Cách diệt gián tận gốc tại nhà an toàn và hiệu quả 100%

Cách diệt gián hiệu quả tại nhà

Cách diệt gián chính là những phương pháp tiêu diệt sinh vật gây hại. Qua đó, bạn cũng kiến tạo được không gian sống xanh, sạch, bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Nhằm giúp độc giả hiểu thêm về điều này Công ty dịch vụ diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) sẽ đưa ra những phân tích chi tiết dưới đây. Bạn muốn cập nhật kiến thức hữu ích đừng bỏ qua bài viết vì bất cứ lý do gì.

Thông tin về loài gián

Trước khi tìm hiểu cách diệt gián bạn nên nắm rõ những thông tin về loài này. Theo đó, chúng là loài côn trùng chuyên ăn chất thải ra từ các hoạt động của con người. Môi trường sống lý tưởng thường tại các cống rãnh, bãi rác, những nơi ẩm thấp.

Gián là một số loài côn trùng thuộc bộ Blattodea mà có thể mang mầm bệnh cho con người. – Theo wikipedia

Gián là loài côn trùng chuyên gặm nhấm thức ăn và cắn phá đồ vật trong nhà
Gián là loài côn trùng chuyên gặm nhấm thức ăn và cắn phá đồ vật trong nhà

Dấu hiệu nhận biết

Theo các chuyên gia phân tích, gián thuộc lớp côn trùng – Insecta, bộ cánh gián – Blattodea. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi trên Thế giới ngoại trừ Bắc cực, Nam cực và các vùng núi cao trên 300m. Loài côn trùng này có cơ thể dẹt, cánh ôm hết phần lưng sau, đầu ẩn dưới ngực, râu dài và có nhiều đốt. Ngoài ra, sinh vật kể trên còn được cấu tạo cơ hàm dạng gặm, nhai, toàn thân phù màu nâu sáng hoặc đen. Mặc dù chúng rất ít khi bay nhưng tốc độ bò cực nhanh.

Gián có cơ thể dẹt, cánh ôm hết phần lưng sau, đầu ẩn dưới ngực, râu dài
Gián có cơ thể dẹt, cánh ôm hết phần lưng sau, đầu ẩn dưới ngực, râu dài

Căn cứ vào tài liệu côn trùng học gián có tới 3.600 loài thuộc 5 loại. Điển hình như sau:

Gián Mỹ

 • Xuất hiện ở hầu hết các khu dân cư trên thế giới.
 • Chiều dài cơ thể khoảng 35 – 45mm, màu cánh đậm.
 • Gián Mỹ đẻ trứng theo ổ khoảng 17 quả, xếp thành hàng dài từ 10 – 12mm.

Gián Úc

 • Môi trường sinh sống tại các vùng có khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới.
 • Hình dáng tương tự loài gián Mỹ nhưng chiều dài bé hơn tầm 31 – 37mm, màu đen.
 • Nhận biết gián Úc bằng hai sọc màu vàng nhạt từ bên hông của cánh trải dài xuống 1/3 chiều dài cánh trước.
 • Ổ gián Úc chứa tầm 20 đến 25 trứng.

Gián phương đông

 • Chuyên sinh sống ở các khu vực khí hậu mát mẻ.
 • Kích thước nhỏ chỉ khoảng 20 – 28mm, màu đen sậm.
 • Ổ trứng xếp hàng dài tầm 10 – 12mm có 15 – 19 trứng.

Gián bằng vàng, nâu

 • Xuất hiện ở hầu hết các khu vực dân cư.
 • Cơ thể có một dải màu vàng, nâu băng ngang lưng, chiều dài từ 10 – 15mm.
 • Số lượng trứng khoảng 15 quả cho một ổ.

Gián Đức

 • Dễ dàng gặp ở khắp mọi nơi.
 • Chiều dài cơ thể từ 10 – 15mm.
 • Ổ trứng dài từ 7 đến 9mm, 40 cá thể trong cùng một ổ.

>> Xem thêm chi tiết về cách diệt gián Đức tại đây.

Làm sao để biết nhà bạn có gián?

Trên thực tế, gián hoạt động mạnh nhất vào ban đêm, thường trú ẩn trong các khe nứt và kẽ hở vào ban ngày. Loài côn trùng này bị thu hút bởi thức ăn có sẵn trong khu vực của bạn. Chúng sẽ ăn tất cả từ vụn bánh mì, cơm, canh thậm chí cả phân của động vật. Để nhận biết sinh vật này xuất hiện trong nhà bạn cần căn cứ vào những đặc điểm dưới đây:

 • Dấu vết của phân gián: Tồn tại dưới dạng hạt màu đen, xuất hiện ở trong tủ, dọc theo bức tường hoặc đường đi của chúng.
 • Vết sờn: Xuất hiện ở nơi có nhiều nước, vết sờn màu nâu, hình thù không đều nhau tồn tại trên các bề mặt nằm ngang như sàn và tường.
 • Dấu vết lột xác: Xác gián có màu nâu nhạt gần nơi chúng sinh sản. Một con sẽ lột khoảng 5 đến 8 lần để trở thành gián trưởng thành.
 • Bọc trứng: Có màu nâu sậm hình Oval.
 • Tình trạng thiệt hại: Bạn nhận thấy các thiệt hại trên bao bì thực phẩm, đồ da, sách vở chứng tỏ loài gián đã xuất hiện và phá hoại.
 • Mùi hôi: Số lượng gián đông đúc sẽ tạo ra mùi hôi điển hình.
 • Gián sống: Thấy gián thường xuyên di chuyển tại nhà tắm, nhà bếp.

Như vậy, bạn có thể nhận biết gián trong nhà bằng phân, mùi hôi, xác lột, bọc trứng,… của chúng. Những điều này dễ dàng phát hiện bằng mắt thường.

Gián thường chui lên từ ống thoát nước của nhà tắm và có mùi hôi khó chịu
Gián thường chui lên từ ống thoát nước của nhà tắm và có mùi hôi khó chịu

Cách phòng ngừa gián gây hại

Như bạn đã biết, gián thường sinh sống tại nơi ẩm thấp, mất vệ sinh. Do vậy, muốn ngăn chặn sinh vật này phát triển bạn cần thường xuyên làm sạch nhà cửa. Nếu như số lượng côn trùng quá lớn bạn có thể sử dụng tới các biện pháp hóa học để tiêu diệt chúng.

Hiện nay, có nhiều cách diệt gián khác nhau đang được áp dụng. Theo đó, bạn hãy áp dụng cách phun tồn lưu ở những địa điểm, ngóc ngách nơi chúng thường xuyên xuất hiện. Đặc biệt, bạn đừng quên đựng đồ ăn trong hộp kín, không để chén dĩa bẩn qua đêm. Nhờ vậy, chúng sẽ không có cơ hội trú ngụ cũng như lây lan vi khuẩn, vi trùng cho con người.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để diệt gián. Điển hình như tinh dầu bạc hà, cam quế hoặc vỏ cam quýt,… Những mùi này khiến côn trùng rất sợ và nhanh chóng bỏ đi khi ngửi thấy.

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa chính là cách phòng ngừa gián gây hại hữu hiệu
Thường xuyên vệ sinh nhà cửa chính là cách phòng ngừa gián gây hại hữu hiệu

Tác hại của gián

Gián có kích thước nhỏ nhưng lại mang lại nhiều tác hại cực lớn. Loài côn trùng này gây ra nhiều phiền toái cho con người cũng như vật nuôi.

 • Khiến không gian sống kém trong lành: Gián để lại nhiều chất thải như phân, phần cánh rụng trong nhà làm cho không gian mất vệ sinh. Mùi của chúng cũng đọng lại rất lâu làm con người rất khó chịu.
 • Chuyên gieo rắc mầm bệnh: Gián có chứa vi khuẩn E.Coli và Salmonella gây ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày, dịch tả, dịch hạch cho con người và vật nuôi.
 • Trong phân gián có các loại trứng giun đường ruột gây kích ứng da cho con người.

Hơn thế nữa, các số liệu thống kê đã cho biết, mỗi cá thể gián chứa không dưới 14 triệu vi sinh vật. Đặc biệt, chất thải do chúng tạo ra đã có tới 7 triệu vi khuẩn. Tác hại của loài này đối với con người là vô cùng lớn nên bạn cần tìm cách tiêu diệt càng sớm càng tốt.

Gián khiến không gian sống kém trong lành vì chúng thải ra phân và mùi hôi
Gián khiến không gian sống kém trong lành vì chúng thải ra phân và mùi hôi

Loài gián thường trú ẩn ở đâu?

Gián có tập tính sống bầy đàn, chúng xuất hiện ở nơi nhiều nước, thức ăn, yên tĩnh. Điển hình như cống, tủ bếp, phòng ngủ,… Chúng ăn tất cả mọi thứ từ thực phẩm cho đến quần áo, sách vở. Thậm chí những chai lọ đã rót hết cũng là nơi loài côn trùng trú ngụ. Đặc biệt, ở môi trường thiếu ăn loài này vẫn sống được từ 2 đến 3 tháng.

Bên cạnh đó, con gián luôn tìm kiếm sự tối tăm. Tại những vết nứt, khe hở hoặc khoảng trống sẽ có sự xuất hiện của loài này. Chỉ khi nào đói bụng, khát nước chúng mới “lộ diện” cũng như tàn phá mạnh mẽ.

Loài gián thường trú ẩn ở các khoảng trống và ăn mảnh vụn thực phẩm
Loài gián thường trú ẩn ở các khoảng trống và ăn mảnh vụn thực phẩm

Top 13 cách diệt gián dân gian, an toàn, hiệu quả

Dễ nhận thấy, những tác hại của gián vô cùng ghê gớm. Chúng làm ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống cũng như sức khỏe của con người và động vật. Do thế, bạn cần tìm cách tiêu diệt loài sinh vật này càng sớm càng tốt. Dưới đây là những cách diệt gián bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay hôm nay:

Sử dụng hàn the và mật ong

Hàn the và mật ong là những nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rẻ có thể tìm mua tại bất cứ đâu. Hơn thế nữa, đây còn trở thành cách diệt gián hữu hiệu sẽ khiến bạn bất ngờ vì kết quả nhận lại. Rất nhiều người đã áp dụng và có được những dấu hiệu tích cực. Theo đó, hàn the chính là chất độc tiêu diệt gián nhanh chóng. Đồng thời, mật ong có mùi thơm giúp dẫn dụ côn trùng “tự tìm đến cái chết”.

Cách thực hiện:

 • Bạn chỉ cần pha hàn the – mật ong – bột mì theo tỷ lệ 2:1:1, đừng quên cho thêm nước để tạo ra hỗn hợp sền sệt.
 • Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp vào những cái chén nhỏ đặt xung quanh nhà, tại nơi gián hay lui tới.
 • Côn trùng sẽ nhanh chóng ngửi thấy mùi thơm, ăn hàn the và chết.

Các nguyên liệu kể trên dễ kiếm, dễ thực hiện nhưng bạn không nên quá lạm dụng. Cần phải tuân thủ đúng liều lượng để có được cách diệt gián hiệu quả. Nhiều người đã cho quá nhiều hàn the nhằm mong muốn hạ độc được gián ngay tức khắc nhưng mật ong quá ít khiến chúng không đánh hơi được và tìm đến ăn. Như vậy, những cố gắng trước đó coi như bỏ phí.

Sử dụng hàn the và mật ong chính là cách diệt gián hiệu quả bạn nên áp dụng
Sử dụng hàn the và mật ong chính là cách diệt gián hiệu quả bạn nên áp dụng

Sử dụng nước đường

Diệt gián tận gốc bằng nước đường tưởng chừng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ. Vẫn là hàn the nhưng bạn có thể kết hợp với nước đường và tinh dầu. Mùi thơm hấp dẫn nhanh chóng dẫn dụ côn trùng tới ăn cũng như chết ngay sau đó.

Cách thực hiện:

 • Bạn chỉ cần pha 2 thìa hàn the, 1 thìa đường, 2 giọt tinh dầu và nước với nhau.
 • Tiếp đến tiến hành rắc hỗn hợp xung quanh nhà, gầm tủ, góc khuất.
 • Không nên tập trung tại một vị trí, nên rắc rải rác ở khắp mọi nơi để nâng cao hiệu quả diệt gián.

Tùy vào diện tích cũng như số lượng gián cần diệt bạn sẽ pha chế các nguyên liệu kể trên theo liều lượng phù hợp. Sau khi đã nhận thấy côn trùng chết bạn cần tiến hành thu gom toàn bộ để đảm bảo vệ sinh.

Sử dụng nước đường cũng khiến gián “không còn đường lui”
Sử dụng nước đường cũng khiến gián “không còn đường lui”

Tinh dầu

Thực tế, gián rất sợ những nơi khô ráo, thoáng mát cùng mùi hương nồng nàn. Hiểu được điều này bạn nên sử dụng tinh dầu bạc hà, quế cam hoặc chanh sả để diệt gián. Kết hợp với các nguyên liệu khác như giấm, nước cho vào bình xịt khắp nơi để đuổi côn trùng đi.

Sử dụng tinh dầu sả giúp đuổi gián khỏi nhà hiệu quả
Sử dụng tinh dầu sả giúp đuổi gián khỏi nhà hiệu quả

Sử dụng Baking soda và đường

Diệt gián tại nhà bằng Baking soda và đường sẽ giúp chúng ăn phải, bị trướng bụng và chết. Bạn pha chế hai nguyên liệu kể trên với tỷ lệ 1:1 sau đó đặt ở góc nhà, tủ bếp. Đồng thời, bạn có thể đặt thêm một chút nước bên cạnh để khi côn trùng ăn xong sẽ uống luôn. Việc này khiến chúng bị phình thậm chí nổ bụng, tận diệt nhanh chóng.

Baking soda và đường giúp diệt gián hiệu quả
Baking soda và đường giúp diệt gián hiệu quả

Sử dụng hành tây

Hành tây là nguyên liệu thường thấy trong mỗi gian bếp. Bạn có thể tận dụng chúng cũng như chế tạo ra phương pháp diệt gián nhanh chóng, hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Nghiền nát một củ hành tây với nửa tép tỏi.
 • Cho thêm bột tiêu vào hỗn hợp kể trên.
 • Thêm một ít nước và trộn đều cho tới khi thu được hỗn hợp nhuyễn.
 • Tiến hành rắc tại những nơi gián hay xâm nhập vào ban đêm.

Với cách làm trên vô cùng đơn giản, dễ dàng ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, cách diệt gián này cần thực hiện thường xuyên để thu về hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, sau mỗi đêm bạn cũng nên thu dọn sạch sẽ xác gián chết nhằm có được không gian thông thoáng, sạch sẽ.

Hành tây – Cách diệt gián đơn giản, dễ làm, hiệu quả cao
Hành tây – Cách diệt gián đơn giản, dễ làm, hiệu quả cao

Sử dụng bã cà phê

Sử dụng bã cà phê cũng là cách diệt gián hữu hiệu bạn không nên bỏ qua. Đây sẽ trở thành cái bẫy ngọt ngào thu hút côn trùng tới ăn và chết sau thời gian ngắn.

Cách thực hiện:

 • Tiến hành nghiền cà phê trong bát nước nhỏ.
 • Sử dụng những chiếc lọ nhỏ cho bã cà phê vào trong.
 • Con gián sẽ từ từ chui đầu vào bên trong và chết trong chai.

Bạn nên đặt bã cà phê ở góc tối để dẫn dụ loài gián tới ăn và mắc bẫy. Nguyên liệu này không cần phải trộn thêm bất cứ thứ gì khác cũng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Bã cà phê – “Thuốc diệt gián thiên nhiên” hiệu quả cao
Bã cà phê – “Thuốc diệt gián thiên nhiên” hiệu quả cao

Dưa chuột

Dưa chuột không chỉ là loại quả mát lành mà còn có tác dụng diệt gián không ngờ. Bạn chỉ cần thái lát từng miếng dưa chuột để chúng tỏa mùi và xua đuổi côn trùng đáng ghét. Theo đó, ở đâu có loại quả này ở đó sẽ không còn bóng dáng của gián…

Dưa chuột có mùi hương khiến loài gián cực sợ, nhanh chóng thoái lui
Dưa chuột có mùi hương khiến loài gián cực sợ, nhanh chóng thoái lui

Vỏ cam, chanh

Bạn đừng vội bỏ đi vỏ cam hoặc chanh sau quá trình sử dụng vì đây chính là nguyên liệu diệt gián hữu hiệu. Đối với loài côn trùng này tinh dầu có trong các loại vỏ kể trên thực sự đáng sợ. Vì thế, chúng sẽ nhanh chóng chạy trốn và biến ra xa mang lại cho bạn không gian trong lành, vệ sinh.

Cách diệt gián bằng vỏ cam, chanh cực đơn giản và hiệu quả
Cách diệt gián bằng vỏ cam, chanh cực đơn giản và hiệu quả

Lá bạc hà, tía tô

Gián “sợ” gì chúng ta sẽ nhanh chóng sử dụng nguyên liệu đó để diệt trừ. Cách hay tiếp theo bạn nên áp dụng chính là vò nát lá bạc hà và tía tô quanh nhà để đuổi côn trùng. Mùi hương này sẽ khiến chúng chạy xa khỏi khu vực cũng như không dám bén mảng tới gần.

Lá bạc hà, tía tô – Gián cực sợ, nhanh chóng trốn thoát
Lá bạc hà, tía tô – Gián cực sợ, nhanh chóng trốn thoát

Sử dụng lá nguyệt quế

Tương tự như cách sử dụng lá bạc hà, tía tô để đuổi gián, bạn cũng có thể vò nát lá nguyệt quế. Bạn tiến hành rắc ở xung quanh nhà, những nơi côn trùng thường hay đi qua. Đồng thời, sử dụng loại lá kể trên đun sôi, lấy nước lau nhà cũng rất hữu hiệu. Con gián khi ngửi thấy mùi sẽ nhanh chóng chạy ra xa.

Lá nguyệt quế là một trong những cách diệt gián tại nhà hiệu quả bạn nên áp dụng
Lá nguyệt quế là một trong những cách diệt gián tại nhà hiệu quả bạn nên áp dụng

Sử dụng phèn chua

Nếu như ăn phải phèn chua con gián sẽ bị phình bụng, rối loạn tiêu hóa. Chất độc này còn khiến côn trùng nhanh chóng chết hàng loạt khi ăn phải. Theo đó bạn có thể thực hiện cách diệt gián bằng phèn chua như sau:

 • Hòa phèn chua với nước nóng để chúng tan ra.
 • Sử dụng nước phèn chua để lau sàn.
 • Trong quá trình vệ sinh sàn nhà, nước phèn chua sẽ ngấm xuống các khe, kẽ khiến cho lũ gián cao chạy xa bay.

Mặt khác, sử dụng phèn chua để lau nhà còn giúp khử mùi tốt. Nhờ vậy, bạn sẽ tận hưởng không gian sống trong lành, thoải mái.

Dùng nước phèn chua lau nhà khiến gián cao chạy xa bay
Dùng nước phèn chua lau nhà khiến gián cao chạy xa bay

Sử dụng bột gạo

Bột gạo – Nguyên liệu cực rẻ, dễ kiếm nhưng lại trở thành cách diệt gián hữu hiệu. Bạn nên tận dụng chúng để loại bỏ loài côn trùng gây hại, cách thực hiện như sau:

 • Trộn bột gạo với bột Ovaltine(có thể thay thế bằng đường mịn) và xi măng trắng.
 • Sau khi được hỗn hợp kể trên tiến hành đặt ở những nơi gián hay đến.
 • Bố trí thêm các cốc nước nhỏ bên cạnh.

Những nguyên liệu kể trên sẽ thu hút gián tới tìm ăn. Bột gạo và bột Ovaltine làm cho côn trùng khát tìm đến nguồn nước để uống. Lúc này, xi măng trắng nhanh chóng phát huy tác dụng, chúng đông cứng lại trong bụng của gián khiến con vật không thể tiêu hóa được và chết.

Bột gạo, xi măng trắng, bột Ovaltine – Công thức cần và đủ để tiêu diệt gián
Bột gạo, xi măng trắng, bột Ovaltine – Công thức cần và đủ để tiêu diệt gián

Sử dụng bột giặt, nước xả vải

Nước xả vải, bột giặt và đường chính là nguyên liệu tiếp theo bạn nên áp dụng nếu muốn diệt gián. Bạn hãy đặt chúng tại nơi côn trùng thường hay lui tới để nâng cao hiệu quả.

Bột giặt, nước xả vải có thể diệt gián nhanh chóng đến không ngờ
Bột giặt, nước xả vải có thể diệt gián nhanh chóng đến không ngờ

Dùng xà phòng

Gián rất sợ mùi xà phòng nên bạn có thể tận dụng điều này để xua đuổi chúng. Theo đó, bạn hãy cho một ít xà phòng vào đĩa, đặt tại nơi côn trùng hay xuất hiện. Mặt khác, sử dụng bột giặt hòa tan với nước, xịt lên tổ gián cũng khiến con vật bị kết liễu. Bởi khi ngửi phải chúng sẽ bị ngạt thở và chết.

Xà phòng cùng là cách diệt gián hữu hiệu bạn nên áp dụng
Xà phòng cùng là cách diệt gián hữu hiệu bạn nên áp dụng

Diệt gián bằng long não

Bạn có thể tìm mua viên long não và tiến hành xay ra thành bột trộn với tiêu đỏ. Tiếp đến bạn rắc hỗn hợp vào vách tường, kẹt cửa các khu vực ẩm thấp. Khi ngửi thấy mùi côn trùng sẽ nhanh chóng chạy đi và không bao giờ bén mảng tới đó nữa.

Cách diệt gián bằng long não thực hiện đơn giản đạt hiệu quả cao
Cách diệt gián bằng long não thực hiện đơn giản đạt hiệu quả cao

Dùng bột tỏi

Bột tỏi có mùi hăng, nồng nặng khiến gián như bị ngộp thở khi ngửi phải. Bạn nhanh chóng sử dụng nguyên liệu này để ngăn cho côn trùng không lui tới. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng bột tỏi cũng khiến cho không khí nhà bạn khó chịu.

Bột tỏi – Khắc tinh của loài gián
Bột tỏi – Khắc tinh của loài gián

Baking Soda diệt gián tận gốc

Diệt gián tại nhà bằng Baking Soda sẽ khiến chúng chết ngay lập tức. Bởi nguyên liệu này khi đi vào hệ tiêu hóa của côn trùng sẽ gây rối loạn, làm bụng trương phình lên. Muốn tăng hiệu quả bạn có thể trộn Baking Soda với bánh quy, nước, để ở nơi tối tăm.

Diệt gián tại nhà bằng Baking Soda hiệu quả bất ngờ
Diệt gián tại nhà bằng Baking Soda hiệu quả bất ngờ

Mẹo diệt gián với quả Sake

Quả Sake có hương thơm, lan tỏa khắp ngôi nhà khiến bạn dễ chịu. Thế nhưng, loài gián lại không thích điều này nên chúng sẽ nhanh chóng “mất hút” khi ngửi thấy. Bạn chỉ cần bổ quả ra đặt ngay góc nhà nhằm xua đuổi loài côn trùng đáng ghét.

Cách diệt gián với quả Sake cũng được nhiều người ứng dụng thành công
Cách diệt gián với quả Sake cũng được nhiều người ứng dụng thành công

Đuổi gián khỏi nhà với nước súc miệng

Hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng nước súc miệng để bảo vệ sức khỏe nha khoa. Tuy nhiên, bạn có biết rằng đây chính là nguyên liệu tuyệt vời để diệt trừ gián trong nhà? Theo đó, bạn chỉ cần xịt trực tiếp nước súc miệng lên người dán hoặc tổ gián. Lượng tinh dầu bạc hà, Thymol, Eucalyptol sẽ khiến loài côn trùng nhanh chóng chết đi.

Nước súc miệng diệt gián hiệu quả đến không ngờ
Nước súc miệng diệt gián hiệu quả đến không ngờ

Dùng thuốc tẩy đuổi gián

Thuốc tẩy không chỉ giúp bạn làm trắng, sáng quần áo mà còn là cách diệt gián hữu hiệu. Bạn chỉ cần hòa sản phẩm với một ít nước, đổ xuống cống. Việc này sẽ ngăn chặn tình trạng gián làm tổ cũng như bò lên nhà bạn phá hoại.

Thuốc tẩy đuổi gián, ngăn côn trùng làm tổ dễ dàng
Thuốc tẩy đuổi gián, ngăn côn trùng làm tổ dễ dàng

Kết hợp băng dính và hành tím

Chỉ với vài lát hành tím cắt lát mỏng đặt lên miếng băng dính bạn đã có thể diệt gián nhanh chóng. Côn trùng sẽ nhanh chóng bị thu hút, tìm đến nơi có mùi hành tím và mắc bẫy tại đó. Bạn sẽ nhận thấy chúng vùng vẫy nhưng không thể thoát ra được.

Băng dính và hành tím có thể kết hợp với nhau tạo ra cách diệt gián hữu hiệu
Băng dính và hành tím có thể kết hợp với nhau tạo ra cách diệt gián hữu hiệu

Cách diệt gián bằng chất hóa học

Ngoài việc sử dụng các nguyên liệu “cây nhà, lá vườn” kể trên bạn có thể diệt gián bằng chất hóa học. Việc này cũng mang lại hiệu quả tối ưu giúp bạn loại bỏ loài côn trùng đáng ghét nhanh chóng.

Sử dụng thuốc diệt gián

Trên thực tế, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để diệt gián. Do đó, việc áp dụng các loại thuốc sẽ giúp bạn khắc phục những bất cập kể trên. Bạn dễ dàng tìm mua các sản phẩm tại nhiều nơi cung cấp trên thị trường trong đó có Công ty dịch vụ diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ).

Chúng tôi hiện đang cung cấp các loại thuốc diệt gián chất lượng, được cấp chứng nhận an toàn từ Bộ Y tế. Ngoài ra, công ty cũng tư vấn, hướng dẫn tận tình cho khách hàng giúp họ diệt gián hiệu quả.

Sử dụng các loại thuốc cũng là cách diệt gián hiệu quả bạn không nên bỏ qua
Sử dụng các loại thuốc cũng là cách diệt gián hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Sử dụng bả

Bả diệt gián mang lại hiệu quả từ 3 đến 6 tháng chỉ sau một lần sử dụng duy nhất. Cách dùng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt mồi nhử ở nơi côn trùng hay lui tới. Khi chúng ăn phải nhanh chóng sẽ nhiễm độc và chết như ngả rạ.

Bả cũng là cách diệt gián được nhiều người áp dụng hiện nay
Bả cũng là cách diệt gián được nhiều người áp dụng hiện nay

Sử dụng Axit Boric

Diệt gián bằng cách rải Axit Boric tại những nơi con vật thường hay đi qua. Khi đó, loại bột sẽ nhanh chóng dính vào chân của côn trùng, chúng tự làm sạch bản thân và ăn phải. Chất này khi vào cơ thể gián sẽ gây độc cho hệ thần kinh và tiêu hóa.

Mặt khác, gián là loài ăn tạp, chúng có thể ăn cả xác đồng loại. Khi một con chết do nhiễm Axit Boric sẽ là nguồn thức ăn cho con khác. Điều này tạo ra hiệu ứng Domino mang lại cách diệt gián vĩnh viễn.

Axit Boric – Chất độc tiêu diệt gián chỉ trong “một nốt nhạc”
Axit Boric – Chất độc tiêu diệt gián chỉ trong “một nốt nhạc”

Dịch vụ diệt gián của công ty diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ)

Cách diệt gián bằng các nguyên liệu tự nhiên, sử dụng bả, Axit Boric đều mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, phương pháp hiệu quả, tận gốc vẫn cần đến dịch vụ chuyên nghiệp. Hiện nay, Công ty dịch vụ diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) đang làm rất tốt điều này.

Chúng tôi hiện là công ty đầu tiên và duy nhất của Mỹ tại Việt Nam. Đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm soát sinh vật gây hại, có mặt tại hơn 25 quốc gia với bề dày kinh nghiệm là 71 năm. Tính đến nay, đội ngũ chuyên viên của USA Pest Control đã lên đến 7000 người.

Công ty dịch vụ diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) sở hữu hệ thống máy móc, thiết bị tối tân nhất. Nhờ đó, chúng tôi mang lại cho bạn cách diệt gián hiệu quả, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn khắt khe nhất như AIB , BRC , HALAL , ISO , GMP …

Đội ngũ kỹ thuật viên tại USA Pest Control đều trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt, theo học nhiều chương trình và thực chiến nhiều năm nên quy trình triển khai nhanh gọn, an toàn,  ko gây tác hại hay ảnh hưởng đến con người và môi trường…

Các dịch vụ diệt gián của USA Pest Control

USA Pest Control – Công ty dịch vụ diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) hiện đang triển khai các dịch vụ diệt gián cho:

 • Các công trình nhà ở, căn hộ, biệt thự.
 • Tiêu diệt gián cho các công ty, văn phòng.
 • Triển khai dịch vụ diệt gián trọn gói cho kho xưởng, xí nghiệp.
 • Cung cấp các giải pháp diệt gián hiệu quả cho các tòa nhà, trường học, bệnh viện,…
 • Dịch vụ diệt gián hiệu quả cho nhà hàng, khách sạn, Resort,…

Hiện nay, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ diệt gián cho nhiều công trình từ nhỏ tới lớn, cụ thể như:

 • Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.
 • Bệnh viện đa khoa Tâm Anh.
 • Biệt thự gia đình (Anh Hoàng chị Thủy).

Như vậy, Công ty dịch vụ diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) mang lại dịch vụ diệt gián cho mọi hạng mục, công trình. Bạn có nhu cầu hãy kết nối với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và phục vụ tốt nhất.

Quy trình diệt gián của USA Pest Control

Tại mỗi nơi, từng công trình sẽ có tình trạng gián sinh sống và phá hoại khác nhau. Nhằm mang lại hiệu quả cao trong việc tiêu diệt sinh vật hại USA Pest Control thiết lập quy trình chuyên nghiệp, cụ thể như sau:

 • Kiểm tra khu vực có gián, đánh giá mức độ và thông báo tình trạng cho khách hàng. Đồng thời, bạn cũng dự toán được mức phí với báo giá cụ thể.
 • Ký kết hợp đồng triển khai dịch vụ diệt gián tại nhà, công ty, kho xưởng,…
 • Sử dụng hóa chất phun lên tường, giường, kệ, nhà vệ sinh, ống thoát nước,… để thuốc tồn lưu.
 • Thiết lập các bả sinh học tại nhiều vị trí nhằm dẫn dụ gián trong nhiều tháng đến khi con vật ăn hết.

Sau khi đã triển khai dịch vụ diệt gián chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi, kiểm tra và đánh giá tình trạng. Công ty chỉ nhận thanh toán khi mang lại hiệu quả cũng như nhận lại sự hài lòng từ phía khách hàng.

Công ty dịch vụ diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) có quy trình diệt gián chuyên nghiệp
Công ty dịch vụ diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) có quy trình diệt gián chuyên nghiệp

Tại sao nên dùng dịch vụ diệt gián của chúng tôi?

Không khó để bạn tìm đến công ty diệt gián cũng như triển khai các dịch vụ diệt côn trùng trên thị trường. Tuy nhiên, kết nối với USA Pest Control bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn cả, cụ thể như sau:

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm. Thái độ phục vụ nhiệt tình, tư vấn miễn phí cũng như đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn nhất.
 • Công ty chuyên sử dụng các sản phẩm an toàn cho con người và vật nuôi, tiêu diệt tận gốc loài gián.
 • Sử dụng các phương tiện hiện đại, công nghệ tiên tiến mang lại cách diệt gián lâu dài, hiệu quả.
 • Báo giá cạnh tranh trên thị trường, cam kết không phát sinh thêm chi phí.
 • Chế độ bảo hành rõ ràng.

Với những thế mạnh kể trên Công ty dịch vụ diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) tự tin phục vụ tốt mọi khách hàng. Bạn muốn tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, bảo vệ sức khỏe hãy tìm đến USA Pest Control ngay hôm nay.

USA Pest Control mang lại dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp, chất lượng, giá tốt
USA Pest Control mang lại dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp, chất lượng, giá tốt

Câu hỏi thường gặp về cách diệt gián

Diệt gián là một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm bậc nhất hiện nay. Song song với đó cũng tồn tại thắc mắc thường gặp, bạn có thể đọc ngay nội dung dưới đây để cập nhật chi tiết:

Nên sử dụng tinh dầu nào diệt gián?

Theo các chuyên gia cho biết, các loại tinh dầu diệt gián hiệu quả chính là bạc hà, sả chanh, quế và cam. Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại trang thương mại điện tử hoặc đến tận cửa hàng tiện lợi với giá phải chăng.

Thuốc diệt gián nào tốt?

Ngoài việc áp dụng các cách diệt gián bạn cũng có thể tìm đến các loại thuốc. Hiện nay, những sản phẩm được khuyên dùng chính là Cleanbait Power, Optigard, Maxforce Forte Thuốc, Barracks Cap, Fendona 10SC… Theo đó, bạn hãy tìm mua và sử dụng nhằm xua đuổi loài côn trùng gây hại càng sớm càng tốt.

Cleanbait Power – Một trong những loại thuốc diệt gián được tin dùng hiện nay
Cleanbait Power – Một trong những loại thuốc diệt gián được tin dùng hiện nay

Tin rằng, với những chia sẻ chi tiết trên đây đã giúp bạn nắm rõ các cách diệt gián tại nhà hữu hiệu nhất. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ độc giả có thể kết nối với Công ty dịch vụ diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) theo thông tin sau:

Công ty diệt côn trùng Hoa Kỳ ( Mỹ ) – USA Pest Control

TP.HCM: Tầng 46 tháp tài chính Bitexco , số 2 Hải Triều, Quận 1, P.Đa Kao, Quận 1,HCM

Hà Nội: Tầng 13 tháp Hà Nội Tower , 49 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

USA: 2318 Parker Ave., Silver Spring, Maryland City , USA – Phone: (866) 262-9125

Hotline 24/7: 09.7474.1196

Email: USA@dietcontrung.com.vn

Website: https://dietcontrung.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.