Hướng dẫn cách diệt mối gỗ khô đơn giản & hiệu quả

Cách diệt mối gỗ khô
459 Đã xem

Trước đây, khi các sản phẩm nội thất được sản xuất chưa sử dụng hóa chất để phòng chống mối mọt, hầu như nhà nào có đồ gỗ nội thất đều bị mối gỗ khô tấn công ít nhất một lần. Nếu được phát hiện kịp thời và có biện pháp xử lý từ nguồn thì thiệt hại do nó gây ra có thể bỏ qua. Nhưng lâu ngày, việc đồ đạc hư hỏng nặng, phải đập bỏ là chuyện rất thường xảy ra. Vậy đâu là cách diệt mối gỗ khô hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu.

>> Xem thêm: Công ty diệt mối tận gốc, uy tín USA Pest Control

Mối ăn gỗ khô là gì? Đặc điểm mối gỗ khô

Mối gỗ khô sẽ phá hoại cực nặng nội thất trong nhà nên nếu không kiểm tra thường xuyên, các thành viên trong gia đình sẽ không thể tin được những sản phẩm đồ gỗ trong nhà lại bị mối mọt phá hoại từ bên trong. Thông thường, trên mỗi món đồ nội thất chỉ có một số lượng rất ít mối xuất hiện, chính vì vậy mà ta rất khó nhận biết và tiêu diệt chúng kịp thời.

Mối gỗ khô thường có trong đồ gỗ, nhà ở, nhà kho
Mối gỗ khô thường có trong đồ gỗ, nhà ở, nhà kho

Môi trường sống chủ yếu của mối gỗ khô thường là nhà ở, nhà kho, xưởng sản xuất, nơi có một lượng lớn gỗ chưa qua xử lý hóa chất chống mối mọt. Khi đã tìm được đối tượng để tấn công, mối đục một lỗ nhỏ trên thân đối tượng bằng gỗ và tiến hành phá hủy phần ruột bên trong để tránh bị phát hiện. Sau một thời gian, khi phần gỗ bên trong đã bị mối ăn, các dấu hiệu sẽ bắt đầu xuất hiện như lớp vỏ bên ngoài của đồ nội thất bị mềm ra và các hạt gỗ rơi ra.

Đối tượng gỗ mà mối gỗ khô tấn công hầu như là vô hạn, miễn là chúng có thể sống lâu mà không bị phát hiện và ở nơi chúng chưa từng được con người sử dụng. Vì đàn mối thường nhỏ hơn 1000 cá thể, chúng có thể dễ dàng sống trong nhà bằng gỗ khô mà không bị chú ý. Vì thế tìm cách diệt mối gỗ khô luôn là điều cần thiết.

>> Quy trình diệt mối tận gốc siêu đơn giản tại nhà

Các cách diệt mối ăn gỗ khô dân gian cực hiệu quả

Mối khô sống trong nhà thường khó phát hiện, nhưng diệt trừ tận gốc loài gây hại này là tương đối dễ dàng. Sau khi kiểm tra ghế, tủ, giường, cửa, cột nhà và các đồ đạc bằng gỗ khác trong nhà, phát hiện xung quanh có nhiều mối mọt, bề mặt gỗ có các vết lõm chứng tỏ mối khô đã xuất hiện trong nhà bạn.

Các cách diệt mối gỗ khô thường được sử dụng có thể kể đến như: 

– Dầu hỏa: Khi phát hiện và khoanh vùng tổ mối chỉ cần dùng dầu hỏa quét lớp ngoài cùng rồi bơm vào tổ mối là có thể diệt hết đàn mối trong tổ.

Diệt mối gỗ khô với phương pháp dân gian
Diệt mối gỗ khô với phương pháp dân gian

-Nước: Đối với một đồ vật di dời được có thể ném xuống ao hoặc ngâm nước, lúc này mối sẽ bị ngạt thở mà chết.

– Cồn: Bơm cồn vào tổ mối cùng với nước cũng là một cách hiệu quả để diệt mối gỗ khô. Hơi cồn có thể khiến mối chết trước khi kịp bò ra ngoài. Tuy nhiên, do việc tìm mua rượu không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là ở các vùng nông thôn nên cách này đôi khi không được sử dụng nhiều.

Để không còn nỗi lo mối khô phá hoại đồ đạc trong nhà sau này, mọi nhà nên đề phòng tốt hơn. Chỉ cần bôi dầu hỏa, dầu hoạt tính hoặc hóa chất chống mối mọt hiện đại lên bề mặt đồ nội thất bằng gỗ thường xuyên trong một khoảng thời gian nhất định. Lúc này, khi đồ vật bằng gỗ tỏa ra mùi khó chịu, mối sẽ tránh xa và không muốn làm tổ trong đó.

Khi công nghệ phát triển hơn, ta có thể dùng cách diệt mối gỗ khô bằng thuốc. Chỉ cần dùng Xilanh bơm thuốc diệt mối (thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5 EC) dầu thuốc diệt mối (dầu trừ mối M4) quét lên lớp gỗ… trực tiếp vào lỗ vũ hoá của mối gỗ khô.Thuốc sẽ dẫn vào hang mối để diệt mối gỗ khô tận gốc .

Diệt mối gỗ khô với thuốc chuyên dụng
Diệt mối gỗ khô với thuốc chuyên dụng

Lưu ý: Các cách diệt mối gỗ khô được chia sẻ ở trên chỉ thực sự hiệu quả đối với mối khô. Nếu dùng cách này để diệt mối đất hay mối đất thì không thể phát huy hết tác dụng vốn có của nó. Cách diệt mối hiệu quả là phải diệt mối sinh học tận gốc , do tổ loài này khác tổ mối gỗ khô, có nhiều tổ phụ nên diệt được mối chúa sinh sản. Liên hệ ngay với công ty diệt mối USA Pest Control để được tư vấn thêm nếu gặp khó khăn bạn nhé. 

Công ty dịch vụ diệt mối tại Cần Thơ uy tín, giá rẻ

Công ty USA Pest Control là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch...

Công ty dịch vụ diệt mối tại Đà Nẵng uy tín, giá rẻ

Diệt mối tại Đà Nẵng hiện đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm...

Công Ty Dịch Vụ Diệt Mối Tại Hà Nội Uy Tín – USA Pest Control

USA Pest Control là công ty cung cấp dịch vụ diệt mối tại Hà Nội...

Biện pháp chống mối công trình mới nhất 2023

Biện pháp chống mối công trình được đề cập khá chi tiết trong văn bản...

Công ty diệt mối Thái Bình USA Pest Control uy tín – hết mối mới lấy tiền

Công ty dịch vụ diệt mối Thái Bình chuyên nghiệp USA Pest Control – Liên...

Công ty diệt mối Thanh Hóa USA Pest Control uy tín #1 hiện nay – Gọi ngay

Công ty dịch vụ diệt mối Thanh Hóa chuyên nghiệp USA Pest Control – Liên...