàng để vết keo bong ra. Nếu bề mặt vết bẩn dễ bị trầy xước các bạn có thể dùng vải mềm chà nhẹ nhàng để lớp keo mờ dần rồi biến mất hoàn toàn.
 • Bước 4: Dùng xà phòng lau lại vết bẩn để sạch dầu ăn. Sau đó rửa lại với nước sạch là bề mặt dính keo đã sáng sạch như mới.

Sử dụng dầu ăn ngoài việc có thể xử lý những vết keo dính chuột đáng ghét trên sàn nhà hay những đồ vật gia đình. Nó còn là cách tẩy keo dính chuột trên da vô cùng hiệu quả  mà không gây hại cho làn da của bạn.

Tẩy keo dán chuột bằng dầu ăn
Tẩy keo dán chuột bằng dầu ăn

Cách tẩy keo dính chuột bằng dấm

Đối với các bề mặt mà bạn không muốn dầu bám vào như thảm chẳng hạn, hãy sử dụng giấm để tẩy keo. Giấm ăn có tính a-xít, khi tác dụng với các thành phần hóa học của keo sẽ làm chúng mềm ra giúp bạn dẽ dàng làm sạch keo dính chuột trên sàn nhà.

Nguyên liệu: Giấm ăn, khăn vải sạch, dao

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Tẩm giấm ăn vào miếng vải sạch.
 • Bước 2: Đặt miếng vải đã tẩm giấm lên bề mặt bị dính keo và chờ trong vài phút để giấm thẩm thấu và làm mềm lớp keo.
 • Bước 3: Với các bề mặt cứng các bạn có thể dùng dao cạo lớp keo đi. Nếu bề mặt vật liệu dễ bị trầy xước các bạn hãy dùng khăn vải lau nhẹ nhàng lớp keo đến khi sạch hẳn.
 • Bước 4: Sau khi tẩy xong, bạn có thể rửa sạch bề mặt với nước sạch và hong khô.

Với những bề mặt dính keo quá nhiều không thể dễ dàng tẩy keo dính chuột trong một lần các bạn có thể lặp lại các bước như trên nhiều lần đến khi bề mặt sạch hoàn toàn sạch keo. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên sử dụng giấm và dầu ăn để tẩy keo dính chuột trên các đồ vật bằng da nhé.

Dùng dấm để tẩy vết keo dính chuột dễ dàng
Dùng dấm để tẩy vết keo dính chuột dễ dàng

Cách tẩy keo dán chuột từ nước lau sàn

Trong nước lau sàn có chứa các thành phần hữu cơ chính vì thế viêc tẩy sạch keo dính chuột sẽ không thể làm khó loại chất này.

Nguyên liệu: Nước lau sàn, khăn bông hoặc cây lau sàn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Sử dụng nước lau sàn lau trực tiếp vào bề mặt dính keo dán chuột. Giữ trong vòng 3 – 5 phút để các chất hữu cơ trong nước lau sàn tẩy sạch vết keo.
 • Bước 2: Dùng khăn bông hoặc cây lau sàn chà mạnh lên vết keo để làm sạch bề mặt.
 • Bước 3: Dùng khăn sạch lau lại một lần nữa để các vết keo còn bám trên bề mặt bong tróc ra.
Sử dụng nước lau sàn để tẩy sạch vết keo dính chuột
Sử dụng nước lau sàn để tẩy sạch vết keo dính chuột

Tẩy sạch keo dính chuột trên quần áo

Thật đau đầu nếu quần áo bị bám vào keo dính chuột, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm sạch chúng bằng 2 cách cực kỳ dễ dàng.

Tẩy keo dán chuột bằng cách đông cứng trong tủ lạnh

Bạn chỉ cần đặt quần áo bị dính keo vào túi rồi đặt trên ngăn đông của tủ lạnh tróng giờ. Lúc này các lớp keo đã được đông cứng lại và bạn hoàn toàn có thể bóc lớp keo dính này bằng tay để loại bỏ chúng ra khỏi quần áo.

Thao tác bóc keo phải nhanh để tránh tình trạng lớp keo đóng băn bị tan ra và lại tiếp tục bám chặt vào quần áo.

Sử dụng cồn để lau sạch vết keo dính chuột trên quần áo

Cách làm này cực kỳ đơn giản, tuy nhiên bạn cần chú ý đến chất liệu vãi bởi cách làm này có thể làm cho quần áo bị phai màu. Bạn chỉ cần thấm cồn vào một miếng vải sạch, sau đó đặt miếng vải này lên trên vết keo bám và chờ trong vài phút. Tiếp theo bạn chỉ cần nhẹ nhàng chà lớp keo đã mềm ra khỏi quần áo một cách dễ dàng.

Bạn có thể thực hiện việc này nhiều lần cho đến khi quần áo thực sự hết sạch vết keo dính chuột.

Cách tẩy keo dính chuột trên lông chó, mèo

tẩy keo dính chuột trên lông chó, mèo
Cách tẩy keo dính chuột trên lông chó, mèo

Các boss chính là kẻ thù số một của loài chuột. Khi chuột mắc bẫy chúng thường kiu la làm thu hút các boss và chó mèo của bạn cũng sẽ dễ dàng bị dính bẫy. Bên cạnh đó, đặc tính của các em chó mèo khá tinh nghịch và năng động vì thế chúng cũng có thể vô tình dính keo gây nên tình trạng bếch rít khó chịu.

Tuy nhiên, cách gỡ keo dính chuột trên lông chó mèo cũng không quá khó khăn. Các bạn có thể áp dụng phương pháp sau đây để tẩy keo dính chuột trên lông mèo, chó khi chúng vô tình mắc bẫy nhé.

Nguyên liệu: Kéo, dầu em bé Johnson’s Baby (hoặc dầu ăn), nước ấm, khăn bông

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Dùng dây cố định bé lại, hoặc nếu có 2 người các bạn có thể phân một người giữ yên bé.
 • Bước 2: Kiểm tra những chỗ dính keo. Nếu phần keo dính nhiều nhưng không sát phần da có thể dùng kéo cắt bỏ bớt 1 phần lông bị dính bẩn.
 • Bước 3: Nếu keo dính nhiều và xát lông, lấy nước ấm và khăn lau nhẹ nhàng phần lông bị dính keo nhiều lần để lấy bớt keo đi và làm lớp keo mềm ra. Chú ý không nên chà xát quá mạnh sẽ dễ dàng gây đau đớn và tổn thương da bé.
 • Bước 4: Lau khô. Dùng dung dịch Baby Oil của trẻ em xoa vào lông bé, dùng khăn ướt hoặc khăn vải lau nhẹ nhàng nhiều lần để đẩy chất keo ra . Tiếp tục dùng baby oil vừa bôi vừa lau cho đến khi tẩy hết chất keo.
 • Bước 5: Dùng nước ấm tắm lại 1 lần cho bé rồi sấy khô hoàn toàn.

Khi phát hiện chó mèo bị dính keo các bạn nên xử lý ngay và tránh để chó mèo liếm phần lông dính keo vì thành phần keo rất độc hại có thể gây ra ngộ độc cho các boss.

Lưu ý khi chó mèo bị dính keo các bạ cũng đừng nên cố sức kéo keo ra khỏi lông vì việc này rất dễ làm tổn thương da, thậm chí làm rách da gây nhiễm trùng cho da bé. Việc cạo lông cũng không nên vì chúng rất dễ gây ra tổn thương cho lông da.

Bên cạnh đó, cũng không nên dùng xăng hoặc các loại hóa chất, dung môi khác để tẩy keo vì da chó mèo thường rất mỏng và yếu nên hóa chất có thể làm bỏng da hoặc gây nhiễm độc qua da. Đặc biệt là chà xăng lên người sẽ gây bỏng và loét da toàn bộ chỗ bị lau.

>> Xem thêm: Những cách diệt chuột hiệu quả nhất

Trên đây là những phương pháp đơn giản lại hiệu quả giúp tẩy sạch keo dính chuột nhanh chóng giúp bạn xua tan nỗi lo về keo dính chuột dù ở bất cứ nơi đâu. Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều mẹo vặt thật .hữu ích cho cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *