3 cách xử lý kiến, côn trùng chui vào tai an toàn và hiệu quả tại nhà

xử lý côn trùng chui vào tai
3.649 Đã xem

Bị kiến, côn trùng chui vào tai là sự cố không ít người đã gặp phải đặc biệt là trong lúc ngủ hoặc nằm úp tai xuống đất. Khi bị kiến hay bất kỳ loài côn trùng nào chui vào tai chắc chắn cũng đều sẽ gây ra cho bạn cảm giác đau khó chịu, đặc biệt khi trẻ sơ sinh bị côn trùng chui vào tai sẽ quấy khóc liên tục và đó cũng chính là lúc bạn phải thật bình tĩnh để tìm cách xử lý côn trùng vào tai.

Vậy làm thế nào để nhanh chóng xử lý những tai nạn hi hữu như thế này? Dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp USA Pest Control xin được giới thiệu đến bạn một số cách xử lý côn trùng chui vào tai có thể thực hiện tại nhà vô cùng dễ dàng.

Những dấu hiệu nhận biết kiến chui vào tai, côn trùng chui vào tai

===> 27+ Cách diệt côn trùng tại nhà HIỆU QUẢ NHẤT

Khi kiến, hoặc loài côn trùng nào đó chui vào tai chắc chắn sẽ gây ra cho bạn những dấu hiệu khó chịu nhất định. Và dưới đây sẽ là những triệu chứng khiến bạn phải nghi ngờ kiến hoặc một loài côn trùng nào đó đã chui vào tai của mình:

 • Triệu chứng đầu tiên mà người bị kiến chui vào tai có thể nhận biết chính là ngứa tai. Kiến chui vào có thể cắn hoặc chân có gai ngạnh đâm vào tai nên làm bạn cảm giác rất ngứa ngáy và khó chịu.
 • Một bên tai xuất hiện những cơn đau dữ dội và âm ỉ trong khoảng thời gian dài dù trước đó không có bệnh lý về tai.
 • Cảm giác bị đầy trong tai, rất khó chịu. Có thể có biểu hiện sưng tai do kiến cắn.
 • Bên trong tai bị chảy máu hoặc tiết dịch, nhiều trường hợp còn bị ù tai và thính lực kém. Đây là triệu chứng cực kỳ nghiêm trọng bởi rất có thể kiến đã làm thủng màng nhĩ, hỏng tai giữa khi bò vào tai.

Đây là những triệu chứng từ nhẹ đến nặng mà bạn có thể gặp phải khi bị kiến bò vào tai hoặc một loài côn trùng nào khác chui vào tai.

xử lý côn trùng chui vào tai
Kiến chui vào tai gây ra cảm giác đau nhức khó chịu

3 cách xử lý khi bị kiến, côn trùng chui vào tai cho trẻ và người lớn

Nếu phát hiện kiến đã chết bạn có thể áp dụng một số cách sau để lấy kiến ra:

 • Lắc đầu để kiến rơi ra.
 • Đổ một ít nước vào ống tai để kiến rơi ra.
 • Nghiêng người về bên lỗ tai có kiến để chúng rơi ra.

Ngược lại, trường hợp kiến vẫn đang còn sống, đang ngọ nguậy và làm bạn cảm thấy rất khó chịu. Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách xử lý khi côn trùng chui vào tai dưới đây để chữa vừa đơn giản lại rất hiệu quả.

Dùng dầu thực vật hoặc dầu em bé

Dùng dầu ăn hoặc dầu massage em bé là mẹo xử lý côn trùng chui vào tai cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần nghiêng đầu về bên ngược lại, để tai bị kiến chui vào hướng lên trên, sau đó cho một ít dầu vào lỗ tai, kiến sẽ nhanh chóng bị chết ngộp, lúc này chúng sẽ bị nổi lên trên, và thoát ra khỏi lỗ tai theo dầu.

Khi kiến đã ra khỏi tai, bạn chỉ cần nghiêng đầu ngược lại để dầu ra khỏi ống tai. Bạn cũng không cần phải rửa để loại bỏ dầu trong ống tai.

Cách xử lý côn trùng chui vào lỗ tai đối với trẻ bạn chỉ nên sử dụng dầu em bé để lấy kiến ra khỏi tai. Bạn cần phải chọn loại có độ ấm áp vừa phải, không được chọn loại quá nóng. Và đặc biệt không cho quá nhiều dầu vào tai trẻ.

xử lý côn trùng chui vào tai
Sử dụng dầu để loại bỏ kiến ra khỏi tai

Dùng rượu hoặc oxi già

Trong rượu và oxi già có lượng cồn nhất định, bên cạnh việc xử lý côn trùng chui vào tai còn có thể sát trùng những vết thương do kiến gây ra trong ống tai. Với cách này, bạn chỉ cần dùng một miếng bông gòn nhỏ thấm rượu hoặc oxi già sau đó để miếng bông bên ngoài tai và nhỏ từng giọt vào ống tai, mùi của rượu và oxi già sẽ khiến cho kiến khó chịu và nhanh chóng chui ra ngoài.

Trường hợp đã thấy kiến chui ra ống tai, bạn có thể nhanh chóng dùng kẹp gắp kiến nhẹ nhàng để có thể loại bỏ kiến ra hẳn ngoài tai.

Riêng đối với trẻ em bị kiến chui vào tai, ngoài rượu hay oxi già. Bạn có thể xử lý khi bị côn trùng rơi vào tai bằng một chiếc ống tiêm sạch để đưa một chút nước ấm vào trong tai. Côn trùng dù có cố thủ trong tai chắc chắn cũng sẽ tự khác bò ra.

xử lý côn trùng chui vào tai
Rượu hoặc oxi già có thể đuổi côn trùng, kiến ra ngoài tai nhờ mùi hăng khó chịu

Dùng ánh sáng

Theo nghiên cứu, côn trùng nói chung và kiến nói riêng là những loài hướng sáng. Chúng sẽ đi về nơi có ánh sáng, nên xử lý khi có côn trùng chui vào tai bạn chỉ cần sử dụng dụng đèn chiếu vào tai chúng sẽ nhanh chóng bỏ ra ngoài.

Bạn có thể sử dụng đèn chiếu hoặc thắp nến trước lỗ tai để kiến tìm thấy ánh sáng và chui ra khỏi tai. Tuy nhiên cách này cần phải có thời gian và kiên trì, nếu không muốn sử dụng bất kỳ chất xúc tác nào vào ống tai thì đây là giải pháp chữa kiến chui vào tai hiệu quả nhất.

Một số lưu ý khi bị kiến chui vào tai

Kiến chui vào tai bất ngờ khiến bạn mất bình tĩnh, lúc này bạn chỉ nghĩ cách để loại bỏ chúng ra khỏi tai. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề cũng như một số điều không nên làm để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn:

 • Khi bị kiến chui vào tai cảm giác đầu tiên mà bạn cảm nhận được chính là ngứa ngáy, khó chịu. Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng loại bỏ chúng bằng chắc chọc tăm bông vào tai. Cách xử lý côn trùng chui vào tai này sẽ làm cho kiến đi sâu vào bên trong tai hơn, nghiêm trọng nhất có thể làm hỏng tai giữa và thủng màng nhĩ.
 • Trong trường hợp đã sử dụng những cách xử lý khi bị côn trùng chui vào tai nhưng vẫn không loại bỏ được kiến ra khỏi tai. Bạn không nên có những biện pháp can thiệp sâu hơn nữa mà hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa.
 • Khi phát hiện tai bị chảy máu hoặc chảy dịch trong tai tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chất xúc tác nào để kiến bò ra bởi rất có thể màng nhĩ đã bị kiến làm thủng. Lúc này, bạn nên đến bệnh viện hoặc gặp bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng để xử lý đúng cách.
xử lý côn trùng chui vào tai
Không nên cố gắng dùng tăm bông để đuổi kiến ra ngoài tai

Cách để phòng tránh côn trùng bò vào tai

Để tránh kiến bò vào tai bạn cần phải thực hiện một số cách để hạn chế kiến xuất hiện trong khu vực sinh hoạt, đặc biệt là nơi mà bạn thường ngủ.

Vệ sinh sạch sẽ

 • Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát để hạn chế việc tạo điều kiện cho côn trùng và kiến ẩn náu. Đặc biệt đối với khu vực ngủ nên được vệ sinh thật cẩn thận để chắc chắn không có bất kỳ loài côn trùng nào xuất hiện tại đây.
 • Không nên ngủ đất chỉ nên ngủ giường, bởi đất là nơi có nhiều loài côn trùng xuất hiện đặc biệt là loài kiến.
 • Không nên ăn uống trên giường, hạn chế tối đa thức ăn vung vãi trên giường trên nệm bởi đó là những tác nhân thu hút kiến xuất hiện nhiều hơn. Và khả năng kiến chui vào tai cũng sẽ trở nên cao hơn.
 • Đối với những gia đình có trẻ sơ sinh, cần phải vệ sinh thật sạch sẽ sau khi cho bé bú. Nên thay quần áo, thay drap, thay áo gối nếu bị dính  sữa để tránh chiêu dụ kiến đến.
 • Có thể kết hợp sử dụng một số thuốc đuổi kiến, thuốc diệt côn trùng để hạn chế chúng xuất hiện trong nhà bạn.
 • Trong những trường hợp đi cắm trại, bạn nên sử dụng nút tai để hạn chế các loại côn trùng hay kiến chui vào ống tai

Tìm đến đơn vị diệt côn trùng chuyên nghiệp

Bị kiến, côn trùng chui vào tai gây ra những cảm giác khó chịu, ngứa ngáy và đau. Nếu để lâu có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, chính vì thế cần xác định được mức độ tổn thương của tai để có thể chọn cách xử lý côn trùng chui vào tai phù hợp. Bên cạnh việc tìm cách xử lý, bạn cũng nên sử dụng một số biện pháp để tránh trường hợp tiếp tục lại bị kiến chui vào tai. Điển hình như việc tìm đến công ty diệt côn trùng uy tín như USA Pest Control.

Hiện nay Công ty USA Pest Control đã có tại Việt Nam cung cấp dịch vụ kiểm soát sinh vật gây hại. Chúng tôi là một trong những thương hiệu hàng đầu đến từ Hoa Kỳ nằm trong Top 5 công ty về diệt mối nói riêng và các loại côn trùng nói chung trên thế giới. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên sâu, có kiến thức và làm việc chuyên nghiệp. Toàn bộ quá trình diệt côn trùng được diễn ra nhanh chóng, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường làm việc xung quanh đi kèm một mức giá vô cùng phải chăng.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị diệt côn trùng tận gốc hãy gọi ngay đến USA Pest Control để được tư vấn và giải quyết sớm nhất.

Công ty USA Pest Control

Trụ sở chính606/64 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

TP.HCM: Tầng 46 tháp tài chính Bitexco , số 2 Hải Triều, Quận 1, P.Đa Kao, Quận 1,HCM

Hà Nội: Tầng 13 tháp Hà Nội Tower , 49 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

USA: 2318 Parker Ave., Silver Spring, Maryland City , USA – Phone: (866) 262-9125

Hotline 24/7: 09.7474.1196

Email: USA@dietcontrung.com.vn

Website: https://dietcontrung.com.vn/ 

Công Ty Diệt Côn Trùng Tại Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín giá rẻ

Công ty USA Pest Control chuyên cung cấp dịch vụ diệt côn trùng tại Hà...

Không còn nỗi lo về rắn với 6 Cách đuổi rắn ra khỏi nhà cực dễ

Rắn là loài vật khá phổ biến thường xuất hiện ở những quốc gia nhiệt...

Top 11 Cửa hàng bán thuốc diệt côn trùng uy tín chất lượng

Mua thuốc diệt côn trùng nên tìm đến địa chỉ nào uy tín để đạt...

Côn trùng là gì? Phân loại các loài côn trùng theo hình thức phát triển

Côn trùng là gì? là loài thuộc nhóm động vật có số lượng đa dạng...

Quy trình kiểm soát côn trùng của USA Pest Control

Quy trình kiểm soát côn trùng của công ty diệt côn trùng USA Pest Control...

25+ cách diệt côn trùng tại nhà hiệu quả cực cao

Bạn đang tìm những cách diệt côn trùng tự nhiên tại nhà mà không cần...

One thought on “3 cách xử lý kiến, côn trùng chui vào tai an toàn và hiệu quả tại nhà

Comments are closed.