Quy Trình Diệt Mối Tận Gốc Hiệu Quả Nhất Tại Nhà

Quy trình diệt mối tận gốc
5/5 - (1 bình chọn)

Quy trình diệt mối tận gốc tại nhà được rất nhiều người quan tâm  bởi mối là loại côn trùng đem đến sự phiền toái và khó chịu nhất. Loài này có thể làm hỏng cơ sở và cấu trúc của những vật dụng và công trình nhanh chóng. Để nắm rõ quy trình diệt mối tận gốc tại nhà chỉ với 5 phút bạn hãy theo dõi ngay bài viết này. Tin chắc với những thông tin bên dưới không làm độc giả thất vọng.

Một số nơi mối thường hay sinh sống

Sau đây là một số mối thường sinh sống và ẩn nấp bạn cần kiểm tra kỹ những nơi này để phát hiện ra. Thông qua đó giúp cho việc diệt mối trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn:

 • Góc tường nhà.
 • Tại cầu thang gỗ.
 • Khu vực gỗ ốp tường.
 • Các loại tủ và thiết bị bằng gỗ.
 • Móng nền nhà.
 • Nhà tắm, khe lún công trình, nhà vệ sinh,….
Nơi sinh sống của mối
Một số nơi mối thường hay sinh sống là các cọc gỗ, cầu thang, khu vực ốp tường, nhà tắm, khe lún công trình….

Làm thế nào để phát hiện ngôi nhà đang bị mối phá hoại?

Để phát hiện ngôi nhà đang bị mối phá hoại cực đơn giản. Bạn chỉ cần khoanh vùng những nơi mối thường ẩn nấp sau đó dùng búa gõ vào những bộ phận nghi ngờ có mối. Lúc này chúng ta cần nghe kỹ nếu thấy tiếng bục bục như gõ mõ tức là bên trong bị rỗng. Bạn sử dụng dao nhọn để khoét và tua vít để chọc thử vào chỗ nghi ngờ mối rồi xem có phải bị rỗng, mối không.

Các vật dụng cần chuẩn bị khi tiến hành diệt mối tại nhà

Để bảo đảm quy trình diệt mối tận gốc tại nhà thành công bạn cần chuẩn bị những vật dụng để thực hiện như sau:

 • Hộp nhử: Bạn mua tại những cửa hàng, công ty bán thuốc diệt mối, côn trùng. Chúng ta cũng có thể làm hộp nhử bằng bài corton với kích thước 12cm x 28cm x 12cm. Bên trong hộp để thanh gỗ thông thắng hoặc trám khoảng 25 cm x 5cm x 1cm(Dài x rộng x dày) xếp khít lại với nhau.
 • Thuốc diệt mối theo phương pháp hóa sinh thường sử dụng là PMC90.
 • Thuốc phun dạng dung dịch (Agenda 25EC hay Lenfos).
 • Đèn pin, tua vít và dao nhọn.
Dụng cụ diệt mối
Cần chuẩn bị hộp nhử để tiến hành diệt mối tại nhà

Quy trình diệt mối tận gốc tại nhà theo thương pháp hóa sinh

Cách thực hiện diệt mối tận gốc đóng vai trò quan trọng và cần thiết. Nếu bạn không làm theo đúng các bước việc này sẽ không mang đến kết quả cao. Không những thế, chúng còn làm mất thời gian cũng như tốn kém về chi phí.

Gia đình bạn đang gặp phải loại côn trùng khó chịu này và chưa biết cách diệt như thế nào. Sau đây chuyên trang sẽ hướng dẫn quy trình diệt mối tận gốc tận nhà chỉ với 4 bước. Mời bạn hãy tiếp tục theo dõi bên dưới và thực hiện:

Bước 1: Đặt hộp nhử mối

Khoanh vùng những ổ mối xong bạn cậy nơi có mối xuất hiện. Lúc này chúng ta hãy làm ướt hộp nhử và đặt cố định tại đường đi.

Số lượng hộp nhử tùy thuộc vào diện tích nơi có mối.

Ổ mối ở trên tường bạn hãy dùng đinh để treo hộp nhử sao cho chúng được ép vào tường chắc chắn để mối dễ vào hộp nhử.

Mục đích của bước này là làm thế nào để nhiều mối tập trung vào một chỗ. Bạn nên đặt hộp nhử mối khoảng 10 – 15 ngày. Đồng thời chúng ta quan sát ở ngoài, không được mở, chạm hay động vào hộp nhử để tránh bị phát hiện.

Hộp nhử mối
Tiến hành đặt hộp nhử mối

Bước 2: Thực hiện phun thuốc diệt mối dạng bột – PMC 90

Sau khoảng 2 tuần bạn sẽ thấy hộp nhử có lớp đất đắp lên trên thì sau đó bỏ hộp ra. Mở miếng gỗ ra bạn sẽ nhìn thấy nhiều mối đang ở bên trong. Sau đó sử dụng thuốc diệt mối tận gốc PMC 90 bơm đều lên trên bề mặt từng miếng gỗ mồi và con mối. Với liều lượng 100g thuốc diệt mối chúng ta có thể phun xịt cho 2 hộp nhử mối.
Phun xong bạn cần xếp lại hộp nhử cho đều nhau để lại vị trí ban đầu. Khoảng 5 – 7 ngày ngày sau khi dính thuốc rút hết về tổ bạn hãy dọn bỏ hộp. Mục đích chính của bước 2 này là sử dụng thuốc lây nhiễm phun lên những con mồi trong hộp nhử. Các con mối này mang theo thuốc trên mình và dẫn về tổ khiến cho chúng bị tiêu diệt hoàn toàn.

Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch – Agenda 25EC hay Lenfos

Sau khi đã phun thuốc diệt mối dạng bột sẽ bị tiêu diệt gần như hoàn toàn. Thế nhưng để phòng ngừa những con mối thợ mối lính còn sót lại bạn cần phun cả loại dung dịch Agenda 25EC hay Lenfos. Bạn hãy phun trực tiếp vào đường đi, nơi bị mối tấn công để ngăn chặn không cho chúng xâm nhập vào.
Phun thuốc diệt mối

Phun thuốc diệt mối
Phun thuốc diệt mối

Bước 4: Kiểm tra và vệ sinh hiện trường

Sau khoảng thời gian 5 – 7 ngày từ khi phun thuốc diệt mối dạng dung dịch. Lúc này bạn cần kiểm tra lại toàn bộ những điểm mối xuất hiện ở trong nhà một lần nữa.
Nếu không thấy mối bạn chỉ cần làm vệ sinh, dọn bỏ tàn dư hộp nhử mối.
Trường hợp vẫn còn thấy mối chứng tỏ sót lại tổ nào đó chưa bị tiêu diệt hết. Bạn cần tiến hành kiểm tra và làm lại nhưng quy trình diệt mối tận gốc trên để đạt hiệu quả.

Các lưu ý trong quá trình diệt mối

Quá trình tự diệt mối khá đơn giản nhưng khi thực hiện bạn cần chú ý những điều sau để bảo đảm an toàn và mang lại hiệu quả cao:

 • Để an toàn khi tự diệt mối tại nhà trong lúc phun bạn cần mang bảo hộ lao động. Cụ thể như khẩu trang, gang tay, quần áo bảo hộ.
 • Tránh không được để thuốc diệt mối dính hoặc bay vào trong bể nước hay thức ăn của người cũng như động vật.
 • Sau khi thực hiện phun thuốc diệt mối và dọn bỏ hộp nhử mối xong bạn cần tắm giặt trước khi ăn uống.
 • Bạn cần chôn phế thải trong quá trình diệt mối cách xa khu dân cư và nguồn nước. Tuyệt đối không được phép đốt hay vứt xuống ao hồ để tránh làm độc hại cho người cũng như gia súc.

Chỉ cần bạn chú ý những điều trên đây quá trình sẽ diễn ra thuận lợi và an toàn. Vậy để biết nên tự diệt mối tại nhà không, bạn hãy tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới.

Những lưu ý khi diệt mối
Tự diệt mối tận gốc tại nhà bạn cần mang bảo hộ lao động khi phun

Có nên hay không tự diệt mối tại nhà?

Tự diệt mối tại nhà không quá khó, điều quan trọng hơn hết là bạn cần hiểu về loài mối, kinh nghiệm và chuyên môn. Đa số nhiều người dùng mua dụng cụ về để diệt nhưng không thành công. Vì sao vậy?

 • Vị trí đặt hộp nhử không đúng, mối không vào hoặc vào ít.
 • Phun thuốc không đúng theo tỷ lệ khiến lượng mối trong hộp ra ít hoặc không đủ làm lây nhiễm cho cả ổ.
 • Phun quá nhiều làm mối sặc thuốc chết tại chỗ không trở về làm lây lan cho cả tổ mới.
 • Mua hộp nhử mối, thuốc diệt kém, không đạt tiêu chuẩn. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng diệt mối và cả môi trường xung quanh.

Đối với quy trình diệt mối tận gốc sinh học thao tác và đúng kỹ thuật sẽ chiếm 70% tỷ lệ thành công. Đa số những khách hàng thường tìm đến dịch vụ diệt mối là do thực hiện tại nhà chưa mang lại hiệu quả. Điều này làm bạn không những tốn thời gian, tiền bạc và công sức còn làm mối ngày một tăng lên.

Tự diệt mối tại nhà
Tự diệt mối tại nhà không quá khó nếu bạn hiểu về loại mối, có kinh nghiệm và chuyên môn

Công ty USA Pest Control chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối triệt để

USA Pest Control là một trong các công ty đến từ Hoa Kỳ có nhiều năm hoạt động trong ngành kiểm soát dịch hại về làm sạch môi trường. Nhờ đó cơ sở đã tạo niềm tin với khách hàng và được ưu ái lựa chọn. USA Pest Control cung cấp dịch vụ diệt mối cho các công trình xây dựng mới, kho lưu trữ. Bên cạnh đó, đơn vị còn cung cấp hóa chất và phòng chống cho gia đình, doanh nghiệp tự thực hiện.

Vì sao nên chọn dịch vụ diệt mối tận gốc tại USA Pest Control?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ diệt mối triệt để giá rẻ. Thế nhưng không phải công ty nào cũng bảo đảm chất lượng. Điều này khiến nhiều khách hàng lo lắng không biết nên chọn cơ sở nào uy tín. USA Pest Control là công ty được khách hàng/đối tác đánh giá cao và lựa chọn dịch vụ triệt mối tận gốc tại nhà. Tất cả đều nhờ những điểm cộng sau:

 • Cơ sở diệt mối có nhiều năm kinh nghiệm và được đánh giá cao trong lĩnh vực này. Địa chỉ không chỉ có tại Mỹ còn nhiều nước khác như Nhật, Pháp, Anh, Đức, Hàn Quốc,….
 • Đội ngũ nhân viên làm việc đông đảo, nhiều năm trong nghề. Công ty bảo đảm thời gian khảo sát và quy trình thực hiện diệt mối tận tốc nhanh chóng và hiệu quả.
 • Hệ thống kiểm soát chất lượng của cơ sở đạt chuẩn quốc tế.
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7 phục vụ hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Bảo đảm bạn hài lòng với dịch vụ do công ty cung cấp.
 • Trang thiết bị hiện đại chuyên ngành cung cấp dịch vụ kiểm soát chất lượng côn trùng với tiêu chuẩn khắt khe.
 • Công ty thực hiện hợp đồng dịch vụ rõ ràng, không thu thêm chi phí phát sinh bên ngoài. Cam kết mức giá cạnh tranh giúp cho việc tiêu diệt côn trùng tại đây trở thành lựa chọn lý tưởng.
Công ty diệt mối USA Pest Control
USA Pest Control có nhiều năm kinh nghiệm và được đánh giá cao trong lĩnh vực diệt mối

Lời kết

Mối mọt là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ trong không gian sống. Điều này làm bạn khó chịu và gặp nhiều vấn đề khác nhau. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tiêu diệt được chúng khi nắm rõ quy trình thực hiện. Từ đó bạn sẽ có được không gian sống sạch sẽ và mát mẻ. Thế nhưng để bảo đảm hiệu quả bạn cần tìm hiểu thật kỹ cũng như nắm rõ được thông tin về diệt mối.

Hy vọng với những thông tin trên đây giúp ích đến bạn trong khi thực hiện diệt mối. Chỉ cần bảo đảm thực hiện đúng quy trình diệt mối tận gốc sẽ đạt hiệu quả cao. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì hãy bình luận hoặc liên hệ USA Pest Control ở phía dưới để được hỗ trợ kịp thời.

Công ty diệt côn trùng Hoa Kỳ ( Mỹ ) – USA Pest Control
TP.HCM: Tầng 46 tháp tài chính Bitexco , số 2 Hải Triều, Quận 1, P.Đa Kao, Quận 1,HCM
Hà Nội: Tầng 13 tháp Hà Nội Tower , 49 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
USA: 2318 Parker Ave., Silver Spring, Maryland City , USA – Phone: (866) 262-9125
Hotline 24/7: 09.7474.1196
Email: USA@dietcontrung.com.vn
Website: https://dietcontrung.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.