“Mở nắp ra là chuột đi hết” có thực sự hiệu quả như quảng cáo?

mở nắp ra là chuột đi hết
5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian gần đây trên đường phố xuất hiện rất nhiều các xe hàng rong bán hũ đuổi chuột với câu quảng cáo to đùng “mở nắp ra là chuột đi hết”. Sản phẩm được bán chỉ từ 10.000đ và được người bán giới thiệu cực kỳ hiệu quả, hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người. Rất nhiều người đã tin tưởng sử dụng với mong muốn lũ gặm nhấm sẽ bỏ đi. Vậy kết quả nhận được là gì? Thực hư sản phẩm có hiệu quả đúng như quảng cáo?

Mở nắp ra là chuột đi hết đang được bày bán rộng rãi trên nhiều tuyến đường
Mở nắp ra là chuột đi hết đang được bày bán rộng rãi trên nhiều tuyến đường

Mở nắp ra là chuột đi hết có thực sự hiệu quả?

Đuổi chuột hiệu quả chỉ từ 10.000đ với lời quảng cáo “mở nắp ra là chuột đi hết” thời gian vừa qua đã xuất hiện khá rầm rộ đặc biệt là ở các xe bán hàng rong trên đường phố. Những chiếc xe này trưng bày rất nhiều các hũ nhỏ bên trong có chứa chất lỏng màu ngả vàng hoặc trắng đục với lời quảng cáo đuổi chuột rất hiệu quả.

Theo người bán giới thiệu, sản phẩm có mùi chuột ghét nên chúng sẽ nhanh chóng bỏ đi. Sản phẩm hoàn toàn không độc hại với người bởi đây không phải là hóa chất, hũ mở nắp ra là chuột đi hết chỉ gây ảnh hưởng đến khứu giác của chuột.

Có rất nhiều người tin tưởng mua về dùng thử bởi câu slogan dường như đã đúng tâm lý. Tuy nhiên, trên thực tế nó lại không mang đến kết quả đúng như quảng cáo. Nhiều người sử dụng phản ánh rằng chuột không hề bỏ đi, mà còn phá phách hơn và la liếm cả chất lỏng bên trong hũ đựng chất lỏng.

Mở nắp ra là chuột đi hết không có tác dụng đuổi chuột còn làm chuột phá hoại nhiều hơn
Sản phẩm không có tác dụng đuổi chuột còn làm chuột phá hoại nhiều hơn

Sản phẩm “mở nắp ra là chuột đi hết” có độc không?

Mặc dù được người bán giới thiệu không phải là hóa chất không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhưng khi mở nắp ra sản phẩm có mùi vô cùng khó chịu, nếu hít phải chất trong hũ sẽ gây ra cảm giác nhức đầu, choáng váng.

Theo TS Phạm Thành Quân – Phó Giám đốc Văn phòng Chương trình Khoa học Công nghệ cấp quốc gia phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ cho biết, thuốc diệt chuột hay chất tạo mùi đuổi chuột nào cũng rất độc hại và gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Người hít phải sẽ gây ra cảm giác khó chịu choáng váng, nhức đầu. Sẽ nghiêm trọng hơn nếu uống nhầm những sản phẩm diệt chuột hay đuổi chuột người sẽ bị hôn mê, nhiều trường hợp phải lọc máu, thở máy và nghiêm trọng hơn còn bị tử vong.

Sản phẩm mở nắp ra là chuột đi hết gây độc hại nếu hít phải
Sản phẩm gây độc hại cho con người nếu hít phải

Có nên sử dụng thuốc “mở nắp ra là chuột đi hết”?

Thực tế, thuốc mở nắp ra là chuột đi hết trên thị trường ngày nay được bày bán khá phổ biến đặc biệt là trên những chiếc xe hàng rong trên các tuyến đường. Tuy nhiên loại thuốc này được các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng bởi các lý do sau:

  • Không có công dụng đuổi chuột như những lời quảng cáo
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe con người, dù không tiếp xúc nhưng nếu hít phải cũng cực kỳ độc hại.
  • Sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không cụ thể những thành phần có trong sản phẩm nên không xác định được độ độc hại của sản phẩm.

Theo đó, nếu có nhu cầu diệt chuột hoặc đuổi chuột mọi người nên sử dụng những phương pháp tự nhiên hoặc những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng, biết được thành phần trong sản phẩm bạn sẽ biết cách sử dụng để đuổi chuột, diệt chuột đồng thời hạn chế những độc hại mà sản phẩm gây ra cho con người, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Sản phẩm mở nắp ra là chuột đi hết là một sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chỉ qua lời quảng cáo của người bán về công dụng, và an toàn thì chưa thể nào khẳng định sản phẩm có an toàn hay không. Diệt Côn Trùng khuyên bạn nên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng hoặc tốt nhất nên sử dụng những phương pháp thiên nhiên như dùng bạc hà đuổi chuột, dùng giấm đuổi chuột… để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.