Hướng dẫn các cách diệt mối dưới nền nhà siêu hiệu quả

Diệt mối dưới nền nhà
460 Đã xem

Mối thường xâm nhập vào nền nhà thông qua các vết nứt nhỏ như xung quanh khung cửa sổ gỗ, các góc sàn gỗ hoặc các vết nứt trên lớp sơn bóng. Loài mối thường gây ra nhiều thiệt hại về tài sản cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, các cách diệt mối dưới nền nhà luôn được nhiều người tìm kiếm. Cùng tham khảo qua thông tin dưới đây. 

>> Tham khảo dịch vụ diệt mối tại tphcm tận gốc, uy tín USA Pest Control

Xử lý mối dưới nền nhà bằng thuốc nhử

Theo các chuyên gia, mối có tập tính làm tổ và ăn sâu dưới lòng đất, nếu không xử lý đúng cách sẽ cơi nới không gian sống, ảnh hưởng đến kết cấu bên dưới nhà, gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của con người. Hoạt động lâu dài của mối không chỉ làm hư hại đồ đạc trong nhà mà còn làm hỏng tường, trần nhà siêu khấp khểnh và có thể sập bất cứ lúc nào.

Trước khi áp dụng các cách diệt mối sàn nhà hiệu quả, cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Bao gồm các sản phẩm là: đèn pin, tua vít và thuốc trừ mối an toàn. Mọi người cũng cần chuẩn bị cho mình găng tay, khẩu trang và quần áo bảo hộ.

Dùng thuốc là cách diệt mối dưới nền nhà hiệu quả
Dùng thuốc là cách diệt mối dưới nền nhà hiệu quả

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn tất cả các vật dụng trên, hãy sử dụng các phương pháp sau để diệt mối:

  • Bước 1: Dùng đèn pin soi và phát hiện vị trí mối đang hoạt động dưới nền nhà. Tiếp tục dùng tuốc nơ vít chuyên dụng quan sát tổng cộng có bao nhiêu đường đi của mối.
  • Bước 2: Bạn tiến hành đặt hộp nhử mối để thu hút chúng. Sau 15 ngày, rắc bột diệt mối PMC 90 vào bên trong và đặt hộp nhử mối trở lại vị trí cũ.
  • Bước 3: Sau vài ngày có thể tiến hành phun thuốc diệt mối dưới sàn nhà.
  • Bước 4: Dọn dẹp và khử trùng nhà cửa để giữ an toàn cho người và vật nuôi.

>> Quy trình diệt mối tận gốc siêu đơn giản tại nhà

Sử dụng bả độc/bả diệt mối nền nhà

Ngoài cách dùng thuốc để phun trừ diệt mối, bạn có thể dùng mồi nhử làm thức ăn để thu hút mối và đặt trên nền đất. Khi mồi bị mối ăn, cọc mồi sẽ nổi lên và hoạt động như một hệ thống phát hiện mối. Mối bị nhiễm độc không chết ngay lập tức mà quay trở lại tổ và vô tình làm chất độc lan rộng. Rồi chết hàng loạt.

Dùng bả diệt mối dưới nền nhà 
Dùng bả diệt mối dưới nền nhà

Cách diệt mối dưới nền nhà bằng giun đũa

Giờ đây, đã có những cách “tự nhiên” để diệt mối, những phương pháp tự nhiên này là một lựa chọn tốt không gây rủi ro cho sức khỏe nếu bạn gặp vấn đề về mối nhẹ hơn hoặc đang tìm cách phòng ngừa hơn là điều trị.

Tuyến trùng có lợi là những con giun tròn nhỏ ăn côn trùng nguy hiểm như mối. Tuyến trùng có lợi là 100% an toàn và sẽ không ảnh hưởng đến con người. Mặc dù ký sinh trùng có thể và đã lây nhiễm sang người, nhưng đây không phải là một trong số chúng. 

Các cách diệt mối dưới nền nhà khác

Sơn nhà của bạn nên lựa chọn các sơn ngoại thất chất lượng tốt, vì thế mà mối sẽ không tấn công sơn. Đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ, khung cửa và khe hở của móng đều kín gió. Đừng đóng đinh hoặc dán đèn Giáng sinh rồi kéo chúng ra. Những lỗ nhỏ là nơi trú ngụ của mối, vì vậy nên để đinh trong lỗ quanh năm hoặc lấp lại khi rút đinh.

Nhanh chóng khắc phục mọi rò rỉ đường ống nước, mái nhà hoặc các vấn đề liên quan đến mục nát khác. Cung cấp hệ thống thông gió thích hợp bên dưới nhà của bạn để giữ cho khu vực khô ráo, vì mối ngầm ưa ẩm.

>> 22  Cách Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà Khoa Học, Hiệu Quả Nhất

Tránh để nhà ẩm ướt là cách phòng chống mối dưới nền nhà hiệu quả
Tránh để nhà ẩm ướt là cách phòng chống mối dưới nền nhà hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một sản phẩm như Bora-Care, một sản phẩm borat cho gỗ. Sản phẩm hấp thụ vào gỗ và bảo vệ mối mọt trong nhiều năm. Chủ nhà thường áp dụng nó vào khung khi xây dựng ngôi nhà của họ từ đầu.

Trên đây là các cách diệt mối dưới nền nhà hữu hiệu mà bạn có thể thử triển khai. Nếu đã áp dụng và mối vẫn quay lại nhiều thì hãy liên hệ với công ty diệt mối USA Pest Control để được hỗ trợ kịp thời. 

Công ty dịch vụ diệt mối tại Cần Thơ uy tín, giá rẻ

Công ty USA Pest Control là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch...

Công ty dịch vụ diệt mối tại Đà Nẵng uy tín, giá rẻ

Diệt mối tại Đà Nẵng hiện đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm...

Công Ty Dịch Vụ Diệt Mối Tại Hà Nội Uy Tín – USA Pest Control

USA Pest Control là công ty cung cấp dịch vụ diệt mối tại Hà Nội...

Biện pháp chống mối công trình mới nhất 2023

Biện pháp chống mối công trình được đề cập khá chi tiết trong văn bản...

Công ty diệt mối Thái Bình USA Pest Control uy tín – hết mối mới lấy tiền

Công ty dịch vụ diệt mối Thái Bình chuyên nghiệp USA Pest Control – Liên...

Công ty diệt mối Thanh Hóa USA Pest Control uy tín #1 hiện nay – Gọi ngay

Công ty dịch vụ diệt mối Thanh Hóa chuyên nghiệp USA Pest Control – Liên...