22 Cách Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà Khoa Học, Hiệu Quả Nhất

Cách diệt mối tận gốc hiệu quả cao
1.306 Đã xem

Diệt mối tận gốc là sử dụng các phương pháp làm ngập ổ, dùng cồn, dầu hỏa, keo gỗ, đổ nước nóng,… để tiêu diệt mối. Nếu bạn đang đau đầu vì bị mối phá hoại đồ đạc trong nhà, hãy xem qua các cách diệt mối và áp dụng, từ đó loại bỏ mối tận gốc, bảo vệ đồ vật trong ngôi nhà của bạn.

>> Tham khảo ngay dịch vụ diệt mối tận gốc của công ty USA Pest Control

22 cách diệt mối tận gốc hiệu quả nhất tại nhà

Làm sao để diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả? Hiện có nhiều cách diệt mối ra khỏi nhà khác nhau tùy thuộc vào loại mối cũng như đặc tính của chúng. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể tham khảo:

Làm ngập ổ mối để diệt mối đất

Đây được xem là mẹo diệt mối đơn giản lại hiệu quả cao. Đối với mối làm tổ ngầm trong lòng đất bạn hãy dùng nước để phá hủy. Khi đã xác định được bạn đổ nước làm ngập tổ vì mối không biết bơi nên sẽ nhanh chóng chết. Trường hợp mối bị ngợp ngoi lên mặt đất bạn hãy sử dụng thêm thuốc chuyên dụng để tiêu diệt mối tận gốc. Thế nhưng, cách diệt mối này cũng có hạn chế bởi không biết bao nhiêu mối là đủ. Đặc biệt là nước không thể thấm tới vị trí hang ổ nếu chúng quá sâu.

cách diệt mối
Đổ nước vào tổ mối để diệt mối tận gốc

Sử dụng hộp nhử mối để đuổi mối hiệu quả

Đây là một trong những cách diệt mối mọt tận gốc an toàn, hiệu quả. Bạn chỉ cần dụng hộp nhử mối và tẩm thêm chất dẫn dụ. Sau đó, bạn đặt ở vị trí di chuyển của chúng. Bạn cũng cần chú ý rằng không nên xê dịch hộp để côn trùng phát hiện. Khi lượng mối tập trung đông bạn dùng thuốc xịt vào để tiêu diệt. So với những loại chất hóa học, cách diệt mối trong tường nhà này an toàn sức khỏe con người hơn. Đồng thời, biện pháp kể trên có thể tiêu diệt số lượng lớn mối trong nhà.

Cách diệt mối tận gốc bằng cồn

Làm sao để trị mối tận gốc? Bạn cũng có thể dùng cồn. Thực tế, cồn là nguyên liệu rẻ và dễ tìm kiếm. Diệt mối bằng cách này không chỉ dễ dàng tiêu diệt sạch ổ mà còn an toàn, không dùng tới hóa chất. Hướng dẫn cách diệt mối tận gốc bằng cồn thực hiện như sau:

 • Bạn chuẩn bị 10 đến 20 lít cồn 90 độ.
 • Khi xác định được ổ mối bạn đào rãnh nhỏ xung quanh(10×10 cm) rồi đổ cồn vào. Thời điểm mối đi kiếm ăn sẽ bị dính vào và chết.
 • Sau khi tiêu diệt sạch bạn hãy lấp lại ổ để tránh trường hợp côn trùng quay lại làm tổ.

Tuy nhiên, khi áp dụng cách này bạn hãy cẩn trọng với lửa bởi cồn dễ bắt lửa cũng như bốc cháy.

diệt mối tận gốc
Dùng cồn để diệt mối tận gốc tại nhà cách đơn giản

Diệt mối tận gốc an toàn bằng muối

Dùng muối là một trong những cách diệt mối dân gian rất hiệu quả, an toàn nên được nhiều bạn dùng. Nhằm tiêu diệt ổ dưới mặt đất hoặc trên tường. Cụ thể:

 • Cách 1: Pha nước cùng muối với tỷ lệ 1:1. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào chỗ mối xuất hiện hoặc tổ. Bạn có thể cho vào ống tiêm và tiêm tại các điểm có mối rất hiệu quả.
 • Cách 2: Lấy muối hạt rải ở đường đi và nơi chúng xuất hiện để kiếm ăn. Hoặc bạn rải trực tiếp muối vào tổ.

Ngâm gỗ trong nước

Đây là cách diệt mối bằng phương pháp dân gian từ xưa ông bà ta vẫn hay áp dụng. Theo kinh nghiệm của người xưa tre nứa hoặc gỗ khi đốn về được ngâm ở hồ nước, ao bùn sau đó mang đi chế tác. Điều này giúp cây gỗ chống mối mọt và bền lâu như mối. Vì khi bạn ngâm gỗ vào nước những chất dinh dưỡng như đường, tinh bột… bị phân hủy. Lúc này, chỉ còn lại chủ yếu là hemixenlulo, xenlulo và lignin. Như vậy, nguồn thức ăn của mối không còn chúng sẽ không hứng thú tấn công gỗ.

cách diệt mối tận gốc
Ngâm gỗ dưới nước để phần nào phòng chống mối mọt

Phơi nắng đồ gỗ giúp hạn chế mối làm tổ

Dễ nhận thấy, mối chỉ sống và hoạt động ở bóng tối. Do đó, ánh sáng mặt trời là kẻ thù của côn trùng này. Bạn chỉ cần phơi đồ dùng bằng gỗ từ 2-3 ngày chúng nhanh chóng bị tiêu diệt. Tuy nhiên, thời điểm tia cực tím mạnh nhất từ 10-14h rất hiệu quả.

Sử dụng dầu hỏa để trị mối

Dầu hòa có mùi hôi khó chịu nên khi tiếp xúc sẽ khiến mối không thể thở và chết ngạt. Ngoài dầu hỏa bạn có thể thay bằng dầu nhớt, luyn cũng rất hiệu quả. Để diệt mối mọt tận gốc với cách này, bạn hãy dùng miếng vải nhúng vào dung dịch rồi miết đều lên bề mặt xuất hiện lỗ đục. Sau đó, bạn bọc lại bằng ni lông.

cách diệt mối mọt tận gốc
Dùng dầu hỏa lau lên khu vực có mối để diệt mối mọt

Sử dụng tinh dầu cam đuổi mối

Tinh dầu cam chiết xuất từ vỏ cam chứa D-limonene. Hợp chất này có tác dụng như một chất diệt mối tận gốc tại nhà rất hiệu quả, trong đó không thể thiếu mối. Hàm lượng acid citric chứa trong D-limonene sẽ giải thể lớp ngoài xưng sống của chúng. Từ đó, khiến côn trùng mất nước cũng như protein.

Cách diệt mối bằng tinh dầu cam: Bạn hãy xác định vị trí mối đang trú ngụ và khoan lỗ nhỏ trên gỗ. Sau đó, bạn bơm tinh dầu liên tiếp 2 đến 3 ngày, chắc chắn mối mọt sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng.

Tắt đèn điện hạn chế mối vào nhà

Nhà có mối phải làm sao? Đặc biệt là loài mối cánh thường bay trong nhà gây nhiều phiền phức. Trên thực tế, mối cánh dễ bị thu hút bởi ánh sáng đèn bay vào nhà. Do đó, côn trùng này thường tấn công vào ban đêm khi đèn được dùng nhiều. Vậy nên, tắt hết đèn trong nhà hay bật một ngọn ở khu vực ngoài sẽ khiến chúng không bị thu hút. Từ đó, giúp bạn đuổi chúng một cách dễ dàng, hiệu quả. Tuy  nhiên, khi tắt đèn để đuổi mối cánh thì bạn hãy mở rộng cửa sổ và cửa chính để mối thoát ra ngoài.

diệt mối tận gốc tại nhà
Tắt đèn điện sẽ tránh thu hút mối có cánh bay vào nhà

Sử dụng keo dính để trị mối trong nhà

Dùng băng keo dán ở bóng đèn là biện pháp hay để diệt mối. Khi bay lại gần ngọn đèn côn trùng bị dính chặt vào băng không thể thoát ra được. Lúc này bạn hãy thu dọn chúng và dán miếng khác vào để tiếp tục thực hiện. Nhưng cách đuổi mối ra khỏi nhà này chỉ với số lượng ít, không triệt để. Muốn tận gốc bạn hãy tìm ổ của chúng.

Sử dụng bẫy đèn diệt mối

Biện pháp trị mối trong nhà này rất đơn giản bạn có thể thực hiện ngay với các dụng cụ sẵn có tại nhà. Dùng bẫy rất hiệu quả và phù hợp để diệt côn trùng xuất hiện ở các hộ gia đình. Thông qua đó, giúp bạn tiêu diệt lượng mối lớn trong thời gian ngắn.

Dụng cụ cần chuẩn bị như: Thau nước, xà phòng và nến. Bạn hãy pha nước cùng xà phòng để tạo hỗn hợp. Sau đó, đặt nến ở giữa chậu và thắp nhằm tạo ánh sáng thu hút côn trùng. Như đã đề cập trên, côn trùng này dễ bị thu hút bởi ánh sáng và bay tới. Nhiệt từ nến sẽ khiến chúng bỏng và rơi vào thau nước mà chết.

làm sao diệt mối tận gốc
Dùng bẫy đèn diệt mối cách đơn giản tại nhà

Dùng dầu luyn để diệt mối

Như đã đề cập trên dùng dầu hỏa, luyn, cồn là biện pháp diệt mối mọt nhanh gọn. Đặc biệt cách này còn giết kiến ba khoang rất hiệu quả. Thực hiện như sau:

 • Lấy khăn bông hoặc bàn chải mềm thấm cồn/dầu rồi lau lên các vật dụng làm bằng gỗ (ví dụ như sàn gỗ trước khi lát).
 • Phơi chúng ngoài trời nắng to khoảng 2 tiếng.
 • Sau đó, bạn lau bằng cồn/dầu hỏa 2 lần rồi phơi đồ đạc ở ngoài nắng thêm 2 đến 3 tiếng nữa.
 • Cuối cùng lấy khăn thấm xà phòng lau sạch.

Phá và đốt tổ mối 

Hướng dẫn diệt mối bằng cách này là bạn hãy tìm tổ mối cũng như bắt đầu đào xung quanh. Sau đó, bạn lấy lửa đốt để loại bỏ chúng trong tổ và tiêu diệt mối chúa.

cách diệt mối
Đốt tổ mối để diệt tận gốc

Đổ nước nóng tiêu diệt mối mọt

Cách diệt mối tận gốc tại nhà này khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước vào tổ nhằm dìm mối mọt chết cách nhanh nhất.

Dùng chanh và giấm táo trị mối

Chanh và giấm táo có công dụng đa dạng gồm khử mùi tanh cá, tẩy vết ố vàng ở quần áo…. Hơn nữa, đây còn là bộ đôi quyền năng trong việc tiêu diệt mối mọt. Cách trị mối mọt bằng 2 nguyên liệu này được thực hiện như sau:

 • Hòa tan nước cốt 2 chén giấm trắng và 2 quả chanh với nhau.
 • Xịt hỗn hợp vào nơi mối thường xuất hiện hoặc trực tiếp lên chúng. Khi đó, mối sẽ nhanh chóng biến mất.

Dùng Axit Boric diệt mối hiệu quả

Axit Boric có thể làm mối mất khả năng tiêu hóa. Côn trùng này sẽ chết dần bởi không có chất dinh dưỡng duy trì sự sống. Bạn hãy hòa Axit Boric cùng nước rồi xịt trực tiếp lên tổ. Sau đó, bạn chờ đợi chúng chết rồi dọn dẹp. Đây là cách diệt mối ăn gỗ khá đơn giản nhưng cần cẩn thận khi sử dụng axit.

cách diệt mối tận gốc
Dùng axit boric để diệt mối mọt tận gốc tại nhà

Dẫn dụ và diệt mối bằng bìa carton

Bẫy mối bằng bìa carton cứng là một cách diệt mối mới mà chưa nhiều người biết. Phương pháp này có thể đuổi hàng trăm hoặc hàng nghìn con mối cùng một lúc vì mối  thường bị thu hút bởi các bìa carton bị ẩm.

Cách thực hiện như sau: chuẩn bị 1 ít miếng bìa carton và xịt nước cho bìa hơi ẩm, sau đó chồng các bìa lên nhau và đặt ở gần những khu vực đang có mối làm tổ. Bằng cách này, mối sẽ bắt đầu di chuyển lên các tấm carton. Bạn hãy theo dõi và ngay khi thấy mối đã tụ tập với số lượng lớn, hãy gỡ bẫy ra khỏi nhà và châm lửa đốt ngay.

Dùng nước rửa chén đuổi mối khỏi nhà

Phương pháp trị mối tận gốc này rất rẻ và dễ làm, vì khi mối bị nhiễm nước rửa chén, dung dịch sẽ tạo thành một lớp màng chất hoạt động bề mặt trên vỏ của mối khiến cho chúng bị ngạt và chết. Cách thực hiện là bạn lấy 1 ít nước rửa chén đậm đặc pha với nước và cho bình xịt, sau đó xịt vào các vùng đang bị mối làm tổ. Hãy duy trì xịt liên tục để đảm bảo phương pháp diệt mối này hiệu quả.

diệt mối tận gốc tại nhà
Diệt mối hiệu quả với nước rửa chén có sẵn tại nhà

Cách diệt mối hiệu quả bằng bột ớt cayenne

Dùng ớt cayenne để tiêu diệt mối sẽ phù hợp với những gia đình đang bị mối làm tổ ở những khu vực khó tiếp cận (ví dụ như trong ngách, trong kẹt tường,…). Bạn chỉ cần rải bột ớt cayenne lên các khu vực có mối hàng ngày và theo dõi, đảm bảo mối mọt sẽ ngày càng ít đi.

Ngoài ra, bạn có thể trộn một thìa bột ớt cayenne với một thìa dầu ăn để tạo thành một hỗn hợp sền sệt và trét vào các các lỗ và vết nứt trên gỗ, mối sẽ không thể chịu được mùi của loại bột ớt đặc trưng này.

Dùng bột nghệ nguyên chất diệt mối

Tương tự như bột ớt, dùng bột nghệ cũng là một cách diệt mối tận gốc cực kì hiệu quả mà bạn nên thử. Bột nghệ nguyên chất 100% có mùi rất hăng nên có thể tiêu diệt được mối và cả nhiều loại côn trùng khác. Ngoài rắc bột nghệ ở những khu vực có mối, bạn cũng có thể cho bột nghệ vào bao ni lông, cột hờ và để vào các tủ thức ăn, tủ áo quần, tủ giày, tủ chén bát,… để diệt mối. Nghệ sẽ đặc biệt hiệu quả nếu đặt vào các khu vực khuất gió và kín vì mùi hăng của nghệ sẽ được phát huy tác dụng và tiêu diệt mối rất tốt.

Sử dụng dầu neem đuổi mối

Dầu neem thường không phổ biến ở Việt Nam nên khá ít người biết đến phương pháp diệt mối này. Loại dầu này rất an toàn và không độc hại cho người dùng, vì thế bạn có thể sử dụng để xịt lên các khu vực có mối. Mặc dù biện pháp diệt mối bằng dầu neem sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng nó lại rất hiệu quả.

cách diệt mối mọt tận gốc
Dùng dầu neem trị tận gốc mối mọt trong nhà

Cách diệt mối tận gốc với bả mối

Rất nhiều trường hợp người dân không chỉ bị mối phá hoại đồ đạc trong nhà mà còn làm tổ ra nhiều vùng lân cận xung quanh nhà. Lúc này thì dùng bả diệt mối sẽ là phương án tối ưu nhất. Bằng cách đặt các trạm theo dõi tình hình hoạt động của mối, bạn sẽ xác định được mối ở đâu và di chuyển trạm bả đến vị trí phù hợp. Đợi khi mối ăn phải bả và chết thì dần dần cả đàn mối bị tiêu diệt dần dần đến mức không thể sinh sản và hồi phục đàn được nữa. Thường nếu sử dụng cách này, bạn cần phải nhờ đến dịch vụ chuyên nghiệp để triển khai, nhằm đảm bảo độ an toàn và hiệu quả hơn.

>> Quy trình diệt mối tận gốc siêu đơn giản tại nhà

Mối thường xuất hiện ở đâu? 

Dễ nhận thấy mối thích gỗ vì bên trong chứa Cellulose. Đây là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống của loài côn trùng này. Cũng chính vì vậy chúng thường xuất hiện ở những đồ vật làm bằng gỗ. Hiện nay, có 3 loại mối là mối đất, mối gỗ ẩm và khô. Trong đó:

 • Mối gỗ khô thích trú tại thân cây khô.
 • Mối gỗ ướt trú trong thân gỗ mục nát.
 • Mối đất ưa thích trú ẩn ở lòng đất.
diệt mối tận gốc tại nhà
Mối thường xuyên hiện ở thân cây khô, gỗ mục nát hoặc trong lòng đất

Những dấu hiệu ngôi nhà của bạn đang bị mối phá hoại? 

Thực tế, mối rất thích đục khoét từ sâu bên trong các món đồ gỗ. Đến khi bạn phát hiện tin chắc rằng chúng đã vô phương cứu chữa rồi. Để có thể tránh được tình trạng này xảy ra bạn hãy chú ý các dấu hiệu dưới đây:

 • Sơn đã và đang bị nứt hoặc sủi bọt: mối thường đục phá nền nhà, bên trong cấu trúc tường, đồ gỗ…. Do đó, khi mối xuất hiệp lớp sơn phủ sẽ bị nổi bong bóng, nứt.
 • Gỗ rỗng bên trong: Bạn hãy dùng tay gõ lên khắp bề mặt gỗ. Nếu phát ra tiếng ộp ộp tức là bên trong bị mối khoét rỗng.
 • Đường ống bùn của côn trùng: Ống bùn thường làm từ hạt đất nhỏ và gỗ, kéo dài từ mặt đất tới mặt gỗ hoặc trên nền bê tông….
 • Mối rơi rụng đầy nhà: Giao mùa từ xuân sang hè chính là thời điểm mối vua(chúa) tách đàn để tìm bạn tình giao phối. Khi chọn lựa đối tượng phù hợp chúng rụng cách nhằm bước sang giai đoạn sinh sản cũng như tạo tổ mối. Do đó, khi thấy các cánh mối rớt ở sàn nhà đấy chính là căn cứ điểm của chúng. Lúc này bạn cần tìm cách diệt mối mọt tận gốc.
làm sao diệt mối tận gốc
Dấu hiệu mối mọt làm tổ trong nhà

Ngoài những cách diệt mối trong nhà nêu trên, bạn có thể liên hệ Công ty USA Pest Control đến từ Mỹ để được hỗ trợ đuổi mối ra khỏi nhà. Với nền tảng hơn 70 năm kinh nghiệm diệt mối mọt trong nhà cho hàng ngàn khách hàng trên 25 quốc gia khác nhau, USA Pest Control đã và đang là đơn vị cung cấp cách đuổi mối hiệu quả nhất. Chúng tôi có hơn 120 nhân sự trên toàn Việt Nam để sẵn sàng phục vụ khách hàng, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống của gia đình bạn.

diệt mối tận gốc tại nhà
USA Pest Control chuyên cung cấp cách diệt mối làm tổ trong nhà hiệu quả

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ chọn được cách diệt mối hiệu quả nhất cho gia đình mình. Nếu đã thử nhiều cách nhưng vẫn bị mối quay lại phá hoại, hoặc khu vực bị mối làm tổ quá nhiều như các công xưởng, nhà máy,… bạn đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ diệt mối của Công ty USA Pest Control để được chúng tôi hỗ trợ sớm nhất!

>>Xem thêm bài viết: Biện pháp chống mối công trình mới nhất 2022

Công ty USA Pest Control

Trụ sở chính606/64 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

TP.HCM: Tầng 46 tháp tài chính Bitexco , số 2 Hải Triều, Quận 1, P.Đa Kao, Quận 1,HCM

Hà Nội: Tầng 13 tháp Hà Nội Tower , 49 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

USA: 2318 Parker Ave., Silver Spring, Maryland City , USA – Phone: (866) 262-9125

Hotline 24/7: 09.7474.1196

Email: USA@dietcontrung.com.vn

Website: https://dietcontrung.com.vn/ 

Công ty diệt mối Thái Bình USA Pest Control uy tín – hết mối mới lấy tiền

Công ty dịch vụ diệt mối Thái Bình chuyên nghiệp USA Pest Control – Liên...

Công ty diệt mối Thanh Hóa USA Pest Control uy tín #1 hiện nay – Gọi ngay

Công ty dịch vụ diệt mối Thanh Hóa chuyên nghiệp USA Pest Control – Liên...

Công ty diệt mối Bình Dương USA Pest Control nhanh, an toàn, gọi là tới

Công ty dịch vụ diệt mối Bình Dương uy tín USA Pest Control – Liên...

Công ty diệt mối Long An USA Pest Control uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt

Mối là loài côn trùng có khả năng phá hoại rất nặng nề, ảnh hưởng...

Công ty diệt mối Đồng Nai USA Pest Control uy tín – hóa chất an toàn

Công ty diệt mối Đồng Nai USA Pest Control là đơn vị uy tín hàng...

Công ty diệt mối Vũng Tàu USA Pest Control – Gọi 09.7474.1196 đến ngay

Bạn đang tìm đơn vị diệt mối Vũng Tàu chuyên nghiệp, uy tín, hiệu quả?...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.