Phòng Chống Mối Cho Công Trình Xây Dựng Vĩnh Viễn Hiệu Quả 100%

Phòng chống mối cho công trình xây dựng
5/5 - (1 bình chọn)

Phòng chống mối cho công trình xây dựng luôn là một vấn đề quan trọng. Cần được thực hiện trong giai đoạn thi công xây dựng. Là biện pháp ngăn ngừa mối hiệu quả nhất cho các công trình xây dựng mới và bắt đầu đưa vào sử dụng. Sau đây Diệt Côn Trùng sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình phòng chống mối cho công trình xây dựng vĩnh viễn. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới Hotline 08 22222 884 để được sự tư vấn bạn nhé.

1. Phòng chống mối cho công trình xây dựng

Phòng chống mối cho công trình hay diệt mối công trình là công tác kiểm soát phòng ngừa mối được thực hiện ở giai đoạn thiết lập nền móng. Nguyên tắc chung là sẽ tạo một hàng rào bảo vệ công trình khỏi sự xâm nhập của mối trong nhiều năm.

Bên cạnh đó, công tác phòng chống mối phải đạt tiêu chuẩn tối thiểu. Trong đó có rất nhiều giải pháp được quy định mà bạn có thể tham khảo.

2. Những lưu ý trước khi thi công phòng chống mối cho công trình:

Thi công phòng chống mối công trình
Những lưu ý trước khi thi công phòng chống mối cho công trình
 • Trước khi xây dựng cần kiểm tra xem khu vực xây dựng có bị mối gây hại từ trước không. Cách kiểm tra có thể xem có tổ mối nào ở trong khu vực xây dựng không. Quan sát nơi ẩm thấp và khuất ánh sáng kiểm tra xem có dấu hiệu mối xâm nhập không. Nếu phát hiện có mối, tiến hành diệt mối đang xâm nhập bằng phương pháp sinh hóa.
 • Khi thi công móng và nền phải lấy hết các tấm ván, vụn gỗ, trong và xung quanh móng, mặt nền.
 • Khi dùng gỗ, tre làm kết cấu chịu lực hoặc làm các bộ phận trang trí, làm cửa và khung cửa. Các vật liệu này phải được xử lý mối (ngâm, tẩm, phun, quét) thuốc mối.
 • Ngoài ra cần phải được phun thuốc phòng mối trước khi trải kín đều một lớp vữa bê tông.

3. Các bước thực hiện chống mối cho công trình xây dựng

 • Tiến hành lập hàng rào chống mối bên trong công trình: Nhân viên kỹ thuật của Diệt Côn Trùng sẽ tiến hành đào các hào (rãnh) dọc theo chân tường phía trong của công trình. Thực hiện trộn thuốc phòng chống mối với đất và rải đều xuống đường hào
 • Phun dung dịch diệt mối tẩm mặt nền: Tiến hành phun một lớp thuốc diệt mối lên toàn bộ mặt nền. Sau khi phun thuốc sẽ không được đào sới bề mặt nền công trình.
 • Xử lý chống mối chân tường trong và ngoài công trình: Tường của công trình  trước khi chát vôi sẽ được chúng tôi phun thuốc mối nhằm ngăn cản lũ mối men theo tường công trình xâm nhập
 • Chống mối công trình xử lý mặt sàn các tầng:  Toàn bộ mặt sàn các tầng sẽ được phun hóa chất để đảm bảo lũ mối không thể xâm nhập được. Tương tự đối với các vị trí đường ống, khu vực hộp kỹ thuật, khe phòng lún, khe tiếp giáp, kết cấu gỗ….

4. Thi công chống mối cho công trình xây dựng

Quá trình phòng chống mối cho công trình xây dựng của chúng tôi sẽ được tiến hành theo ba tầng như sau:

Phòng Chống Mối Cho Công Trình Xây Dựng Vĩnh Viễn
Thi công chống mối cho công trình xây dựng
 • Xử lý đất: Tiến hành tạo một barie hóa chất kín thông qua việc bơm hóa chất phòng chống mối xuống nền đất và khu vực xung quanh công trình (bên trong hoặc bên ngoài tùy vào khu vực công trình)
 • Xử lý chống mối nền móng nền: Kỹ thuật viên của Diệt Côn Trùng sẽ tiến hành phun thuốc diệt mối mối vào tất cả các khe, kẽ nứt của chân tường, chân móng bởi vì đây là những nơi có thể thông với nền đất bên ngoài để mối xâm nhập.
 • Xử lý gỗ: Áp dụng hóa chất trực tiếp lên gỗ để diệt những con mối đang hoạt động

5. Bảng báo giá phòng chống mối cho công trình xây dựng

Dưới đây Diệt Côn Trùng sẽ đưa ra bảng báo giá phòng chống mối cho công trình xây dựng để các bạn tham khảo nhé.

Nội Dung Đơn vị (m2) Đơn giá (VNĐ)
Phòng chống mối công trình
quy mô tổ chức, doanh nghiệp
<100m2 68.000VNĐ/m2
100-500m2 63.000VNĐ/m2
500-1.000m2 58.000VNĐ/m2
1.000-2.000m2 53.000VNĐ/m2
>2.000m2 48.000VNĐ/m2

Phòng chống mối công trình
quy mô hộ gia đình
<50m2 58.000VNĐ/m2
50-100m2 53.000VNĐ/m2
100-200m2 48.000VNĐ/m2
200-500m2 43.000VNĐ/m2
>500m2 38.000VNĐ/m2

 

Lời kết

Trên đây Diệt Côn Trùng đã giới thiệu đến cho bạn cách phòng chống mối cho công trình xây dựng vĩnh viễn. Hy vọng bạn có thể tiêu diệt lũ mối với sự hướng dẫn ở tên của chúng tôi. Còn nếu không thì hãy liên hệ đến Diệt Côn Trùng với Hotine 08 22222 884 để có thể diệt tận gốc lũ mối phá hoại đồ đạc nhà bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *