Top 10+ thuốc diệt côn trùng hiệu quả an toàn nhất hiện nay

Thuốc diệt côn trùng hiệu quả
1.166 Đã xem

Thuốc diệt côn trùng có thể tiêu diệt ruồi, muỗi, mối, gián, rệp,…. Mỗi sản phẩm sẽ tồn tại ở nhiều trạng thái khác nhau như bột, chất lỏng, gel. Để biết thuốc nào tốt an toàn cho sức khỏe con người và vật nuôi bạn đừng vội bỏ qua bài viết này. Tin rằng những thông tin Công ty xử lý côn trùng USA Pest Control cung cấp giúp ích đến độc giả nhiều.

Thuốc diệt côn trùng gồm những thành phần gì?

Những loại côn trùng mang đến dịch bệnh và nguy hiểm đến con người. Vậy nên chúng ta luôn muốn tiêu diệt loại này khi xuất hiện trong nhà. Khi đó thuốc diệt côn trùng được xem là lựa chọn tuyệt vời. Hầu hết trong sản phẩm diệt côn trùng đều chứa những thành phần như:

  • Permethrin: Loại hoạt chất chuyên diệt côn trùng và tạo ra dược phẩm trị ghẻ, chấy.
  • Alpha Cypermethrin: Hoạt chất trừ sâu thuộc nhóm cúc tổng hợp(Pyrethroid) được dùng trong chăn nuôi, y tế cộng đồng, nông nghiệp, gia đình.
  • Emamectin benzoate: Hoạt chất trừ sâu gây tác động rối loạn thần kinh vận động, khiến côn trùng tê liệt và chết.
  • Thiamethoxam: Hoạt chất trừ sâu chống lại và tiêu diệt hầu hết các loại côn trùng.
thuốc diệt côn trùng
Thuốc diệt côn trùng đều chứa những thành phần như Permethrin, Alpha Cypermethrin,…

Nên dùng thuốc diệt côn trùng thời điểm nào?

Phương pháp này áp dụng với những loại côn trùng ở ngoài vườn hay không gian lớn. Mỗi loài sẽ có tập tính sinh hoạt không giống nhau nhưng chúng lại sinh sôi, nảy nở vào mùa hè nóng bức và sai mùa mửa. Đây là thời gian bạn nên dùng thuốc để tiêu diệt chúng triệt để, ngăn chặn côn trùng cắn.

Mặt khác có một số sản phẩm yêu cầu chúng ta sử dụng cả ban ngày lẫn đêm để mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên bạn cần chú ý không nên lạm dụng thuốc quá nhiều mà sử dụng theo đúng tần suất, liều lượng ghi trên sản phẩm.

Top 12 loại thuốc diệt côn trùng tốt nhất hiện nay

Các loại côn trùng như ruồi, rán, kiến, chuột,… ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh cho con người. Bạn mong muốn tiêu diệt chúng nhanh chóng để ngăn ngừa mầm bệnh. Một trong những cách mang lại hiệu quả cao là thuốc diệt côn trùng.

Sau đây là một số loại sản phẩm an toàn và mang lại hiệu quả cao được USA Pest Control tổng hợp lại, mời bạn tham khảo:

Thuốc diệt côn trùng Fendona 10SC

Fendona 10SC là sản phẩm diệt côn trùng có tác dụng với nhiều loại như muỗi, ruồi, rệp, bọ chét, gián, rầy,…. Sau khi sử dụng sản phẩm không để lại dấu vết gì. Cơ chế hoạt động của thuốc là thông qua tiếp xúc và vị độ để loại bỏ côn trùng hiệu quả. Hơn nữa, Fendona 10SC còn có thể phòng ngừa và loại trừ các loại côn trùng truyền bệnh như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản,…

Đặc biệt thuốc được Bộ Y Tế và WHO công nhận về chất lượng và độ an toàn. Với thành phần Alpha – Cypermethrin có độ tính mức thấp, không màu, mùi bảo đảm an toàn sức khỏe gia đình.

Thành phần chính của sản phẩm trên là Alpha – Cypermethrin.

Cách sử dụng: Bạn pha thuốc 5ml 10SC vào 1 lít nước sạch, khuấy đều và phun tại các bề mặt, các hốc và kẹt nơi côn trùng trú. Chúng ta có thể diệt nhà ở, khu dân cư, trường học, bệnh viện, khách sạn,…

Giá thành: Sản phẩm diệt côn trùng Fendona 10SC có giá bán dao động khoảng từ 100.000 – 1.100.000 VNĐ.

thuốc diệt côn trùng
Thuốc diệt côn trùng Fendona 10SC tốt hiện nay

Thuốc diệt côn trùng Permethrin

MAP Permethrin 50EC là sản phẩm phòng diệt muỗi, chống các bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết, virus Zika,… Thuốc này có tính chất bám dính tốt lên những bề mặt nhất là có tính kiềm, hấp thụ cao và khi phun lên không để lại vệt gì. Cơ chế diệt muỗi là qua hình thức tiếp xúc và vị độc. Sản phẩm này còn có khả năng phòng ngừa, loại trừ muỗi nguy hiểm mang virus truyền bệnh.

Hơn nữa, Permethrin 50EC được Bộ Y Tế và WHO chứng nhận độ an toàn. Tuy sản phẩm có mùi nhẹ nhưng được Viện Vệ Sinh Dịch Tễ khuyến cáo sử dụng chống bệnh.
Thành phần chính của thuốc là Permethrin 50%, dung môi và chất nhũ hóa 50%.

Cách sử dụng: Bạn có thể sử dụng loại kể trên theo nhiều mục đích khác nhau như: Phun ULV: 1 phần thuốc với 9 – 10 phần nước sạch, phun 0,5 lít dung dịch đã pha cho 1ha. Tẩm màn: Pha 6,6ml/693,4ml nước sạch và tẩm cho 1 màn đôi hay 2 màn đơn.

Giá bán: Sản phẩm thuốc diệt côn trùng Permethrin có giá bán dao động từ 100.000 – 900.000 VNĐ.

thuốc diệt côn trùng
Thuốc diệt côn trùng Permethrin hiệu quả cao

Thuốc tiêu diệt côn trùng Optigard AB 100

Optigard AB 100 là sản phẩm diệt kiến cực kỳ hiệu quả và được gọi với tên khác bả diệt kiến Optigard AB 100. Đặc tính của hóa chất này có thể lan truyền khắp đàn kiến, nờ vậy việc tiêu diệt côn trùng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cơ chế tác động của thuốc là tác động vào dây thần kinh thụ cảm Nicotinic Acetylcholine trong hệ thần kinh côn trùng. Cách thức này khác biệt hoàn toàn so với sản phẩm trước. Thuốc này không màu không mùi, hoạt chất Thiamethoxam và thành phần có độc tính thấp với người.

Thuốc có thành phần chính là Thiamethoxam.

Cách sử dụng: Bạn cần xác định được nơi côn trùng phá hoại sau đó đặt bả ở những nứt và khe hở nơi chúng sống. Chúng ăn phải bả rồi về tổ làm lây sang con khác sẽ diệt được cả tổ.

Giá bán: Thuốc diệt côn trùng trên có giá bán dao động khoảng 300.000 VNĐ.

thuốc diệt côn trùng
Thuốc tiêu diệt côn trùng Optigard AB 100

Thuốc diệt côn trùng Permecide 50EC an toàn

Permecide 50EC là sản phẩm của công ty hóa chất Hợp Trí có tác dụng diệt nhanh chóng côn trùng như muỗi, ruồi, gián,… Sản phẩm có khả năng bám dính cực tốt trên mọi bề mặt khác nhau nhất là tính kiềm, hấp thụ cao. Sau khi phun thuốc xong sẽ không để lại dấu vết gì. Cơ chế diệt côn trùng thông qua hình thức tiếp xúc và vị độc. Hơn nữa, thuốc còn giúp phòng ngừa cũng như loại bỏ loài vật gây hại đến sức khỏe và mùa màng.

Thuốc không có màu và mùi nhẹ, được kiếm chứng chất lượng cũng như độ an toàn. Do đó bạn có thể yên tâm sử dụng để diệt côn trùng.

Thành phần chính của thuốc là 50% Permethrin và 50% dung môi, chất nhũ hóa.

Cách sử dụng: Nếu bạn phun tồn lưu hãy pha 100 ml/5 lít nước. Trường hợp phun ULV chúng ta pha 1 lít thuốc/10 lít nước. Sau đó phun ướt đều tất cả bề mặt nơi côn trùng thường đậu, ẩn nấp.

Giá bán: Thuốc diệt côn trùng Permecide 50EC có giá bán từ 100.000 – 700.000 VNĐ.

thuốc diệt côn trùng
Sản phẩm diệt côn trùng Permecide 50EC an toàn

Thuốc tiêu diệt côn trùng Hantox 200 hiệu quả cao

Hantox 200 có công dụng là tiêu diệt các loại côn trùng như muỗi, gián, bọ chét, rận, kiến và ruồi nhặng. Thuốc được biết đến với công dụng diệt côn trùng chết đạt tỷ lệ cao sau 24 giờ.
Hơn nữa, thuốc không để lại bất kỳ dấu vết nào sau khi phun hay có dấu hiệu ăn mòn. Cơ chế tiêu diệt côn trùng này thông qua độc vị và tiếp xúc. Sản phẩm có khả năng tiêu diệt côn trùng khác khi chúng cùng xuất hiện.

Thuốc diệt côn trùng này không có màu, mùi và chứng nhận về chất lượng, độ an toàn. Sản phẩm cũng được Bộ Y Tế đánh giá là chế phẩm nhạy cảm với muỗi Aedes Aegypti loài truyền bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm.

Thành phần chính là hoạt chất Deltamethrin và tá dược vừa đủ.

Cách sử dụng: Bạn hãy pha theo đúng tỷ lệ được hướng dẫn rồi phun lên bề mặt, tường, vách và cống rãnh và những kẽ nơi chúng ẩn nấp, trú ngự. Hiệu lực của thuốc kéo dài từ 6-8 tuần sau 1 lần phun.

Gián bán: Thuốc diệt côn trùng Hantox 200 có giá bán từ 50.000 VNĐ.

>>> Xem ngay: Cách diệt côn trùng hiệu quả ngay tại nhà

thuốc diệt côn trùng
Thuốc tiêu diệt côn trùng Hantox 200 hiệu quả cao

Thuốc diệt côn trùng Perme UK 50EC

Perme UK 50EC là sản phẩm nhập khẩu từ Anh Quốc có khả năng tiêu diệt côn trùng gây hại cực kỳ hiệu quả. Thời gian tiêu diệt và chống côn trùng quay lại kéo dài từ 4 đến 6 tháng.
Thuốc có mùi hương nhẹ và được chứng nhận an toàn với vật nuôi cũng như trẻ nhỏ. Hiệu quả phát tán của sản phẩm cao trong không khí nên khả năng tiêu diệt muỗi cực kỳ tốt.

Thành phần chính: Ermethrin 50%, dung môi và chất nhũ hóa 50%.

Cách sử dụng: Bạn pha đúng tỷ lệ 150 – 200ml thuốc/10 lít nước sạch sau đó bạn phun đúng vào nơi chúng thường qua lại sàn, vách, tường. Lưu ý bạn cần chú ý mang đầy đủ bảo hộ như quần, mũ áo, găng tay, kính mắt,…

Giá bán: Sản phẩm kể trên có giá bán dao động từ 850.000 VNĐ.

thuốc diệt côn trùng
Thuốc diệt côn trùng Perme UK 50EC an toàn, tốt

Thuốc diệt côn trùng Agenda 25EC

Agenda 25EC là sản phẩm diệt côn trùng uy tín, hiệu quả và an toàn hiện nay. Thuốc là không mùi, ít gây kích ứng đến con người. Sử dụng với liều lượng thấp sản phẩm không làm thoái hóa đấy, cây trồng hay vi sinh vật có lợi trong đất. Đặc điểm của Agenda 25EC là một con bị dính sẽ lây nhiễm cho cả đàn nhanh chóng chỉ sai 2-3 ngày.

Thành phần chính: Fipronil 2,5% và phụ gia.

Cách sử dụng: Bạn pha theo tỷ lệ 2,5l dung dịch/2,5 lít nước. Sau đó thực hiện phun vào nền, vách nhà theo rãnh hai bên, mặt đất sàn, cột và xà, mặt đất có lát nền.

Giá bán: Thuốc diệt côn trùng Agenda 25EC có giá bán dao động từ 800.000 – 900.000 VNĐ.

Thuốc có thành phần chính là Fipronil không quá độc hại và làm ảnh hưởng đến môi trường.

thuốc diệt côn trùng
Thuốc tiêu diệt côn trùng Agenda 25EC

Thuốc diệt côn trùng Optigard Cockroach

Optigard Cockroach là thuốc có xuất xứ tại Thụy Sỹ. Sản phẩm hiệu quả trong việc diệt côn trùng tại nhà riêng hiệu quả cực kỳ cao. Hơn nữa loại kể trên còn không có mùi, màu nên thuốc diệt côn trùng hiệu quả, an toàn. Sau khi sử dụng Optigard Cockroach sẽ không để lại dấu vết hay màu trên bề mặt xử lý. Thuốc có tính lan truyền khi gián ăn phải sẽ nhanh chóng tha về tổ và gây bệnh cho những con khác.

Thành phần chính: Emamectin, Benzoate và ít hóa chất khác có được, phụ gia vừa đủ.

Cách sử dụng: Bạn xác định vị trí đánh bả, tố gián hay nơi gián thường đi qua góc tưởng, khe nứt hay nơi chúng phá hoại. Sau đó chúng ta thả bả thành từng điểm nhỏ để diệt côn trùng.

Tuy nhiên bạn cần chú ý không đặt thuốc ở dưới ánh nắng trực tiếp mặt trời hay nơi có nước mưa.

Giá bán: Sản phẩm diệt côn trùng có giá dao động từ 300.000 VNĐ.

thuốc diệt côn trùng
Thuốc tiệt diệt côn trùng Optigard Cockroach

Thuốc diệt côn trùng Raid 

Raid là thuốc xịt côn trùng hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua hiện nay. Những dẫn xuất của thuốc nhắm vào các loài động vật không xương sống. Sản phẩm có nhiều mùi hương tự nhiên, dễ chịu và không kích ứng khứu giác. Thành phần thuốc có hàm lượng vừa đủ, bảo đảm an toàn cho người cũng như thú nuôi. Raid khả năng diệt muỗi và các loại côn trùng như mối, ruồi, rán,… hiệu quả.

Thành phần chính: Pyrethroid tổng hợp, Allethrin.

Cách sử dụng: Bạn cần lắc nhẹ rồi mở nắp chai ra sau đó nhấn vào phần vòi xịt. Sau đó chúng ta chĩa mùi vòi vào khu vực muốn diệt côn trùng rồi đóng nắp chai lại. Lưu ý trong quá trình sử dụng bạn nên đóng các cửa lại sau khi xịt khoảng 5 phút rồi mở cửa ra cho thông thoáng phòng.

Giá bán: Thuốc diệt côn trùng Raid dao động từ 68.000 VNĐ.

thuốc diệt côn trùng
Thuốc diệt côn trùng Raid mang lại hiệu quả cao

Thuốc diệt côn trùng hiệu quả Black Flag

Thuốc diệt côn trùng tốt nhất Black Flag dùng để loại bỏ kiến, gián, ruồi, ong bắp cày và bọ chét,… Sản phẩm này là thương hiệu lâu đời tại Hoa Kỳ. Loại kể trên có khả năng diệt côn trùng hiệu quả trong lần đầu. Bạn chỉ cần sử dụng một lần sẽ loại bỏ được khá nhiều loài vật gây hại.

Thành phần chính: Imiprothrin, Lambda-cyhalothrin.

Cách sử dụng: Bạn giữ hộp thẳng đứng xịt cách côn trùng hay bề mặt cần phun khoảng cách vừa đủ. Sau đó chúng ta phun cho đến khi bề mặt hơi ẩm nhưng không đến mức chảy nước. Bảo đảm mang lại hiệu quả cao cho bạn khi sử dụng sản phẩm này.

Giá bán: Sản phẩm côn trùng Black Flag dao động từ 65.000 VNĐ.

thuốc diệt côn trùng
Sản phẩm diệt côn trùng Black Flag

Thuốc diệt côn trùng Vemedim

Vemedim là một trong những loại thuốc diệt côn trùng chất lượng, hiệu quả và an toàn như kiến, muỗi, ve, mọt, mối,… Trước khi sử dụng bạn cần lắc đều chai thuốc trước khi xịt.

Thành phần chính: Permethrin, Piperonyl butoxide, Exp.qs.

Cách sử dụng: Phun ở chuồng trại, nhà ở, sân vườn, đường đi chúng ta bên pha theo tỷ lệ 25ml/nước. Chuồng trại, nhà ở theo tỷ lệ 5-10ml với 1 lít nước tùy vào số lượng côn trùng. Để diệt rận gà, mạt pha 5-10ml thuốc/lít nước tùy vào số lượng. Diệt bọ chét, ve, ghẻ trên chó, gia súc bạn pha 5-10ml thuốc/lít nước

Giá bán: Thuốc diệt côn trùng Vemedim dao động từ 90.000 VNĐ.

thuốc diệt côn trùng
Sử dụng thuốc diệt côn trùng Vemedim

Thuốc diệt côn trùng Chlorfenapyr

Chlorfenapyr là loại thuốc trừ sâu và có hoạt tính sau khi xâm nhập vào vật chủ. Sản phẩm này có nguồn gốc từ một nhóm các hợp chất được tạo ra bởi vi sinh vật Pyrroles Halogen hóa.

Đặc biệt Chlorfenapyr cũng được dùng như một chất chống côn trùng. Đồng thời thuốc được giới thiệu như một chất thay thế cho Pyrethroid tổng hợp do độc tính thấp hơn với động vật có vú và thủy sinh. Chlorfenapyr được sử dụng thương mại để kiểm soát mối mọt trong gỗ hay chống cho công trình xây dựng.

Thành phần chính: Chlorfenapyr, thành phần khác và tá dược.

Cách sử dụng: Bạn pha theo đúng tỷ lệ quy định rồi phun sau khi côn trùng xuất hiện và tán đều ra cây. Người sử dụng cần chú ý đeo đầy đủ đồ bảo hộ để bảo đảm an toàn. Thời kỳ hiệu quả rất dài kéo dài 15 – 20 ngày.

Giá bán: Thuốc diệt côn trùng Chlorfenapyr dao đồng từ 120.000 VNĐ.

thuốc diệt côn trùng
Sản phẩm diệt côn trùng Chlorfenapyr

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc diệt côn trùng

Dù là thuốc diệt côn trùng sinh học hay hóa học bạn cũng cần thận trọng trong quá trình sử dụng. Sau đây là một số lưu ý khi dùng sản phẩm để bảo đảm mang lại hiệu quả, an toàn:

  • Cách ly người và vật nuôi khỏi khu vực sử dụng thuốc, bạn nên thực hiện trước và sau 1-2 giờ.
  • Dùng thuốc diệt côn trùng trong nhà bạn cần đóng cửa, tắt điều hòa để thuốc bám tốt vào những vị trí phun. Sau khi thực hiện xong chúng ta nên mở cửa phòng ra.
  • Người phun cần sử dụng bảo hộ như quần áo, găng tay, đeo kính và khẩu trang. Tắm rửa, vệ sinh ngay sau khi thực hiện.
  • Không ăn hay uống khi dùng hóa chất, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, liều lượng pha cho từng loại.
  • Tránh để thuốc dính vào mắt và da, trường hợp bị dính vào mặt bạn hãy rửa sạch nhiều lần với nước, vào tay hãy rửa bằng xà phòng.
  • Sử dụng thuốc diệt côn trùng hiệu quả đúng nơi trú ngụ của chúng như nơi làm tổ, chỗ qua lại thường xuyên, thức ăn yêu thích,… Để làm được diều này bạn cần dành thời gian quan sát kỹ càng.
thuốc diệt côn trùng
Người phun thuốc diệt côn trùng cần sử dụng bảo hộ như quần áo, găng tay, đeo kính và khẩu trang

Hy vọng với những thông tin trên đây giúp bạn biết được top thuốc diệt côn trùng tận gốc, an toàn. Nếu có nhu cầu mua bạn hãy kết nối đến Công ty USA Pest Control ngay hôm nay.

Các dịch vụ liên quan khác

Dịch vụ diệt côn trùng Dịch vụ diệt mối Dịch vụ diệt gián Dịch vụ diệt muỗi
Dịch vụ diệt kiến Dịch vụ diệt kiến ba khoang Dịch vụ diệt ruồi Dịch vụ diệt rệp giường
Dịch vụ bọ chét Dịch vụ diệt mọt Dịch vụ diệt rắn Dịch vụ diệt chuột

Công ty USA Pest Control

Trụ sở chính606/64 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

TP.HCM: Tầng 46 tháp tài chính Bitexco , số 2 Hải Triều, Quận 1, P.Đa Kao, Quận 1,HCM

Hà Nội: Tầng 13 tháp Hà Nội Tower , 49 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

USA: 2318 Parker Ave., Silver Spring, Maryland City , USA – Phone: (866) 262-9125

Hotline 24/7: 09.7474.1196

Email: USA@dietcontrung.com.vn

Website: https://dietcontrung.com.vn/

Công Ty Diệt Côn Trùng Tại Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín giá rẻ

Công ty USA Pest Control chuyên cung cấp dịch vụ diệt côn trùng tại Hà...

Không còn nỗi lo về rắn với 6 Cách đuổi rắn ra khỏi nhà cực dễ

Rắn là loài vật khá phổ biến thường xuất hiện ở những quốc gia nhiệt...

Top 11 Cửa hàng bán thuốc diệt côn trùng uy tín chất lượng

Mua thuốc diệt côn trùng nên tìm đến địa chỉ nào uy tín để đạt...

Côn trùng là gì? Phân loại các loài côn trùng theo hình thức phát triển

Côn trùng là gì? là loài thuộc nhóm động vật có số lượng đa dạng...

Quy trình kiểm soát côn trùng của USA Pest Control

Quy trình kiểm soát côn trùng của công ty diệt côn trùng USA Pest Control...

25+ cách diệt côn trùng tại nhà hiệu quả cực cao

Bạn đang tìm những cách diệt côn trùng tự nhiên tại nhà mà không cần...

One thought on “Top 10+ thuốc diệt côn trùng hiệu quả an toàn nhất hiện nay

Comments are closed.