Quy trình kiểm soát côn trùng của USA Pest Control

kiểm soát côn trùng
804 Đã xem

Quy trình kiểm soát côn trùng của công ty diệt côn trùng USA Pest Control đã được áp dụng cho hơn 10.000 dự án lớn nhỏ. Là đơn vị hơn 70 năm kinh nghiệm trong ngành và nền tảng từ Hoa Kỳ, chúng tôi đảm bảo kiểm soát mọi loại côn trùng theo chuẩn IPM. Dưới đây là các quy trình kiểm soát côn trùng hiệu quả chúng tôi áp dụng. 

Tổng quan về giải pháp kiểm soát côn trùng tổng hợp IPM

IPM (Integrated Pest Management) là một chương trình giám sát, phòng ngừa và kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp. Phương pháp này đòi hỏi sự kết hợp của thực hành kiểm soát dịch hại và vệ sinh tốt dưới sự giám sát chặt chẽ từ đội ngũ chuyên môn. Khi áp dụng giải pháp này, mọi loại côn trùng phá hoại sẽ được diệt sạch, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. 

quy trình kiểm soát côn trùng
Kiểm soát côn trùng theo chuẩn IPM

Chương trình này được công ty USA Pest Control áp dụng đối với những loài sinh vật gây hại như: 

 • Muỗi, ruồi, kiến, gián, rệp,…
 • Mọt, mạt, mối,…
 • Chuột, rắn, thằn lằn, rắn mối…

Chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm soát côn trùng cho mọi khách hàng là: 

 • Cá nhân: nhà ở, gia đình, nhà hàng, thư viện …
 • Tổ chức: Căn hộ, Khách sạn, Bệnh viện, Văn phòng, Trường học…
 • Các xí nghiệp, công ty: nhà máy lương thực, thực phẩm, nhà máy có nhiều công nhân, nhà kho lớn, nhà máy, công ty lớn, …

Quy trình kiểm soát côn trùng của USA Pest Control

Chúng tôi triển khai quy trình diệt và kiểm soát côn trùng theo từng bước như sau: 

Từng bước làm việc

Bước 1: Nhận thông tin và yêu cầu từ phía khách hàng, sau đó nhân viên tư vấn trao đổi lại với nhân viên kỹ thuật. 

Bước 2: Đến tận nhà ở, công ty, nhà máy, kho bãi,… cần kiểm soát côn trùng để khảo sát bằng 65 phương pháp chuyên dụng. Chúng tôi sẽ lấy số liệu về diện tích, sơ đồ bài trí đồ dùng, loại côn trùng gây hại, số lượng, mức độ phá hoại và độ lây rộng,…

Quy trình kiểm soát côn trùng
Khảo sát tận nơi

Bước 3: Dựa vào các số liệu và tình hình thực tế đã khảo sát chúng tôi sẽ lên phương án kiểm soát côn trùng cùng báo giá chi tiết. Phương pháp triển khai cũng như hóa chất và thời gian. Kí hợp đồng dịch vụ từ hai bên sau khi đạt thỏa thuận. 

Bước 3: Tiến hành dịch vụ kiểm soát côn trùng, dịch hại

Bước 4: Nghiệm thu và tiến hành thanh toán hợp đồng. Bảo hành, hỗ trợ chăm sóc khách hàng khi cần thiết

Các kỹ thuật áp dụng

 • Đối với trong kho chứa hàng, xưởng hàng: lắp thêm đèn bắt côn trùng như Skyf , Đại Sinh , Queen…
 • Dùng các máy phun thuốc ULV và máy phun áp lực (tùy môi trường áp dụng ) như Stihl, ULV,…
 • Dùng các loại hóa chất đã được Bộ y tế cấp phép lưu hành và sử dụng: icon 2.5cs , fendona 10sc ,Map permethrin 50ec, …
 • Định kì phun côn trùng thường xuyên: 1-2 tuần/lần
Quy trình kiểm soát côn trùng
Chuẩn bị thiết bị vật liệu

Các quy trình kiểm soát côn trùng USA Pest Control áp dụng

Quy trình kiểm soát mối tận gốc 

Bước 1: Đặt mồi nhử

Dùng mồi nhử chuyên dụng và đặt vào các nơi có mối làm tổ để dẫn dụ mối tập trung ăn mồi nhử trong hộp. 

Bước 2: Xịt thuốc

Tiến hành thực hiện bước thứ 2 trong quy trình diệt và kiểm soát côn trùng, cụ thể là mở hộp nhử mối ra và phun xịt thuốc sinh học PMC 90 vào. Làm cho mối ăn bả và nhiễm thuốc xong tha vào tổ và lây lan cả tổ, chết cả tổ. 

Bước 3: Phòng trừ

Phun tiếp thuốc diệt mối đất Agenda 25EC hoặc thuốc chống mối Lenfos 50EC vào đường mối đi ,nơi bị mối tấn công. Công đoạn này diệt sạch mối còn sót lại và đảm bảo mối không tấn công vào nữa. 

Ngoài ra tùy công trình mà chúng tôi áp dụng thêm quy trình kiểm soát Exterra

Quy trình kiểm soát côn trùng
Kiểm soát côn trùng mối theo Exterra

Quy trình khử trùng xông hơi Phosphine – kiểm soát mọt

Bước 1: Khảo sát trước khi khử trùng

Đến địa điểm cần kiểm soát côn trùng để khảo sát xung quanh, sàn, khu vực quanh lô hàng,… Xác định loại côn trùng, mật độ gây hại và lập biên bản khảo sát côn trùng.

Bước 2: Lập phương án khử trùng

Chuẩn bị vật tư trang thiết bị, bao gồm: 

 • Thuốc khử trùng Quickphos 56%, Aluminium Phosphide
 • Thuốc phun vệ sinh (thuốc Actellic 50EC, Chlorpyrifos 50EC,Cypado …)
 • Bạt khử trùng chuyên dụng để che chắn đồ dùng
 • Giấy Kraft, bao cát hoặc các vật dụng nặng để đè chân bạt làm kín
 • Găng cao su, khẩu trang, mặt nạ phòng độc cho đội ngũ kỹ thuật
 • Biển cảnh báo khu vực có thuốc và các hướng dẫn, quy định trong quá trình khử trùng

Tính toán lượng thuốc cần khử trùng xông hơi

 • Tính lượng Thuốc ra bằng cách tính thể tích lô hàng (mét khối/m3)
 • Cách tính: Chiều dài x Rộng x Cao = m3
 • Hàm lượng: 10 gam thuốc/m3 (tức khoảng 3 viên/m3)

Cách ra thuốc khử trùng đúng cách 

 • Dùng kẹp mở nắp chai thuốc (không để thuốc đụng nước hay ở độ ẩm cao)
 • Lấy lượng thuốc theo liều lượng đã tính ở trên vào tờ giấy hoặc túi vải. Nếu là thuốc viên thì chỉ cần lấy 10 viên thuốc để thuốc mau tan và hiệu quả

Bước 3: Thực hiện khử trùng

 • Để bạt che phủ hàng hóa, đồ dùng nơi phun thuốc. Đảm bảo phủ kín nóc lô hàng, kéo đều 2 bên và lấy bao cát hoặc đồ dùng nặng để chèn chân bạt. 
 • Nếu sàn kho hoặc địa điểm khử trùng không đảm bảo để phun thuốc thì phải trải thêm 1 lớp bạt dưới kệ hàng để tránh thuốc bị phun ra ngoài. 
 • Kiểm tra 1 lần cuối độ kín của bạt. Nếu bạt không chắc chắn hoặc có vết rách thì phải dán băng keo lại ngay. Đặt bả thuốc vào bạt và đảm bảo không bị rò rỉ thuốc thì mọt sẽ chết hết lẫn con và trứng.
Quy trình kiểm soát côn trùng
Khử trùng xông hơi diệt mọt

Phun vệ sinh

Phun vệ sinh xung quanh lô hàng hoặc xung quanh khu vực kho để tránh sự mọt quay trở lại. Vì sau khi phun  thuốc xong thì có thể mọt đã bị bay ra ngoài. 

Bước 4: Mở bạt lô hàng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình diệt và kiểm soát mọt 

 • Sau 5 – 7 ngày, mở bạt lô hàng, thu gom bả thuốc chứa trong gói giấy, bả thuốc có thể xử lí bằng cách đào hố chôn xuống đất.
 • Kiểm tra, nghiệm thu kết quả côn trùng lô hàng và sử dụng bình thường

Quy trình kiểm soát ruồi muỗi, động vật bay

Bước 1: Che phủ đồ đạc

Dùng các miếng bạt hoặc vải sạch diện tích rộng để che phủ đồ đạc, tránh hóa chất bám vào gây hại đến sức khỏe khách và đồ dùng, dụng cụ.

Bước 2: Pha thuốc

Pha thuốc đúng chủng loại, đúng tỷ lệ mà khách hàng được tư vấn. Nếu có thay đổi thì USA Pest Control sẽ thông báo trước.

Bước 3: Phun tồn lưu

Dùng bình phun áp lực hoặc bình phun cỡ lớn để phun tồn lưu cho khu vực cần kiểm soát côn trùng. Đảm bảo đạt được công suất và hiệu quả tối ưu nhất. Chúng tôi cam kết chỉ dùng các loại máy an toàn và đạt tiêu chuẩn, không gây hại con người và phạm vi khu vực xử lí.

Quy trình kiểm soát côn trùng
Phun tồn lưu

Bước 4: Phun không gian

Chúng tôi kết hợp phun thuốc dạng không gian (dạng sương mù) để diệt tận gốc các loại côn trùng như ruồi, muỗi trong thời gian lâu dài. Đây là bước không thể thiếu trong quy trình diệt và kiểm soát côn trùng (muỗi). Nhằm diệt trừ các côn trùng bay, vừa đưa thuốc lên điểm có độ cao trong nhà (trần nhà, vách tường cao,…) và lưu lại để diệt côn trùng. 

Quy trình kiểm soát côn trùng
Phun không gian

Bước 5: Dọn dẹp

Sau khi thực hiện xong quy trình kiểm soát côn trùng, chúng tôi sẽ tiến hành thu dọn các tấm vải bạt che phủ đồ hồi đầu. Khoảng 1 – 2 tiếng sau là khách hàng có thể vào lại nhà, xưởng,… Tuy nhiên cần lau sạch sàn nhà và các khu vực trong khu vực xịt thuốc bằng nước sạch 2 – 3 lần để tránh các nguy cơ bị dị ứng hay nổi mẩn.

Quy trình kiểm soát chuột triệt để

Phương pháp thực hiện

Phương pháp 1: sử dụng bả độc

 • Dùng các loại bả diệt chuột có nguồn gốc uy tín như Storm, Biorat …trộn với mồi. Sau đó lắp đặt vào hộp bả xung quanh đường đi của chuột, dọc tường, các khu đất trống hoặc khuôn viên công ty. 
 • Chuột ăn phải bả sẽ xuất huyết và chết. Chúng tôi sẽ thu dọn sạch sẽ, đồng thời đánh thuốc & lắp kín các hang ổ phát hiện, tránh trường hợp làm chỗ trú ngụ cho con chuột khác

Phương pháp 2: Sử dụng bẫy cơ

 • Đặt hộp bẫy chuột tại các khu vực có chuột đi qua. Theo dõi và dọn xác chuột. 
Quy trình kiểm soát côn trùng
Dùng bẫy diệt chuột

Phương pháp 3: Sử dụng bẫy keo

 • Đặt bẫy keo có mồi dụ chuột trong các phòng làm việc khu vực cửa ra vào bên trong nhà máy, nhà ở gia đình và theo dõi thường xuyên, đảo vị trí các bẫy. Phương pháp giúp bắt sống được chuột mà không bị nhiễm độc chéo vào thực phẩm, hàng hóa…

Kỹ thuật triển khai

Chúng tôi sẽ áp dụng quy trình diệt và kiểm soát côn trùng (chuột), vào khu vực trong nhà lẫn ngoài nhà. Trong nhà thì chuột thường sống và phá hoại, còn ngoài nhà vẫn có chuột trú ngụ, rất dễ vào nhà. 

Khu vực bên trong nhà:

 • Dùng đa dạng loại bẫy và đặt tại các vị trí có đường chuột chạy hoặc các vị trí chuột thường xuất hiện và cắn phá tài sản. Từ đó bắt sống chuột và giảm thiểu tình trạng bị phá hoại.
 • Dùng bẫy dính chuột đặt trên trần các phòng, trần hành lang, trục kỹ thuật nhằm bắt sống chuột trong lúc nó di chuyển. 
 • Đặt nhiều bẫy với số lượng lớn tại các khu vực chuột phá hoại nhiều như kho bếp, nhà ăn, kho hàng,… 
Quy trình kiểm soát côn trùng
Quản lý các khu vực có đặt bẫy

Chúng tôi đảm bảo mọi hoạt động bình thường của khách hàng dù là ở nhà ở hay nhà xưởng đều cứ diễn ra bình thường. Chúng tôi sẽ đánh dấu cọc hoặc cắm bảng cảnh báo chỗ đặt bẫy để khách hàng tránh. Thường xuyên kiểm tra, dọn dẹp và thu lại bẫy khi xong việc. Đảm bảo không quên bẫy hay xót bẫy. 

Khu vực bên ngoài nhà:

 • Dùng nhiều loại bẫy đặt rải rác quanh nhà để bắt sống chuột từ bên ngoài có ý định vào trong nhà cắn phá. 
 • Đặt bả diệt chuột sinh học xen kẽ nhau ở dưới lùm cây, đường cống,… tạo thành 1 hàng rào diệt trừ và ngăn chặn loại động vật này xâm nhập. Chuột thường ăn bả thường chết trong các đường cống nên không gây mùi khó chịu
 • Kiểm tra các nơi bị hở bị hổng có thể tạo điều kiện cho chuột xâm nhập thì kiếm đồ để bịt kín lại. 

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được trang bị kiến thức và kĩ năng đầy đủ, bên cạnh đó là quy trình kiểm soát côn trùng chuẩn tiêu chuẩn quốc tế IPM. Chúng tôi sẽ phân loại, tính toán và áp dụng rõ ràng, hợp lí vào từng công trình. Ngay khi có nhu cầu về dịch vụ này, liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất. 

Các dịch vụ liên quan khác

Dịch vụ diệt côn trùng Dịch vụ diệt mối Dịch vụ diệt gián Dịch vụ diệt muỗi
Dịch vụ diệt kiến Dịch vụ diệt kiến ba khoang Dịch vụ diệt ruồi Dịch vụ diệt rệp giường
Dịch vụ bọ chét Dịch vụ diệt mọt Dịch vụ diệt rắn Dịch vụ diệt chuột

Công ty USA Pest Control

Trụ sở chính606/64 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

TP.HCM: Tầng 46 tháp tài chính Bitexco , số 2 Hải Triều, Quận 1, P.Đa Kao, Quận 1,HCM

Hà Nội: Tầng 13 tháp Hà Nội Tower , 49 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

USA: 2318 Parker Ave., Silver Spring, Maryland City , USA – Phone: (866) 262-9125

Hotline 24/7: 09.7474.1196

Email: USA@dietcontrung.com.vn

Website: https://dietcontrung.com.vn/

Công Ty Diệt Côn Trùng Tại Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín giá rẻ

Công ty dịch vụ diệt côn trùng tại Hà Nội - USA Pest Control uy...

Top 11 Cửa hàng bán thuốc diệt côn trùng uy tín chất lượng

Mua thuốc diệt côn trùng nên tìm đến địa chỉ nào uy tín để đạt...

Côn trùng là gì? Phân loại các loài côn trùng theo hình thức phát triển

Côn trùng là gì? là loài thuộc nhóm động vật có số lượng đa dạng...

25+ cách diệt côn trùng tại nhà hiệu quả cực cao

Bạn đang tìm những cách diệt côn trùng tự nhiên tại nhà mà không cần...

Vòng đời của côn trùng là gì? Các kiểu biến thái của côn trùng

Côn trùng thuộc nhóm động vật có số lượng đa dạng nhất hành tinh. Trên...

Các loại côn trùng có lợi cho cây trồng, môi trường và con người

Nhắc đến côn trùng, bạn thường nghĩ chúng là loài gây hại và sẽ có...