Phòng Chống Mối Công Trình Xây Dựng Hiệu Quả 100%

Dịch vụ phòng chống mối công trình xây dựng hiệu quả
393 Đã xem

Phòng chống mối công trình nhằm không để côn trùng xâm nhập và tấn công từ bên trong. Cách này giúp bảo đảm an toàn và giá trị cho công trình, tiết kiệm chi phí. Vậy để hiểu rõ hơn bạn hãy dành thời gian cùng tìm hiểu cụ thể qua những thông tin được chia sẻ ở bên dưới.

Phòng chống mối công trình xây dựng là gì?

Phòng chống mối công trình hay diệt mối công trình là công tác kiểm soát phòng ngừa được thực hiện trong giai đoạn lập nền móng. Từ đó sẽ tại ra hàng rào bảo vệ công trình khỏi sự xâm nhập của mối mọt trong nhiều năm. Không những thế, công tác phòng chống mối công trình cũng cần đạt tiêu chuẩn theo từng giải pháp đã được quy định rõ ràng.

phòng chống mối công trình
Phòng chống mối công trình là công tác kiểm soát phòng ngừa được thực hiện trong giai đoạn lập nền móng

Những loài mối nào thường phá hoại công trình xây dựng?

Mối là côn trùng gây thiệt hại nặng nề cho các vụ mùa cũng như vật dụng trong gia đình. Thân hình nhỏ bé nhưng khả năng của mối khiến chúng ta phải dè chừng. Thậm chí cả một công trình đồ sộ và kiên cố nhưng theo thời gian cũng bị loại côn trùng này tàn phá.

Thực tế, mối có nhiều loại khác nhau nhưng trong bảng nội dung dưới đây là các loại mối thường phá hoại công trình xây dựng nhất:

Các loại mối Chi tiết
Mối nhà Đây là loại sinh sản khá nhanh, mỗi ngày mối chúa có thể sinh sản từ 2000 – 3000 trứng. Mối nhà này có sức tàn phá cực kỳ lớn, mối lính và thợ sẽ tiết ra các chất axit làm vữa tường. Do đó chúng có thể di chuyển lên nhiều vị trí khác nhau trong công trình.
Mối đất Loài mối đất này sẽ tạo nên khoang rỗng trong công trình. Chúng hoạt động tại khu vực có độ ẩm cao và phá các hỗ cứng.
Mối gỗ khô Tổ của mối này trong cấu trúc gỗ, chúng phá hoại công trình xây dựng và làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ.

Nắm được đặc điểm sinh học và phương thức hoạt động của từng loại mối. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn đưa ra phương pháp phòng chống mối cho công trình xây dựng hiệu quả.

>>> Xem thêm: Cách Phòng Diệt Mối Trước Khi Xây Nhà Cực Hiệu Quả

chống mối công trình
Mối thường phá hoại công trình là mối đất, mối gỗ và mối nhà

Các cách phòng chống mối công trình

Thi công chống mối công trình ngày một trở nên quan trọng và cần thiết. Việc thực hiện đúng lúc sẽ giúp hạn chế được tối đa tác hại chúng gây ra. Đồng thời giúp bạn bảo vệ được công trình một cách hiệu quả và tốt nhất.

Dưới đây là là một số cách phòng/diệt mối hiệu quả cho công trình bạn có thể áp dụng:

Diệt tổ mối

Sau khi thực hiện san lấp nền nếu bạn phát hiện ra tổ mối thì cần đào tận ổ và tưới khoảng 20 – 30l dung dịch thuốc vào đó. Ngoài ra chúng ta cần chú ý không để những tàn dư thực vật như gỗ vụn, cốt pha, ván khuôn,…. Đây đều là thức ăn yêu thích của những loài mối chỉ với một mảnh tàn dư sót lại nguy cơ mối làm tổ và ẩn náu vào ngôi nhà. Trong trường hợp ván khuôn bị kẹt lại không lấy ra được bạn hãy phun thuốc diệt mối có hiệu lực phòng chống mối. Điều này nhằm vô hiệu hóa thức ăn và nơi trú của mối.

Tạo hàng rào phòng mối

Để có thể tạo hàng rào chống mối công trình bạn cần đào xung quanh chân móng rồi phun thuốc diệt mối Termize theo 18l/m3 đất. Từ đó giúp ngăn chặn và hạn chế mức dưới lòng đất hay những khu vực có liên quan đến công trình.

Phòng mối nền

Trước khi đổ nền bê tông bạn cần phun chế phẩm diệt mối Termize 200sc lên bề mặt nền theo định mức 5l/m2. Bên cạnh đó, chúng ta có thể phun ở ổ điện, tường và cân tường. Bạn đừng bỏ qua các vị trí khác nhau đường ống thoát nước, nước cấp, tầng hầm và tầng trệt. Những bộ phận kết cấu từ gỗ, tre như ốp tường, khe cửa, khuôn cửa,…. Tất cả những thứ này cũng cần xử lý chống mối mọt.

phòng chống mối cho công trình xây dựng
Dịch vụ thi công chống mối công trình ngày một trở nên cần thiết hơn

Dùng thuốc dạng nước

 • Với công trình móng băng, đổ bê tông tầng trệt hay đổ hầm: Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trên chai thuốc, pha theo tỷ lệ quy định của nhà sản xuất. Sau đó chúng ta tưới đều lên nền móng trước khi để bê tông sàn với định mức khoảng 5l dung dịch/m2.
 • Công trình đổ móng cọc: Trong lần 1 bạn sử dụng thuốc phòng chống mối như Agenda 25EC pha đúng theo tỷ lệ quy định và tưới dọc theo móng với tỷ lệ 5l/m2. Lần 2 sau khi pha dung dịch thực hiện tưới lên móng vừa đầm nền xong tỷ lệ 5l/m2.

Dùng thuốc dạng bột

Bên cạnh thuốc nước ra, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch diệt mối cho công trình theo dạng bột. Định mức để dùng là 1-2l/m2.

thi công chống mối công trình
Phòng chống mối công trình bằng thuốc dạng bột

Các dịch vụ  USA Pest Control cung cấp

USA Pest Control chuyên cung cấp dịch vụ cho các công trình xây dựng khác nhau. Cụ thể:

 • Phòng chống/diệt mối nền móng công trình xây dựng.
 • Chống mối nền móng cho kho và xưởng.
 • Chống mối nền móng cho trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà cao ốc,….
 • Phòng chống mối công trình đang dùng.
 • Phòng chống mối cho chùa, đình, nhà gỗ, nhà riêng,….
 • Chống mối cho quán ăn, cà phê, nhà hàng.

Dù bạn ở gặp phải tình trạng này ở bất cứ công trình nào, hãy liên hệ đến USA Pest Control để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

Xem thêm: Dịch vụ diệt mối – Công ty diệt mối tận gốc #1 HCM

phòng chống mối công trình

Bảng báo giá thi công phòng chống mối công trình xây dựng

Bất cứ ai cũng quan tâm đến giá phòng chống mối công trình khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Việc nắm rõ giá thành giúp bạn chuẩn bị được tài chính. Bạn có thể tham khảo ngay bảng giá dưới đây:

Nội dung Đơn vị(m2) Đơn giá (VNĐ)
Phòng chống mối công trình quy mô tổ chức, doanh nghiệp <100 68.000
100-500 63.000
500-1.000 58.000
1.000-2.000 53.000
>2.000 48.000
Phòng chống/diệt mối công trình gia đình <50 58.000
50-100 53.000
100-200 48.000
200-500 43.000
>500 38.000

Trên đây chỉ là giá bán mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm, số lượng,…. Vì vậy để biết chuẩn xác bạn hãy liên hệ trực tiếp đến đơn vị để được cập nhật thông tin mới nhất.

phòng chống mối công trình
Giá phòng chống mối cho công trình xây dựng thay đổi vào từng thời điểm

Quy trình phòng chống mối công trình đạt chuẩn cao

Để có thế phòng chống mối cho công trình đạt hiệu quả bạn hãy làm theo những bước được hướng dẫn dưới đây:

 • Thực hiện lập hàng rào chống mối ở bên trong công trình: Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành đào các rãnh dọc theo chân tường phía trong công trình. Sau đó trộn dung dịch thuốc vào đất và rải đều xuống đường hào.
 • Phun dung dịch diệt mối mặt nền: Bạn thực hiện phun một lớp thuốc diệt lên toàn bộ mặt nền. Lúc này chúng ta không được đào xới bề mặt nền công trình.
 • Xử lý chống mối chân tường trong và ngoài: Tường công trình sau khi chát vôi sẽ được phun khử thuốc mối để ngăn cản lù mối men theo tường xâm nhập.
 • Chống mối xử lý mặt sàn các tầng: Toàn bộ mặt sàn các tầng được phun hóa chất để bảo đảm lũ mối không xâm nhập được. Tương tự với những vị trí đường ống, khu vực hộp kỹ thuật, khe lún giáp, kết cấu gỗ,….

Quá trình phòng chống mối công trình xây dựng sẽ được thực hiện theo 3 tầng như sau:

 • Xử lý đất: Thực hiện tạo một barie hóa chất kín thông qua việc bơm hóa chất phòng chống mối xuống nền đất và khu vực xung quanh.
 • Xử lý chống mối nền móng nền: Kỹ thuật viên sẽ phun thuốc diệt mối vào những khe, kê nứt chân tường, chân móng. Đây là nơi thông với nền đất bên ngoài để mối xâm nhập.
 • Xử lý gỗ: Bạn áp dụng hóa chất trực tiếp lên gỗ để diệt mối đang hoạt động.
phòng chống mối công trình
Quy trình phòng chống mối công trình cần tuân thủ nhiều quy tắc

Chú ý trước khi thi công phòng chống mối công trình xây dựng

Để bảo đảm hiệu quả phòng chống mối cho công trình bạn cần chú ý những điều trước khi thực hiện như sau:

 • Trước khi xây dựng bạn cần kiểm tra xem khu vực có bị mối gây hại từ trước không? Cách kiểm tra có thể xem tổ mối nào ở chỗ này không? Quan sát nơi ẩm thấp và khuất ánh sáng xem mối xâm nhập không? Nếu phát hiện có mỗi bạn hãy diệt mối bằng phương pháp hóa sinh.
 • Thi công móng và nền phải lấy hết những tấm ván, vụn gỗ, trong và xung quanh móng, mặt nền.
 • Dùng gỗ, tre làm kết cấu chịu lực hay bộ phận trang trí, cửa và khung những vật liệu này cần được xử lý mối.
 • Phun thuốc chống mối trước khi trải kín lớp bê tông.
chống mối công trình
Phun thuốc chống mối trước khi trải kín lớp bê tông

Một số loại thuốc phòng chống mối công trình tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều lại dung dụng chống mối khác nhau. Thế nhưng loại được sử dụng phổ biến như sau:

Các loại thuốc Chi tiết
Termize 200sc Termize 200sc là thuốc chuyên dụng dùng trong chung cư, cơ quan, trung tâm thương mại, nhà xưởng,…. Hay những vật dụng trong nhà như bàn ghế, tủ giường, đồ dùng bằng gỗ hay vườn trái cây.

 • Sản phẩm không gây ố vàng hay bề mặt diệt mối.
 • Không gây hại đến con người, môi trường, không khí.
 • Khả năng giữ tồn tại trong đất cao bảo vệ bề mặt, công trình.
Mythic 240sc Loại này chứa hàm lượng độc tố pha với hàm lượng thấp nhưng tác dụng hiệu quả. Thuốc dùng để diệt mối tận gốc tro xương, nơi có những đống gỗ bị mối tập trung tấn công hay côn trùng tập trung.

 • Phòng trừ mối trong nhiều năm.
 • Ít hòa tan trong nước và có kết dính tốt vào đất.
 • Bền vững trong môi trường có pH, chất hữu cơ và đất khác nhau.
 • Thuốc không mùi và không bay hơi.
Mapboxer 30ec Loại thuốc này được sử dụng cho công trình xây dựng có khả năng chống đe dọa từ mối. Giúp tăng tuổi thọ cho móng nền nhiều năm.

 • Thuốc diệt được những loại mối khác nhau như gỗ khô, gỗ ẩm, mối đất, các loại mọt khác.
 • Dung dịch lượng nhỏ nhưng khả năng diệt mối cực tốt.
 • Hóa chất này an toàn với người sử dụng và môi trường.

Thế nhưng mỗi loại thuốc thuốc chống mối xây dựng sẽ có sự khác biệt, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

Mythic 240sc: Mùi dễ chịu, nhẹ nhàng có khả năng chối mối cao phù hợp cho công trình sửa chữa hay mới xây.
Mapboxer 30ec: Mùi nhẹ phù hợp với công trình sửa chữa hay mới xây. Tỉ lệ pha cao nên sử dụng khá tốn, không đổ chế phẩm thừa vào nguồn nước sinh hoạt…
Termize 200sc: Không mùi, pha loãng nên tiết kiệm dung dịch. Loại thuốc này có mức giá cả cao, phù hợp mọi công trình.

chống mối công trình
Thuốc Termize 200SC hỗ trợ quá trình diệt mối hiệu quả

Vì sao nên chọn USA Pest Control để phòng chống mối công trình?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ phòng chối mối cho công trình. Thế nhưng, USA Pest Control lại được khách hàng/đối tác tin tưởng lựa chọn. Bởi lẽ:

 • Công ty có thời gian hoạt động lâu năm không chỉ tại Mỹ còn nhiều nước khác như Pháp, Nhật Bản, Đúc, Anh,….
 • Công ty đầu tiên của Mỹ có tại Việt Nam về dịch vụ kiểm soát sinh vật gây hại.
 • Áp dụng công nghệ, máy móc hiện đại tân tiên trên thế giới.
 • Dịch vụ kiểm soát của đơn vị bảo đảm các tiêu chuẩn khắt khe của HALAL, FDA, AIB, WHO, BRC, HACCP, ISO,….
 • Nhân viên hỗ trợ 24/24 giúp bạn giải quyết được vấn đề nhanh chóng.
 • Đội ngũ làm việc giỏi có quy trình làm việc chuyên nghiệp giúp khách hàng đáp ứng được nhu cầu.
 • Thời gian bảo hành dài lâu bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của đơn vị.
phòng chống mối cho công trình xây dựng
USA Pest Control luôn được khách hàng/đối tác tin tưởng lựa chọn

Mách bạn các mẹo hay giúp phòng chống mối cho công trình xây dựng

Mối ưa thích những loại ván ép, gỗ thông. Cho nên để phòng chống mối bạn nên sơn lớp vecni hoặc sơn chống mối mọt cho đồ gỗ trong gia đình. Sau đây là một số mẹo nhỏ khác hiệu quả bạn có thể tham khảo:

 • Dùng nụ đinh hương cắm trên quả cam tươi rồi đặt lên tủ quần áo hoặc kệ sách khoảng 2 – 3 ngày. Lúc này cam hỏng sẽ quyện vào vị của nụ đinh hương khiến cho mối không thể sinh sản.
 • Sử dụng chi tế tân khô cho vào túi vải rồi treo vào tủ gỗ.

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi thi công phòng chống mối công trình

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi phòng chống mối được chuyên trang tổng hợp lại bạn có thể tham khảo:

Thuốc phòng chống mối cho công trình nào hiệu quả?

Hiện nay trên thị trường có một số loại thuốc phòng chống mối cho công trình hiệu quả như Termize 200sc, Mythic 240sc, Mapboxer 30ec.

Tỷ lệ tưới dung dịch là bao nhiêu?

Thông thường tỷ lệ tưới dung dịch phòng chống mối lên nền trước khi đổ bê tông là 5l dung dịch/m2 nền.

Khi phun thuốc chống mối cần đồ bảo hộ gì?

Khi phun phòng chống mối để bảo đảm an toàn bạn cần trang bị khẩu trang chống độc, bao tay y tế, nón bảo hộ, quần áo bảo hộ và kính chống độc.

Phun thuốc phòng chống mối công trình khi nào để mang lại hiệu quả cao?

Những ngôi nhà đổ bê tông nguyên sàn nhà dưới trệt bạn cần phun phòng chống mối trước khi đổ bê tông. Đối với nhà móng cọc chúng ta cần phun phòng chống mối trước khi lót gạch.

Hy vọng với những thông tin trên đây giúp bạn biết được cách phòng chống mối công trình xây dựng hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy kết nối đến USA Pest Control để được tư vấn và hỗ trợ.

Công ty diệt côn trùng Hoa Kỳ ( Mỹ ) – USA Pest Control

TP.HCM : Tầng 46 tháp tài chính Bitexco , số 2 Hải Triều, Quận 1, P.Đa Kao, Quận 1,HCM

Hà Nội :Tầng 13 tháp Hà Nội Tower , 49 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

USA : 2318 Parker Ave., Silver Spring, Maryland City , USA – Phone: (866) 262-9125

Hotline 24/7 : 09.7474.1196

Email : USA@dietcontrung.com.vn

Website : https://dietcontrung.com.vn

Top 17+ công ty diệt mối tại Hà Nội tốt nhất 2022

Diệt mối tại Hà Nội chính là việc đưa ra những phương pháp hữu hiệu...

Biện pháp chống mối công trình mới nhất 2022

Biện pháp chống mối công trình được đề cập khá chi tiết trong văn bản...

Quy trình diệt mối tận gốc hiệu quả nhất tại nhà

Quy trình diệt mối tận gốc tại nhà được rất nhiều người quan tâm bởi...

17+ Cách Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Diệt mối hiện nay có rất nhiều biện pháp hiệu quả, nhanh chóng. Điển hình...

Đơn giá chống mối công trình xây dựng hiệu quả [Update 2022]

Đơn giá chống mối công trình giúp khách hàng dễ dàng dự toán cũng như...

Top 11+ Thuốc Diệt Mối Hiệu Quả Tận Gốc Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Thuốc diệt mối được nhiều người tin dùng vì chất lượng cũng như hiệu quả...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.