ĐIỀU GÌ CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG MÁY ĐUỔI CÔN TRÙNG ?

Máy đuổi côn trùng
1.078 Đã xem

Dùng mọi cách nhưng vẫn không đuổi hay tiêu diệt hết lũ côn trùng trong mọi ngóc ngách nhà bạn? Vậy tại sao bạn không thử sử dụng máy đuổi côn trùng –  thiết bị hiện đại giúp bạn đánh tan mọi lo lắng. Bạn cần biết gì về thiết bị này? Cơ chế hoạt động hay cách sử dụng, những lưu ý cần thiết,… Tất cả sẽ được Công ty diệt côn trùng – USA Pest Control cung cấp đầy đủ qua bài viết sau.

===> 27+ Cách diệt côn trùng tại nhà HIỆU QUẢ NHẤT

1. Máy đuổi côn trùng là gì?

Máy đuổi côn trùng là dòng thiết bị sử dụng các hương liệu, sóng siêu âm hoặc xung điện để xua đuổi các loại côn trùng ra khỏi nhà bạn. Thiết bị không dùng chất hóa học gây hại nào nên rất đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

máy đuổi côn trùng
Máy đuổi côn trùng đảm bảo chất lượng đến mọi nhà

2. Cơ chế hoạt động của các loại máy đuổi côn trùng

Mỗi loại máy có các cơ chế khác nhau để có thể đuổi côn trùng ra khỏi nhà bạn một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng xem thông tin chi tiết của từng loại sau đây:

2.1 Máy đuổi côn trùng bằng hương liệu

Nếu mùi hương từ khay nhang đuổi côn trùng khiến chúng ta khó chịu, sợ bị ám mùi thức ăn hay quần áo thì với máy đuổi côn trùng bằng hương liệu sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Sản phẩm được kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại sẽ giúp bạn vừa đuổi côn trùng hiệu quả lại vừa đem lại mùi hương dễ chịu, thoải mái.

máy đuổi côn trùng
Máy đuổi côn trùng bằng hương liệu

Ưu điểm: 

 • Các máy có kèm hương liệu khi hết bạn có thể tham khảo và mua các mùi hương mà bạn yêu thích để đuổi côn trùng.
 • Thiết kế nhỏ gọn (nằm gọn trong bàn tay của một người trưởng thành).
 • Giá thành hợp lý, vừa túi tiền với công nhân, sinh viên.
 • Dùng trong không gian nhỏ, hẹp (phòng ngủ, phòng trọ,…) sẽ tối ưu hiệu quả.

Nhược điểm: 

 • Không hiệu quả trong không gian rộng.
 • Mua hương liệu ở ngoài sẽ có giá thành cao hơn.
 • Tuy là hương liệu thiên nhiên nhưng vẫn có người không thích hoặc dễ bị kích ứng bởi mùi hương tinh dầu. Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng về điểm này.

2.2 Máy đuổi côn trùng bằng năng lượng mặt trời

Hầu hết, khi nhắc đến máy đuổi côn trùng được dùng bằng năng lượng mặt trời thì các gia chủ đều cho rằng cơ chế hoạt động phức tạp, máy móc cồng kềnh. Nhưng thực tế loại máy này có thực sự như bạn đang nghĩ?

Cơ cấu và cách thức hoạt động: Máy gồm 3 bộ phận, mỗi bộ phận có chức năng được tối ưu riêng.

Về bộ phận thứ nhất là thiết bị đèn, vào buổi sáng thiết bị sẽ nhận năng lượng mặt trời thông qua tấm pin (bộ phận thứ 2) và chuyển hóa quang năng thành điện năng rồi dự trữ pin cho đến khi đầy pin.

Vào buổi tối, đèn sẽ phát sáng (có thể là ánh sáng trắng hoặc tím) nhờ vào điện năng này, từ đó thu hút côn trùng rồi tiêu diệt chúng bằng lưới điện hoặc quạt hút (có sức nóng cao để khiến côn trùng bị khô cong). Đây cũng chính là chức năng của bộ phận thứ 3 – bộ phận tiêu diệt côn trùng.

máy đuổi côn trùng
Kết cấu máy đuổi côn trùng bằng năng lượng mặt trời

Ưu điểm: 

 • Đa dạng hình dáng thiết kế, từ nhỏ gọn đến to. Bạn có thể treo hoặc cắm xuống ở khu vườn, đất trồng, thảm cỏ,…
 • Không ảnh hưởng và đảm bảo sức khỏe của con người vì sản phẩm không dùng bất cứ chất hóa học độc hại nào.
 • Vừa diệt, đuổi côn trùng còn vừa giúp bảo vệ môi trường không cần dùng đến các loại bẫy dính chuột, bả chuột,…
 • Tiết kiệm điện năng.
 • Thiết kế chuẩn mã IP phù hợp với thời tiết bên ngoài.

Nhược điểm: 

 • Giá thành cao, một sản phẩm có thể lên tới 5 – 6 triệu đồng.

2.3 Máy đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm

Sóng siêu âm có tần số âm thanh trên 20.000Hz, vượt mức ngưỡng tai người có thể nghe được nên không ảnh hưởng đến tai, sức khỏe con người. Đồng thời còn khiến côn trùng bị khó chịu, chắc chắn chúng sẽ phải ra khỏi nhà bạn ngay lập tức.

máy đuổi côn trùng
Sóng siêu âm giúp xua đuổi côn trùng

Ưu điểm: 

 • Đa dạng thiết kế.
 • Bảo vệ sức khỏe, không gây nôn nao, nhức đầu, mệt mỏi,…
 • Được bán rộng rãi và sử dụng phổ biến.
 • Giá cả dao động hợp lý.

Nhược điểm: 

 • Máy sử dụng sóng siêu âm chỉ gây khó chịu cho côn trùng khiến chúng ra khỏi nhà chứ không tiêu diệt tận gốc.
 • Cần dùng một thời gian để chứng thực hiệu quả.
máy đuổi côn trùng
Máy đuổi côn trùng bằng sóng âm có thiết kế nhỏ gọn

3. TOP +5 máy đuổi côn trùng tốt nhất hiệu quả nhất hiện nay

3.1 Máy đuổi côn trùng Pest Reject

Máy đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm Pest Reject sử dụng IC vi xử lý sóng siêu âm có dải tần số từ 22 – 65KHz. Với sóng siêu âm này, bạn sẽ hoàn toàn xua đuổi được ruồi, muỗi, kiến, gián, rệp và thậm chí là cả chuột. Những loài côn trùng gây hại sẽ không còn ve vãn trong phạm vi từ 50 – 80m2, đảm bảo nhà bạn sẽ sạch bóng côn trùng

Điều đặc biệt của sản phẩm chính là ngoài công dụng xua đuổi côn trùng thì máy còn giúp hạn chế tình trạng côn trùng quay trở lại. Ngoài ra, Pest Reject không có bất kỳ nguy hiểm nào đến sức khỏe con người. Sản phẩm lại có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn nên tiện dụng, có đèn báo hiệu giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

máy đuổi côn trùng
Pest Reject đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

3.2 Máy đuổi côn trùng Six Foxes

Máy Six Foxes sử dụng công nghệ siêu âm Ultrasound để xua đuổi côn trùng, một trong những công nghệ siêu âm mới nhất hiện nay. Máy đuổi côn trùng Six Foxes của Đức phát ra những dải tần số siêu âm từ 22 – 65KHz. Với tần số có thể điều chỉnh, tăng cường độ của chúng giúp cho việc đuổi côn trùng hiệu quả hơn.

Máy đuổi côn trùng Six Foxes giúp bạn kiểm soát côn trùng (gián, nhện, kiến, chuột, muỗi) một cách hiệu quả và đặc biệt an toàn với con người. Những tần số siêu âm chỉ tác động đến các loài côn trùng, tuy nhiên lại cực kỳ yên tĩnh đối với tai người đặc biệt là đối với trẻ em.

máy đuổi côn trùng
Six Foxes sử dụng công nghệ siêu âm mới nhất hiện nay

3.3 Máy đuổi côn trùng Tavana

Thiết bị đuổi muỗi và côn trùng Tavana sử dụng công nghệ sóng siêu âm và sóng điện từ tần số từ 20 – 38 KHz có thể điều chỉnh linh hoạt. Sản phẩm có công dụng đuổi côn trùng đặc biệt là muỗi trong phạm vi 200m2, sản phẩm có đèn báo hiệu rất dễ dàng sử dụng.

Máy đuổi côn trùng Tavana có thể sử dụng để xua đuổi rất nhiều loài côn trùng gây hại trong nhà như: Chuột, gián, kiến, nhện, muỗi… Sóng siêu âm và điện từ phát ra từ Tavana chỉ có tác dụng đến côn trùng và không làm ảnh hưởng đến con người, các loài vật nuôi khác trong nhà.

máy đuổi côn trùng
Tavana sử dụng sóng siêu âm và sóng điện từ

3.4 Máy đuổi côn trùng Bug Scare

Máy đuổi côn trùng Bug Scare là một sản phẩm từ Đài Loan sử dụng sóng siêu âm để xua đuổi một số loài côn trùng gây hại ra khỏi nhà. Máy đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm có tần số 20KHz – 55KHz, và có thể tự động điều chỉnh để dễ dàng chọn mức phù hợp.

Máy xua đuổi côn trùng Bug Scare mang đến hiệu quả cực kỳ nhanh chóng trong phạm vi nhỏ dưới 160m2. Các loài côn trùng có hại như rệp, kiến, gián, chuột, ruồi và cả loài chuột gặm nhấm cũng sẽ bỏ đi sau từ 1 – 2 tuần sử dụng. Đồng thời còn giảm thiểu sự quay lại của những vị khách không mời này vào nhà bạn trong thời gian dài.

máy đuổi côn trùng
Bug Scare hiệu quả sau 1 – 2 tuần sử dụng

3.5 Máy đuổi côn trùng Riddex

Thiết bị đuổi côn trùng Riddex sử dụng công nghệ xung điện kỹ thuật số. Theo đó, các sóng siêu âm có tần số từ 20 – 65KHz sẽ giúp bạn xua đuổi các loại côn trùng gây hại ra khỏi nhà một cách đơn giản mà không cần phải dùng đến bất kỳ chất hóa học nào. Riddex có đèn báo hiệu hoạt động nên việc sử dụng rất dễ dàng.

Máy xung điện đuổi côn trùng Riddex sử dụng để tiêu diệt các loại côn trùng gây hại như muỗi, bọ chét, kiến, sâu bọ… Máy hoạt động tốt trong phạm vi 80 – 120m2. Các sóng siêu âm tác động lên hệ thần kinh côn trùng khiến chúng cảm thấy khó chịu và bỏ đi mất. Tuy nhiên những sóng siêu âm này, con người và vật nuôi đều không thể nghe thấy nên hoàn toàn không ảnh hưởng.

máy đuổi côn trùng
Riddex sử dụng công nghệ xung điện kỹ thuật số

3.6 Máy đuổi côn trùng Pest Repeller

Pest Repeller là sản phẩm đuổi côn trùng với công nghệ tiên tiến nhất, sản phẩm sử dụng sóng âm Ultrasound để xua đuổi các loài ruồi, muỗi, gián, nhện, kiến, sâu, bọ và cả chuột. Sản phẩm có thiết kế đèn nên có thể tận dụng vừa đuổi côn trùng, vừa sử dụng như đèn ngủ.

Pest Repeller hoạt động đúng với công dụng của nó, chỉ sử dụng để đuổi các loài côn trùng. Không làm ảnh hưởng đến con người đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng máy xua côn trùng Pest Repeller trong nhà.

máy đuổi côn trùng
Pest Repeller vừa đuổi côn trùng vừa có thể sử dụng làm đèn ngủ

4. Những lợi ích khi sử dụng máy đuổi côn trùng

Bên cạnh việc sử dụng máy đuổi côn trùng, mọi người cũng thường áp dụng một số biện pháp đuổi côn trùng bằng các chất hóa học. Tuy nhiên những phương pháp này vẫn không được ưa chuộng, và máy xua đuổi côn trùng vẫn lưu luôn là giải pháp ưu tiên bởi:

 • Sản phẩm chỉ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của các loài côn trùng. Với con người, trẻ em và thú cưng máy đuổi côn trùng không làm ảnh hưởng.
 • Sử dụng máy đuổi côn trùng vô cùng tiện dụng, chỉ cần cắm sạc bật máy và thêm vài thao tác điều chỉnh tần số bạn đã có thể sử dụng để đuổi côn trùng ra khỏi phạm vi sóng phát tán.
 • Dùng máy đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm, còn giúp bạn hạn chế được tình trạng côn trùng quay trở lại trong thời gian dài. Hiệu quả được duy trì đến vài tháng sau đó.
 • Với phạm vi phát sóng lớn, máy đuổi côn trùng có thể bao quát toàn bộ ngôi nhà ngăn không cho côn trùng bén mảng. So với các loại thuốc xịt, thuốc diệt phương pháp này giúp bạn tiết kiệm được công sức nhiều hơn.

5. Tư vấn cách chọn máy đuổi côn trùng phù hợp

5.1 Phạm vi không gian 

Mỗi loại máy sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi bạn sử dụng đúng trong phạm vi không gian của nó. Bạn hãy tìm hiểu kĩ mức phạm vi mà bạn muốn sử dụng máy để tránh mua về mà dùng không hiệu quả.

5.2 Tùy chỉnh chế độ và chọn cơ chế 

Bạn hãy chọn đúng chế độ, cơ chế của máy để xua đuổi đúng loại côn trùng mà mình muốn.

5.3 Thiết kế, chất liệu thiết bị 

Nên lựa chọn các loại máy được làm từ nhựa cao cấp, hình dáng thiết kế nhỏ gọn và phải dễ lắp đặt để tiết kiệm chi phí thuê lắp đặt.

5.4 Sử dụng pin hay điện 

Nếu dùng điện sẽ bị lằng nhằng về dây điện, tìm ổ cắm phù hợp đây chính là nhược điểm của loại dùng cắm điện, tuy nhiên, nó tiết kiệm điện hơn. Còn về máy sử dụng pin thì cần phải linh hoạt thay pin.

5.5 Cân nhắc giá thành cùng với thương hiệu

Bạn nên chọn các dòng máy có thương hiệu và nên ra tận cửa hàng hoặc vào kênh bán hàng chính hãng để tránh mua phải hàng giả, đồng thời cũng sẽ nhận được các ưu đãi, các dịch vụ chăm sóc khách hàng và giá cả tốt.

6. Lưu ý khi sử dụng máy đuổi côn trùng

6.1 Máy đuổi côn trùng bằng hương liệu

Thiết bị hoạt động bằng cách dùng ổ cắm điện. Vì là sử dụng hương liệu nên khi dùng trong phạm vi nhỏ, hẹp và kín thì sẽ hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, bạn cần phải thay hương liệu khi hết.

máy đuổi côn trùng
Dùng trong khu vực nhỏ hẹp sẽ đạt hiệu quả cao

6.2 Máy đuổi côn trùng bằng năng lượng mặt trời

Như đã phân tích về cách thức sử dụng của máy, ban ngày bạn nên để đèn ở vị trí phù hợp có thể đón năng lượng mặt trời và tối lại đặt máy ở nơi có côn trùng nhiều để tiêu diệt hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cần phải vệ sinh lưới định kỳ để đảm bảo chất lượng đuổi côn trùng của máy.

máy đuổi côn trùng
Đặt đúng vị trí để máy tối ưu công suất

6.3 Máy đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm

Vì máy phát ra sóng âm khiến côn trùng bỏ chạy trong khu vực lên đến 20m vuông. Thế nên muốn đạt hiệu quả tối đa thì bạn nên dùng trong các không gian khép kín, có đường điện âm trần. Đồng thời, để khiến chúng một đi không ngoảnh lại, bạn cần phải sử dụng liên tục cả ngày.

Ngoài ra, mỗi máy sẽ có chế độ khác nhau, bạn nên đọc kĩ tờ hướng dẫn sử dụng của mỗi chế độ để đuổi đúng loại côn trùng bạn muốn.

Tiếp đến, bạn nên đặt máy ở nơi có nhiều côn trùng. Nếu đuổi chuột trên trần thì đặt máy dưới đất chĩa loa lên trời. Còn chuột chạy trong nhà thì để máy cao tối đa 80cm và chĩa loa xuống.

Bạn hãy sử dụng liên tục tối thiểu từ 3-15 ngày, hãy nhớ nghỉ 2 ngày bất kỳ để chuột không bị quen với tần số sóng. Tránh để loa che bởi các tấm kim loại để tránh hư hỏng.

Lưu ý tránh mua nhầm các sản phẩm làm từ sóng âm chứ không phải sóng siêu âm.

máy đuổi côn trùng

7. Công ty USA Pest Control – nơi cung cấp dịch vụ đuổi côn trùng chất lượng

USA Pest Control – Công ty USA Pest Control được biết đến là công ty đi đầu trong việc bảo vệ con người khỏi dịch bệnh do côn trùng gây ra, giúp hàng triệu gia đình được hạnh phúc và không còn nỗi lo côn trùng..

Có trụ sở tại Mỹ, công ty USA Pest Control đã mở rộng phạm vi hoạt động sang các nước lân cận và cả Việt Nam, đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất phục vụ người dân. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tiêu diệt côn trùng, đảm bảo quy trình hoạt động diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp, không phiền hà đến đời sông cũng như sức khỏe của con người.

Toàn bộ quy trình diễn ra một cách nhanh chóng, sử dụng công cụ máy móc hiện đại, an toàn cùng một mức giá vô cùng hợp lý. Nếu bạn có nhu cầu diệt côn trùng tận gốc, hãy liên hệ đến công ty Công ty USA Pest Control để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Công ty USA Pest Control

Trụ sở chính606/64 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

TP.HCM: Tầng 46 tháp tài chính Bitexco , số 2 Hải Triều, Quận 1, P.Đa Kao, Quận 1,HCM

Hà Nội: Tầng 13 tháp Hà Nội Tower , 49 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

USA: 2318 Parker Ave., Silver Spring, Maryland City , USA – Phone: (866) 262-9125

Hotline 24/7: 09.7474.1196

Email: USA@dietcontrung.com.vn

Website: https://dietcontrung.com.vn/ 

Công Ty Diệt Côn Trùng Tại Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín giá rẻ

Công ty USA Pest Control chuyên cung cấp dịch vụ diệt côn trùng tại Hà...

Không còn nỗi lo về rắn với 6 Cách đuổi rắn ra khỏi nhà cực dễ

Rắn là loài vật khá phổ biến thường xuất hiện ở những quốc gia nhiệt...

Top 11 Cửa hàng bán thuốc diệt côn trùng uy tín chất lượng

Mua thuốc diệt côn trùng nên tìm đến địa chỉ nào uy tín để đạt...

Côn trùng là gì? Phân loại các loài côn trùng theo hình thức phát triển

Côn trùng là gì? là loài thuộc nhóm động vật có số lượng đa dạng...

Quy trình kiểm soát côn trùng của USA Pest Control

Quy trình kiểm soát côn trùng của công ty diệt côn trùng USA Pest Control...

25+ cách diệt côn trùng tại nhà hiệu quả cực cao

Bạn đang tìm những cách diệt côn trùng tự nhiên tại nhà mà không cần...