TOP #6 thuốc diệt côn trùng tốt nhất an toàn sức khỏe con người, vật nuôi

Thuốc diệt côn trùng tốt nhất
5/5 - (1 bình chọn)

Ruồi, muỗi, kiến, gián, rệp… là những vị “khách không mời mà đến” rất hay xuất hiện trong nhà chúng ta. Hầu hết các loài côn trùng đều mang đến bệnh dịch đôi khi còn rất nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Chính vì thế, các gia đình luôn tìm cách tiêu diệt côn trùng càng nhanh càng tốt và thuốc diệt côn trùng được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất.

Thuốc diệt côn trùng tiếng Anh có nhiều tên gọi khác nhau. Các từ Pesticide, Insecticides hoặc Termiticides đều dùng chung là thuốc để tiêu diệt côn trùng. Loại thuốc này là tên gọi dùng chung của các loại chất thường được sử dụng để tiêu diệt các loại côn trùng như: Ruồi, muỗi, rệp, gián, mối… Mỗi loại thuốc sẽ tồn tại ở mỗi trạng thái khác nhau (bột, gel, chất lỏng…), và mỗi loại có thể sử dụng để tiêu diệt một hoặc một số loại côn trùng nhất định.

TOP 6 thuốc diệt côn trùng an toàn, không mùi dùng trong nhà

Thuốc diệt côn trùng Fendona 10SC

Thuốc diệt côn trùng Fendona 10SC
Fendona 10SC

Fendona 10SC là một sản phẩm có xuất xứ từ BASF của CHLB Đức, thuốc diệt trừ côn trùng này có tác dụng tiêu diệt nhiều loài côn trùng như: Muỗi, ruồi, gián, bọ chét, rầy, rệp…

Thành phần chính của Fendona 10SC là Alpha – Cypermethrin 10%. Hoạt chất của Fendona 10SC có kích thước phân tử rất nhỏ nên dễ dàng bám dính trên mọi bề mặt, đặc biệt là có tính kiềm và hấp thụ cao như vôi, vữa, xi măng. Sau khi sử dụng thuốc sẽ không để lại dấu vết gì trên bề mặt.

Cơ chế diệt côn trùng của Fendona là thông qua hình thức tiếp xúc và vị độc để tiêu diệt côn trùng hiệu quả. Ngoài ra, Fendona còn có thể phòng ngừa và loại trừ các loài côn trùng trung gian truyền bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản…

Thuốc diệt côn trùng Fendona đã được WHO và Bộ Y Tế chứng nhận về chất lượng và mức độ an toàn. Thành phần Alpha – Cypermethrin có độc tính ở mức cực thấp với đặc tính không màu không mùi đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

GIÁ BÁN TRÊN SHOPEE
(Tặng bình xịt)Thuốc diệt khuẩn khử trùng diệt côn trùng Fendona 10SC 50ml 108.000 VND Ghé Shopee

Thuốc diệt côn trùng Permethrin

Thuốc diệt côn trùng MAP Permethrin 50EC
MAP Permethrin 50EC

MAP Permethrin 50EC là một sản phẩm có xuất xứ từ Hockley Anh Quốc. Permethrin 50EC do Map Pacific phân phối với công dịch chính là phòng diệt muỗi, phòng các bệnh do muỗi đốt gây ra như sốt rét, sốt xuất huyết, virus Zika…

Map Permethrin 50EC có thành phần chính là Permethrin 50%, dung môi và chất nhũ hóa 50%. Sản phẩm này có tính chất bám dính rất tốt lên các loại bề mặt nhất là đối với các bề mặt có tính kiềm và hấp thụ cao như vôi, vữa, xi măng. Sau khi phun thuốc sẽ không để lại vệt gì trên bề mặt.

Cơ chế tiêu diệt muỗi của Permethrin 50EC là thông qua hình thức tiếp xúc và vị độc. Thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC còn giúp phòng ngừa và loại trừ các chủng muỗi nguy hiểm mang virus truyền bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Thuốc diệt côn trùng Permethrin 50EC đã được WHO và Bộ Y Tế chứng nhận về mức độ an toàn. Mặc dù có mùi nhẹ tuy nhiên sản phẩm này đã được Viện Vệ Sinh Dịch Tễ khuyến cáo sử dụng trong phòng, chống bệnh dịch.

GIÁ BÁN TRÊN SHOPEE
THUỐC DIỆT MUỖI CÔN TRÙNG PERMETHRIN 50EC 119.000 VND Ghé Shopee

Thuốc diệt côn trùng Optigard AB 100

Thuốc diệt côn trùng Optigard AB 100
Optigard AB 100

Optigard AB 100 là một sản phẩm của công ty Syngenta đến từ Thụy Sĩ. Sản phẩm có công dụng diệt kiến cực kỳ hiệu quả, và được gọi với tên khác là bả diệt kiến Optigard AB 100.

Bả diệt kiến Optigard AB 100 có thành phần chính là thiamethoxam là thế hệ thứ 2 của nhóm hóa chất diệt côn trùng neonicotinoid thuộc phân lớp thianicotinyl. Đặc tính độc đáo của hoạt chất thiamethoxam chính là có thể lan truyền dễ dàng trong cả đàn kiến giúp việc tiêu diệt kiến trở nên ưu việt hơn.

Cơ chế tác độ của thuốc diệt kiến Optigard chính là tác động vào dây thần kinh thụ cảm nicotinic acetylcholine trong hệ thần kinh của côn trùng để tiêu diệt chúng. Cách thức nào hoàn toàn khác biệt so với những sản phẩm thuốc diệt kiến trước đây.

Thuốc diệt côn trùng Optigard AB 100 không màu, không mùi. Hoạt chất thiamethoxam và thành phẩm có độc tính cấp tính thấp với người qua đường miệng, da và hô hấp. Hoạt chất thiamethoxam còn được nghiên cứu không gây kích ứng cho da và mắt.

GIÁ BÁN TRÊN SHOPEE
Thuốc diệt cả đàn Gián Đức Optigard Cockroach Bait (1 Tuýp ) 320.000 VND Ghé Shopee

Thuốc diệt côn trùng Permecide 50EC

Thuốc diệt côn trùng Permecide 50EC
Permecide 50EC

Permecide 50EC là một sản phẩm của công ty hóa chất Hợp Trí đã được chứng nhận về mức độ an toàn. Thuốc diệt côn trùng Permecide 50EC có tác dụng tiêu diệt nhanh chóng rất nhiều loài côn trùng như: Muỗi, ruồi, gián…

Cũng tương tự như thuốc diệt côn trình MAP Permethrin 50EC, thành phần của Permecide có 50% là Permethrin và 50% là dung môi, chất nhũ hóa. Thuốc có tính bám dính rất tốt trên mọi bề mặt, đặc biệt là trên các bề mặt  có tính kiềm và hấp thụ cao như vôi, vữa, xi măng. Sản phẩm sau khi phun cũng không để lại vệt trên bề mặt.

Cơ chế tiêu diệt côn trùng của Permecide 50EC cũng thông qua hình thức tiếp xúc và vị độc. Sản phẩm còn có thể giúp phòng ngừa cũng như loại trừ các loại côn trùng gây hại đến sức khỏe và mùa màng.

Permecide 50EC có đặc tính không màu, có mùi nhẹ. Sản phẩm đã được kiểm chứng về chất lượng và mức độ an toàn nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng để tiêu diệt côn trùng.

GIÁ BÁN TRÊN SHOPEE
THUỐC DIỆT MUỖI PERMECIDE 50EC 104.000 VND Ghé Shopee

Thuốc diệt côn trùng Hantox 200

Thuốc diệt côn trùng Hantox-200
Hantox-200

Hantox 200 là thuốc tiêu diệt côn trùng được sản xuất bởi công ty HANVET. Công dụng của sản phẩm này là tiêu diệt các loài côn trùng như muỗi, kiến, gián, bọ chét, rận và đặc biệt là ruồi, nhặng.

Thuốc trừ côn trùng Hantox 200 có thành phần là hoạt chất Deltamethrin, tá dược vừa đủ. Sản phẩm được biết đến với công dụng diệt côn trùng chết tỉ lệ đạt 100% sau 24 giờ sử dụng. Sản phẩm không để lại bất kỳ dấu vết gì sau phun hoặc có dấu hiệu ăn mòn.

Cơ chế tiêu diệt côn trùng của Hantox 200 là thông qua hình thức tiếp xúc và độc vị. Thuốc có thể tồn lưu để tiêu diệt một số loài côn trùng khác khi chúng xuất hiện.

Thuốc Hantox 200 không màu, không mùi và đã được chứng nhận về chất lượng cũng như độ an toàn. Đây cũng chính là sản phẩm được Bộ Y Tế đánh giá là chế phẩm tốt nhất rất nhạy cảm với muỗi Aedes Aegypti một loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết vô cùng nguy hiểm.

GIÁ BÁN TRÊN SHOPEE
Thuốc diệt côn trùng Hantox 200 100ml 41.000 VND Ghé Shopee

Thuốc diệt côn trùng Perme UK 50EC

Perme UK 50EC
Perme UK 50EC

Perme UK sản phẩm nhập khẩu từ Anh Quốc có khả năng tiêu diệt các loài côn trùng gây hại cực kỳ hiệu quả. Thời gian tiêu diệt và chống côn trùng quay trở lại kéo dài từ 4 – 6 tháng.

Thuốc Perme UK có mùi hương nhẹ, đã được chứng nhận là an toàn với trẻ nhỏ và vật nuôi. Sản phẩm có hiệu quả phát tán trong không khí cao, chính vì thế nên có khả năng tiêu diệt muỗi cực hiệu quả.

GIÁ BÁN TRÊN SHOPEE
THUỐC DIỆT MUỖI PERMECIDE 50EC 104.000 VND Ghé Shopee

Một số điều lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng

Dù là thuốc diệt côn trùng sinh học hay hóa học, khi sử dụng bạn cũng nên thật cẩn thận. Mặc dù đã có chứng nhận sản phẩm là an toàn, tuy nhiên điều đó chỉ đúng nếu bạn sử dụng đúng cách và đúng liều lượng. Và dưới đây sẽ là một số lưu ý để bạn sử dụng thuốc diệt côn trùng trong nhà hiệu quả và an toàn:

  • Cách ly người và vật nuôi ra khỏi khu vực sử dụng thuốc. Việc cách ly được thực hiện từ trước khi sử dụng thuốc đến sau đó 1 – 2 giờ.
  • Khi sử dụng thuốc tiêu diệt các loài côn trùng trong nhà cần phải đóng cửa, tắt hết các điều hòa để thuốc có thể bám tốt ở những vị trí phun, xịt… Sau khi thực hiện việc phun xịt xong nên mở cửa phòng ra.
  • Người tiến hành phun thuốc diệt côn trùng cần phải sử dụng quần áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang, đeo kính. Cần phải tắm rửa vệ sinh thay quần áo sau khi đã thực hiện phun thuốc.
  • Không được ăn uống, hoặc hút thuốc khi sử dụng hóa chất. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, liều lượng pha cho từng loại côn trùng. Không nên pha các loại thuốc khác nhau để tăng độc tính cho thuốc.
  • Không để thuốc này dính vào mắt, vào da. Trường hợp bị dính vào mặt cần rửa nhiều lần với nước, dính vào da hãy rửa thật sạch bằng xà phòng.

Thuốc diệt côn trùng là giải pháp để bạn có thể tiêu diệt những loài côn trùng gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của bạn. Top 6 thuốc diệt côn trùng kể trên là những sản phẩm được đánh giá là an toàn cho người và vật nuôi nên có thể sử dụng để diệt côn trùng trong nhà. Mặc dù có ưu điểm tiêu diệt tận gốc nhanh chóng nhưng cần phải thận trọng sử dụng đúng cách đúng liều lượng và đặc biệt đừng quá lạm dụng thuốc khi không cần thiết.

One thought on “TOP #6 thuốc diệt côn trùng tốt nhất an toàn sức khỏe con người, vật nuôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.