Kiểm soát côn trùng dịch hại với 7 phương pháp toàn diện

kiểm soát côn trùng
176 Đã xem

Kiểm soát côn trùng là cách để chúng không gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc mức độ nguy hiểm của chúng đối với tài sản hay nông nghiệp. Chính vì vậy dưới đây là một số phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại an toàn và hiệu quả. Mời bạn cùng USA Pest Control khám phá cụ thể ở nội dung bài viết bên dưới.

kiểm soát côn trùng
Các phương pháp kiểm soát côn trùng hiệu quả

Kiểm soát côn trùng gây hại bằng phương pháp vệ sinh

Duy trì môi trường sạch sẽ và lành mạnh xung quanh nhà là bước quan trọng đầu đầu tiên để tránh côn trùng gây hại. Thuốc diệt côn trùng và những phương pháp kiểm soát khác bạn nên chọn thứ hai để loại bỏ chúng. Quy tắc vệ sinh cụ thể bạn cần tuân thủ để ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào nhà, văn phòng như sau:

 • Dọn dẹp sau bữa ăn và loại bỏ rác những thứ còn sót.
 • Luôn bảo đảm thức ăn trong hộp đậy kín.
 • Bảo đảm nhà vệ sinh của mình luôn sạch sẽ, thông thoáng.
 • Dùng lưới chắn để ngăn côn trùng xâm nhập vào nhà, bịt kín các lỗ, vết nứt trên tường cũng như đường ống.
kiểm soát côn trùng
Kiểm soát côn trùng bằng phương pháp vệ sinh bằng cách dùng lưới chắn để ngăn loài này xâm nhập vào nhà

Trường hợp bạn không giữ gìn vệ sinh tài sản của mình và làm theo những bước trên có thể côn trùng sẽ quay lại.

Kiểm soát côn trùng bằng phương pháp dịch hại hữu cơ

Phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại hữu cơ an toàn và thân thiện với môi trường. Nhờ đó loại bỏ được côn trùng khỏi tài sản của bạn. Cách này được ưa chuộng bởi người có vật nuôi và trẻ em ở nhà do không có hóa chất độc hại. Một số phương pháp kiểm soát dịch hại hữu cơ phổ biến hiện nay như sau:

 • Bẫy Pheromone: Loại bẫy côn trùng này sử dụng thành công ở sâu đực hại. Trong đó mùi của Pheromone được dùng để làm mồi nhử người khác giới.
 • Bẫy dính: Là một loại keo dính được sử dụng trên một loại giấy có màu cụ thể để bắt côn trùng thu hút bởi màu sắc.
 • Xà phòng diệt côn trùng: Loại này bạn dễ dàng tìm được ở gần siêu thị nên chúng ta dễ dàng tạo ở nhà bằng cách trộn nguyên liệu. Xà phòng có chứa axit béo không no, sản xuất từ mỡ động vật. Do đó chúng mang lại hiệu quả với bọ ve, ruồi trắng và côn trùng thân mềm khác.
 • Xịt dầu: Đây cũng được xem là một trong những phương pháp kiểm soát côn trùng mang lại hiệu quả. Dùng dầu làm vườn để chống lại những côn trùng như bọ ve, sâu bướm, bọ cánh cứng, ruồi trắng. Bạn hãy phun trực tiếp lên sâu bọ để tiêu diệt hoặc làm chúng biến mất.
kiểm soát côn trùng
Sử dụng xà phòng diệt côn trùng để loại bỏ bọ ve, ruồi trắng, muỗi và côn trùng thân mềm khác

Kiểm soát côn trùng bằng phương pháp dịch hại điện tử

Kiểm soát côn trùng bằng dịch hại điện tử không sử dụng đến hóa chất. Phương pháp này nhờ vào công nghệ nên việc diệt côn trùng dễ dàng hơn.

Một vài sản phẩm tạo ra âm thanh điện từ, siêu âm để ngăn chặn loại côn trùng gây hại tránh xa ngôi nhà. m thanh điện từ ảnh hưởng đến hệ thần kinh của những loại gây hại như muỗi, chuột, nhện khiến chúng khó xâm nhập vào nhà bạn. Bên cạnh đó, thiết bị siêu âm tạo ra âm thanh tần số cao, làm loài gây hại trên không chịu được.

kiểm soát côn trùng
Kiểm soát côn trùng bằng phương pháp dịch hại điện tử mang lại hiệu quả cao

Kiểm soát và tiêu diệt côn trùng bằng phương pháp dịch hại sinh học

Phương pháp này an toàn, hiệu quả để chống lại sự xâm nhập của côn trùng. Kiểm soát côn trùng dịch hại sinh học không có nhược điểm nào đối với phần còn lại của môi trường. Cách điều trị này không chứa hóa chất sử dụng để diệt côn trùng, vi khuẩn. Chẳng hạn giường chống muỗi dùng để diệt ấu trùng muỗi(lăng quăng/bọ gậy) một cách an toàn. Chúng chứa vi khuẩn Bacillus thuringiensis israelensis, là chất độc đối với lăng quăng, không làm ô nhiễm nước, vô hại với vật nuôi và động vật hoang dã.

Tham khảo ngay: Cách diệt côn trùng tại nhà hiệu quả 

Mục tiêu chính của phương pháp trên là diệt vi khuẩn nhưng không ảnh hưởng đến khía cạnh khác của tự nhiên. Thế nhưng cách này chỉ hữu ích một phần nhỏ trên các loại côn trùng.

kiểm soát côn trùng
Kiểm soát côn trùng bằng phương pháp dịch hại sinh học đơn giản và nhanh chóng

Kiểm soát côn trùng bằng dịch hại cơ học

Phương pháp kiểm soát dịch hại cơ học bao gồm công cụ vật lý và thực hành để hoàn thiện công việc. Cách thức kiểm soát côn trùng được sử dụng để loại bỏ một số lượng côn trùng lớn. Trong cách này một hàng rào bảo vệ được tạo ra giữa côn trùng và cây trồng. Thông qua đó sẽ ngăn chặn sự tấn công và lây lan của loài gây hại và cứu cây không bị tàn phá thêm. Chìa khóa để bảo vệ tài sản là loại bỏ loài chết chóc và ngăn chặn sự lây lan của chúng.

kiểm soát côn trùng
Kiểm soát côn trùng bằng dịch hại cơ học dễ dàng thực hiện và nhanh chóng

Kiểm soát và tiêu diệt côn trùng bằng phương pháp dịch hại hóa học

Phương pháp này sử dụng thuốc diệt côn trùng để triển khai trong trường hợp phương pháp hữu cơ không mang lại kết quả, đây gọi là phương thức kiểm soát dịch hại hóa học. Bằng cách sử dụng hóa chất để tiêu diệt côn trùng, tuy nhiên cần lưu ý là hiện đang có hàng nghìn hóa chất, thuốc diệt côn trùng rất dễ sử dụng nhưng có hại cho môi trường, đất, không khí, nước.

Bên cạnh đó, thuốc diệt côn trùng có sẵn ở nhiều loại khác nhau ở dạng lỏng, rắn và bình xịt khác nhau. Loại này có thể diệt côn trùng xâm nhập qua miệng, hô hấp và da. Vì thế khi triển khai kiểm soát con trùng bằng phương pháp dịch hại hóa học, bạn cần chú ý đọc nhãn hiệu trên sản phẩm sử dụng. Đồng thời chúng ta cần niêm phong tất cả những vật dụng như thực phẩm, đồ dùng, đồ uống trước khi thực hiện phun thuốc. Để an toàn nhất thì hãy sử dụng dịch vụ của các bên chuyên kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp như USA Pest Control.

kiểm soát côn trùng
Kiểm soát côn trùng bằng phương pháp dịch hại hóa học để mang đến hiệu quả cao

Kiểm soát côn trùng bằng phương pháp xử lý nhiệt

Xử lý nhiệt cũng là một trong những cách kiểm soát côn trùng không sử dụng hóa chất. Bằng phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả với rệp, mọt gỗ và gián. Quá trình xử lý nhiệt mất khoảng 2 giờ hoặc hơn để làm nóng khu vực. Đồng thời bạn cũng cần duy trì nhiệt độ từ 50 – 60 độ C để khử côn trùng trong nước, tiêu diệt được vòng đời côn trùng, bọ từ trứng, ấu trùng đến trưởng thành.

kiểm soát côn trùng
Kiểm soát côn trùng bằng phương pháp Xử lý nhiệt

Dịch vụ kiểm soát côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) – Uy tín, an toàn và hiệu quả

Thêm một cách kiểm soát côn trùng khác là sử dụng dịch vụ do Công ty diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) cung cấp. Đơn vị có hơn 70 năm kinh nghiệm hoạt động trên toàn cầu và có trụ sở chính đặt tại Mỹ. Không chỉ tại Mỹ chúng tôi còn có mặt tại nhiều quốc gia khác như Canada, Pháp, Đức, Nhật, Hàn,…

Công ty có đội ngũ chất lượng hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong các nguyên tắc về an toàn, sức khỏe. Quá trình thực hiện nhanh chóng giúp diệt côn trùng hoàn thành sớm và mang hiệu quả cao. Những báo cáo về dịch vụ để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt ISO, AIB, GMP, BRC,…

kiểm soát côn trùng
Công ty diệt côn trùng Hoa Kỳ ( Mỹ ) cung cấp dịch vụ kiểm soát côn trùng uy tín, an toàn

Nhân viên hỗ trợ khách hàng 24/24, đưa ra những giải pháp hợp lý. Không những thế, công ty còn cung cấp dịch vụ với mức giá hợp lý cho các hộ gia đình, chung cư, nhà máy, trường học, trung tâm,…. Một số công trình mà công ty diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) đã triển khai có thể kể đến như:

 • Đại học Kinh tế Nghệ An.
 • Trường mầm non Tràng An.
 • Nhà máy công nghệ thực phẩm MASAN.
 • Nhà máy sản xuất thức ăn gia súc xuất khẩu Petlife.

Quy trình USA Pest Control kiểm soát và tiêu diệt tận gốc côn trùng

Sau khi khách hàng đã được tư vấn, thỏa thuận và ký hợp đồng. Lúc này công ty tiến hành lên kế hoạch để kiểm soát côn trùng và thông báo đến khách hàng.

Nguyên tắc làm việc

Nguyên tắc làm việc của Công ty Kiểm soát côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) cụ thể thể như sau:

 • Bước 1: Khảo sát nhà máy, công ty, bãi kho,… nơi cần kiểm soát rồi thống kê ghi lại diện tích kho theo sơ đồ. Sau đó chúng tôi theo dõi số lượng loài gây hại, mức độ phá hoại, độ lây lan như thế nào? Từ đó đưa ra quy trình tiêu diệt và kiểm soát cụ thể cho khách hàng.
 • Bước 2: Báo giá dịch vụ (dựa vào diện tích và, phương án yêu cầu khách hàng) sau đó ký hợp đồng từ hai bên thỏa thuận.
 • Bước 3: Thực hiện dịch vụ kiểm soát côn trùng, dịch hại.
 • Bước 4: Nghiệm thu và thanh toán hợp đồng, bảo hành, hỗ trợ chăm sóc khách hàng khi cần thiết.
kiểm soát côn trùng
Công ty áp dụng quy trình kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp

Kỹ thuật áp dụng

Kỹ thuật áp dụng của Công ty diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) – USA Pest Control như sau:

 • Đối với kho có thể lắp thêm những loại đèn bắt côn trùng như Đại sinh, Queen, Sky F,…
 • Sử dụng máy phun thuốc ULV và áp lực như Stihl, ULV,…
 • Dùng những loại hóa chất được Bộ Y Tế cho phép lưu hành và sử dụng Icon2,5cs, Map Permethrin 50ec, Fendona 10sc,…
 • Định kỳ phun thuốc xử lý côn trùng 1-2 tuần/lần.

Trên đây là một số thông tin về các phương pháp kiểm soát côn trùng an toàn và hiệu quả. Ngay khi có nhu cầu cần triển khai xử lý tận gốc các loại côn trùng để đảm bảo không gian sạch và an toàn cho mọi người. Bạn hãy kết nối đến USA Pest Control để nhận thêm những tư vấn chuyên sâu và báo chi phí phù hợp nhất.

Công ty diệt côn trùng Hoa Kỳ ( Mỹ ) – USA Pest Control

TP.HCM : Tầng 46 tháp tài chính Bitexco , số 2 Hải Triều, Quận 1, P.Đa Kao, Quận 1,HCM

Hà Nội :Tầng 13 tháp Hà Nội Tower , 49 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

USA : 2318 Parker Ave., Silver Spring, Maryland City , USA – Phone: (866) 262-9125

Hotline 24/7 : 09.7474.1196

Email : USA@dietcontrung.com.vn

Website : https://dietcontrung.com.vn/

#kiểm soát côn trùng

Mua thuốc diệt côn trùng tại Hà Nội – USA Pest Control

Bạn đang tìm địa chỉ mua thuốc diệt côn trùng tại Hà Nội hãy đến...

27+ cách diệt côn trùng tại nhà HIỆU QUẢ NHẤT

Muỗi, chuột, ruồi, gián,… là những vị khách đáng ghét không mời mà tới. Vậy...

Top 11 địa chỉ mua thuốc diệt côn trùng tại TPHCM chất lượng

Mua thuốc diệt côn trùng tại TPHCM nên tìm đến địa chỉ uy tín để...

TOP #10 công ty diệt côn trùng tại Đà Nẵng TỐT NHẤT hiện nay

Dịch vụ diệt côn trùng tại Đà Nẵng hiệu quả hay không nhờ cả vào...

Top 10+ thuốc diệt côn trùng hiệu quả an toàn nhất hiện nay

Thuốc diệt côn trùng có thể tiêu diệt ruồi, muỗi, mối, gián, rệp,…. Mỗi sản...

Quy trình diệt côn trùng nhanh chóng, hiệu quả, giá tốt

Côn trùng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, gây ô nhiễm môi trường....

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.