7 Cách diệt gián Đức hiệu quả nhanh khiến gián chết hàng loạt

diệt gián Đức
1.698 Đã xem

Gián Đức tuy vừa xuất hiện tại Việt Nam nhưng đã trở nên vấn đề đáng quan ngại trong nhiều gia đình vì sự phá hoại của chúng. Nếu đang đau đầu tìm cách diệt gián Đức nào hiệu quả và nhanh chóng, Cùng xem qua bài viết của Công ty kiểm soát côn trùng USA Pest Control dưới đây. 

Những cách diệt gián Đức hiệu quả nhất bạn nên biết

Dưới đây là một số cách diệt gián Đức hiệu quả được chúng tôi đã thử nghiệm và chia sẻ lại, cụ thể:

Diệt gián Đức bằng bả thuốc chuyên dụng

Với đặc tính nhanh nhẹn, gián Đức có thể bỏ chạy cực nhanh nên các loại thuốc xịt côn trùng chắc chắn không quá hiệu quả khi đối phó với chúng. Do đó cách hiệu quả để tiêu diệt gián Đức là sử dụng bả. Khi gián Đức ăn vào, chúng sẽ chết ngay chỉ sau 24 giờ. Ngoài ra, sản phẩm này còn có khả năng lây lan khiến hàng loạt sẽ chết chỉ cần một con dính bả. Một số loại bả chuyên dụng như:

 • Bả diệt gián Đức Cleanbait Power: Sản phẩm này có mùi thơm đặc trưng dễ dàng dẫn dụ ăn bả và chết trong vòng 24 giờ. Khả năng lây lan của thuốc nhanh chóng, một con ăn bả về tổ sẽ truyền bệnh cho cả khiến chúng bị tiêu diệt. Đặc biệt bả này không gây hại cho môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Bả diệt gián Đức Maxforce FC: Mùi hương đặc trưng dễ dẫn dụ gián Đức vào bẫy một cách dễ dàng. Sản phẩm diệt qua đường thức ăn không gây hại đến môi trường. Thế nhưng khi dùng bạn cũng cần đặt ở nơi không có thực phẩm để tránh gián tiếp xúc với thức ăn khi dính thuốc.
diệt gián đức
Bả thuốc Maxforce FC chuyên dụng tiêu diệt Gián Đức

Diệt gián Đức bằng Baking Soda

Đối với Baking soda bạn sẽ thường thấy trong nhà bếp có nhiều công dụng khác nhau. Đặc biệt là khả năng giết chết loài gián Đức có kích thước nhỏ. Chúng ta chỉ cần pha theo tỷ lệ 1:1 Baking soda và đường vào những nơi gián thường xuyên đi lại. Cách này cũng tương tự như sử dụng bả diệt gián, khoảng 3-4 ngày bạn thấy được số lượng gián Đức bị giảm đi đáng kể.

diệt gián đức
Diệt gián Đức bằng Baking soda đơn giản tại nhà

Diệt gián Đức bằng bột Borax (bột giặt) 

Borax thường được dùng làm sạch quần áo như bột giặt, và cũng có thể diệt gián Đức hiệu quả. Chúng ta chỉ cần pha theo tỷ lệ 1:1 trộn đường và Borax với nhau để có combi diệt gián Đức. Sau đó đặt thuốc vào những nơi gián Đức thường xuyên xuất hiện hoặc khuấy nước và bột để diệt chúng.

Bột Borax phá hủy hệ thống tiêu hóa của gián Đức khi chúng ăn phải và chết ngay sau đó. Một thời gian sau bạn sẽ thấy được số lượng gián Đức trong nhà giảm đi nhiều. Lúc này chúng ta cần tăng cường hoặc kết hợp với thuốc chuyên dụng để tăng cường hiệu quả và diệt tận gốc.

diệt gián đức

Dùng bột Borax để diệt gián Đức tận gốc tại nhà

Diệt gián Đức bằng nước súc miệng Listerine

Đây cũng được xem là cách trị gián Đức lý tưởng dành cho bạn. Trong nước súc miệng này có chứa tinh dầu bạc hạ, eucalyptol và thymol với công dụng diệt gián Đức hiệu quả. Chúng ta có thể xịt nước xúc miệng trực tiếp vào ổ gián hay những nơi thường xuyên qua lại hoặc xịt vào gián. Côn trùng sẽ chết sau khi bị dính những chất có trong nước súc miệng này. Thế nhưng cách này không được sử dụng phổ biến do chưa diệt tận gốc nếu không tìm được ổ gián.

diệt gián đức
Nước súc miệng Listerine – Diệt gián nhanh chóng, an toàn

Diệt gián Đức nhanh chóng bằng bã cà phê

Gián Đức cực yêu thích cà phê nên bạn có thể sử dụng bẫy cà phê để tiêu diệt chúng cách nhanh chóng. Hãy lấy bã cà phê cho vào một cái lọ cao và thêm 1 ít nước, gián Đức khi ngửi thấy mùi sẽ tự tìm đến và rơi vào lọ. Sau khoảng 30 phút chúng sẽ bị ngột trong nước và chết. Đối với cách này bảo đảm gián không thể thoát ra ngoài được. Tuy nhiên bạn có thể bôi lên thành lọ một ít vaseline để làm giảm độ ma sát khiến chúng không thể thoát ra bên ngoài được.

diệt gián đức
Dùng bã cà phê để diệt gián Đức hiệu quả

Diệt gián Đức đơn giản bằng chanh hoặc cam

Đây là phương pháp chống gián Đức bay vào nhà cực đơn giản mà bạn có thể thử nghiệm. Bạn hãy dùng 1 ít nước cốt chanh hoặc cam và xịt vào những nơi gián hay đi qua hoặc là ổ gián. Mùi hương của cam hay chanh lúc này sẽ nồng lên và xua đuổi gián Đức ra khỏi nhà một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể nghiền vỏ cam, vỏ chanh và rải xung quanh nhà, không chỉ còn mùi hương dễ chịu còn khiến cho gián Đức tự động bỏ đi.

diệt gián đức
Dùng nước cốt chanh/nước cốt cam để đuổi gián Đức ra khỏi nhà

Diệt gián Đức bằng giấm trắng 

Cách đuổi gián Đức an toàn mà bạn có thể áp dụng nhanh đó là sử dụng dung dịch giấm trắng và nước theo tỷ lệ 1:1 để xịt vào khu vực gián Đức hay đi qua. Hoặc có thể dùng lau chùi khu vực bếp để phòng chống gián Đức đi vào. 

Cách diệt gián Đức
Đuổi gián Đức ra khỏi nhà với hỗn hợp giấm trắng

Diệt gián Đức bằng bạc hà mèo (catnip)

Nếu nhà bạn có nuôi mèo, bạc hà mèo (catnip) là sản phẩm tuyệt vời trong việc loại bỏ gián. Nepetalactone trong lá catnip có khả năng chống gián Đức rất hiệu quả. Hãy lấy 2 nắm lá bạc hà mèo vào 1 nồi nước nhỏ và đun sôi tầm 10 phút, sau đó đổ vào bình xịt và phun lên những nơi có gián Đức làm tổ. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn đuổi gián Đức ra khỏi nhà mình.

Cách diệt gián Đức
Diệt gián Đức bằng cách dùng bạc hà mèo

Diệt gián Đức hiệu quả bằng bẫy tự chế

Bạn có thể tự tạo bẫy diệt gián Đức như sau: cắt ⅓ chai nhựa phía trên, gỡ nắp chai ra và úp ngược phần trên vừa cắt xuống phần thân trai còn lại. Tiếp theo bạn 1 ít nước đường và đổ vào chai (nhớ để thừa một khoảng cách từ mặt nước với miệng chai để gián không thể thoát ra). Đây là một phương pháp diệt gián Đức khá hiệu quả vì khi chúng đánh hơi thấy mùi ngọt thì sẽ chui vào để ăn, vô tình rơi vào bẫy và k thể thoát ra ngoài

Cách diệt gián Đức
Đuổi gián Đức ra khỏi nhà với bẫy tự chế

Liên hệ đội diệt gián Đức chuyên nghiệp, uy tín

Ngoài những cách trên đây bạn hoàn toàn có thể tìm đến các đơn vị chuyên diệt gián Đức như USA Pest Control. Chúng tôi là công ty có bề dày kinh nghiệm 71 năm và có mặt trên hơn 25 quốc gia để kiểm soát các loại côn trùng gây hại. Sở hữu hệ thống máy móc, trang thiết bị tân tiến và thuốc phù hợp để tiêu diệt gián Đức tận gốc, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi hợp tác. Chúng tôi đã và đang triển khai các cách diệt gián Đức tận gốc cho hàng nghìn công trình lớn nhỏ khác nhau, từ nhà ở dân dụng đến công trình, nhà hàng, trung tâm thương mại,… đều được xử lý nhanh chóng.

Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đều trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt, theo học nhiều chương trình và thực chiến nên quy trình triển khai nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đến con người và môi trường. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến dịch vụ giá thành phù hợp cho mọi khách hàng.

Cách diệt gián Đức
Liên hệ USA Pest Control để được tư vấn giải pháp diệt gián Đức tận gốc

Gián Đức là gì? Dấu hiệu xuất hiện gián Đức

Gián Đức là loài gián có kích thước nhỏ hơn nhiều so với gián thông thường, chống thường sống nơi ẩm ướt như không gian bếp, nhà vệ sinh, trong kẹt hốc tối, gần nguồn thức ăn,… Chúng sinh sản rất nhanh và khó diệt, chỉ cần có nước là chúng có thể sống đến 1 tháng mà không cần thức ăn.

Gián Đức “du nhập” vào Việt Nam trong thời kì giao thương phát triển, chúng theo các hàng hóa nước ngoài bay vào đất nước ta. Với tốc độ sinh sản cực mạnh mẽ (1 nang trứng trong khoảng thời gian 3 – 4 tuần / Mỗi nang chứa 25 – 45 trứng), gián Đức đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình, doanh nghiệp.

Chúng thích ở những nơi ẩm ướt và ẩm áp (khoảng 21 độ C) và thường tìm thấy ở môi trường nhà bếp, tắm, khu rác thải. Gián Đức thường  tiêu thụ các loại thực phẩm như kem đánh răng, keo, thực phẩm, bìa sách, xà phòng. Bạn hoàn toàn dễ dàng nhận biết được chất thải của gián ở nơi chúng thường xuyên đi lại.

Cách diệt gián Đức
Gián Đức xuất hiện trong nơi ở những nơi ẩm ướt và ẩm áp

Chất thải của gián giống như những vụn tiêu nhỏ, rơi trên mặt bàn, ngăn kéo, vết bẩn trong phòng, xung quanh các vết nứt nhỏ tường,… Bên cạnh đó, gián cái có thể bỏ bọc trứng ở gần nơi sinh sống..

Sự khác biệt giữa gián ta và Đức

Gián Đức và gián ta gần giống nhau về ngoại hình, Gián Đức không có cánh, màu đen thẫm hơn các loại gián khác. Còn về sự khác biệt chính giữa hai loại này thì thường là về kích thước và hành vi. Gián Đức được biết đến là loài gây hại cho các cấu trúc, thường sống ở những nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao. Ngược lại gián gián ta thường được tìm thấy ở ngoài trời.

Không những thế, gián ta có khả năng bay đáng sợ trong khi gián Đức lại ít khi sử dụng cánh để bay và thích chạy trốn khỏi nguy hiểm. Chính vì điều này khiến cho việc tiêu diệt gián Đức khó hơn.

Cách diệt gián Đức
Phân biệt gián ta và gián Đức
 • Gián Đức hoạt động nhanh nhẹn, có thể chạy rất nhanh, luồn lách vô mọi khe hở của tường, cửa nên không thể diệt nhanh bằng cách đập trực tiếp.
 • Gián Đức sinh sản cực nhanh và nhiều, mỗi năm gián Đức có thể sinh 2 – 3 lứa, một túi trứng có 18 – 50 trứng, mỗi con cái đẻ được 4 – 5 túi trứng.
 • Gián Đức có vòng đời rất ngắn, cụ thể: ở 350C và độ ẩm 50 – 90 %,  vòng đời của 1 lứa gián Đức là 3 tháng. Thời gian ủ trứng 4 ngày, sâu non lột xác 7 lần. Con đực sống được 60 ngày còn con cái sống được 65 ngày.
 • Gián Đức thường sống thành đàn và hoạt động mạnh về đêm, thường bò vào nhà để tìm thức ăn ở thùng rác, trong bếp. Còn ban ngày tìm nơi tối tăm, ẩm thấp để trú ẩn như ở hố hốc, kẽ tường, kẽ cửa, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đựng chén, tủ đựng đồ ăn, ống nước và rãnh thoát nước, chuồng gia súc,…

Tác hại của gián Đức với đời sống hiện nay

Gián Đức là loài phổ biến, con trường thành màu nâu nhạt với hai sọc tối gần như song song, nằm trên lưng và phía đầu. Đặc biệt loài này còn gây ảnh hưởng đến nhiều sức khỏe và môi trường sống, cụ thể:

 • Gián Đức gây dị ứng: Chúng để lại chất thải hay lột xác trong không gian quanh nhà với những người có cơ địa dị ứng để gặp phải mẩn đỏ, các bệnh về đường mũi, cay mắt,… Do chất thải của gián Đức có mùi hôi cực kỳ khó chịu.
 • Gián Đức có thể cắn: Loài kể trên có thể cắn người khi đang di chuyển tìm thức hay ăn vụn bám vào người. Trường hợp này xảy ra khi số lượng gián đông hay dọn dẹp trong nhà nhưng không để ý. Vết thương không có gì nghiêm trọng nhưng nếu con đó bị nhiễm khuẩn sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn.
 • Gián Đức tăng nguy cơ nhiễm bệnh: Loài này chuyên chở các mầm bệnh và vi khuẩn gây bệnh từ nhiều nơi khác nhau. Chúng có thể gây nên chứng viêm phổi và lây nhiễm ký sinh trùng như giun, sán,…
 • Gián Đức phá hoại đồ đạc: Côn trùng này chủ yếu là thức ăn hữu cơ như đồ ăn thừa, thịt, cá,… Thế nhưng chúng vẫn có thể ăn những loại vật dụng khác như quần áo, sách vở và để lại vi khuẩn gây hại.

diệt gián đức

Gián Đức mang đến nhiều tác hại như gây dị ứng, cắn, nguy cơ bệnh nhiễm

Làm thế nào để phòng tránh gián Đức?

Như đã nói, gián Đức thường rất nơi có đồ ăn và ẩm thấp, vì vậy để phòng tránh chúng vào nhà thì bạn hãy áp dụng các cách phòng tránh gián Đức như sau:

 • Loại bỏ thùng rác trong nhà hay giữ sạch sẽ.
 • Không để thức ăn vướng lại ở giỏ rác.
 • Bạn cần đậy kín những hộp đựng và bọc thực phẩm.
 • Giữ bát đĩa sạch sẽ, không để dính một tí thức ăn thừa nào.
 • Tất cả các thiết bị nhà bếp (Lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh và bếp) cần lau dọn sạch sẽ, không có vụn thức ăn và vết dầu mỡ dính lại.
 • Cất, dọn thức ăn thừa của vật nuôi.
 • Tuyệt đối không để thức ăn ngoài trời.
 • Quét, hút bụi quanh nhà để làm sạch hạt, vụn thực phẩm.
 • Loại bỏ chai nước ngọt rỗng, túi giấy hoặc hộp carton.

>>> Xem chi tiết về các cách diệt gián tại nhà ngay tại đây

diệt gián đức
Để phòng tránh gián Đức bạn cần loại bỏ thùng rác trong nhà hay giữ sạch sẽ

Hy vọng với những thông tin trên đây giúp bạn biết được các cách diệt gián Đức hiệu quả và khiến chúng chết hàng loạt. Nếu cần thêm hỗ trợ hoặc cần diệt gián Đức tận gốc trong thời gian sớm nhất, đừng ngần ngại liên hệ đến Công ty USA Pest Control  ngay hôm nay.

Các dịch vụ liên quan khác

Dịch vụ diệt côn trùng Dịch vụ diệt mối Dịch vụ diệt gián Dịch vụ diệt muỗi
Dịch vụ diệt kiến Dịch vụ diệt kiến ba khoang Dịch vụ diệt ruồi Dịch vụ diệt rệp giường
Dịch vụ bọ chét Dịch vụ diệt mọt Dịch vụ diệt rắn Dịch vụ diệt chuột

Công ty USA Pest Control

Trụ sở chính606/64 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

TP.HCM: Tầng 46 tháp tài chính Bitexco , số 2 Hải Triều, Quận 1, P.Đa Kao, Quận 1,HCM

Hà Nội: Tầng 13 tháp Hà Nội Tower , 49 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

USA: 2318 Parker Ave., Silver Spring, Maryland City , USA – Phone: (866) 262-9125

Hotline 24/7: 09.7474.1196

Email: USA@dietcontrung.com.vn

Website: https://dietcontrung.com.vn/

Dịch vụ diệt gián Đà Nẵng tận nhà – USA Pest Control

Dịch vụ diệt gián tại Đà Nẵng đang được rất nhiều khách hàng đặc biệt...

Gián Mỹ là gián gì? Đặc điểm và cách diệt tận gốc

Giết con gián Mỹ (tên khoa học là Periplaneta Americana) không phải là một nhiệm...

7 loài gián thường gặp nhất tại Việt Nam (kèm hình mô tả)

Có hơn 4.000 loài gián, chỉ có khoảng 40 loài được coi là côn trùng...

Dịch vụ diệt gián Đức tận gốc – Diệt gián hiệu quả tại nhà

Công ty USA Pest Control là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ diệt gián...

Dịch vụ diệt gián Hà Nội tận gốc, tới ngay sau 60 phút

Công ty USA Pest Control đang là nơi cung cấp dịch vụ diệt gián Hà...

Top 10 sản phẩm thuốc diệt gián tốt nhất hiện nay

Thuốc diệt gián là sản phẩm tiêu diệt gián đang trú ngụ trong nhà và...