Hóa chất vệ sinh công nghiệp Ecolab an toàn không?

Ngày nay việc sử dụng hóa phẩm để vệ sinh nhà cửa, đồ dùng nội thất và vật dụng gia đình ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, các hóa chất vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe người dùng, mặc dù chúng hiệu quả và nhanh chóng trong việc làm sạch bề mặt. Vì vậy, lựa chọn sản phẩm phù hợp là rất quan trọng. Trong đó, hóa chất vệ sinh công nghiệp Ecolab là cái tên đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Để hiểu rõ hơn về tính an toàn, cách sử dụng đúng để sản phẩm phát huy hiệu quả tối đa, mời bạn đọc theo dõi ngay nội dung bên dưới.

Hóa chất vệ sinh công nghiệp Ecolab an toàn không?

Trong quá trình vệ sinh các khu vực như nhà cửa, chung cư hay văn phòng, nhà xưởng, nhà máy, công trình sau xây dựng… hóa chất là một phần không thể thiếu. Các dịch vụ vệ sinh công nghiệp sử dụng nhiều sản phẩm đặc trưng và tùy thuộc vào phương án được thiết kế riêng cho từng dự án. Tuy nhiên, quan trọng nhất khi sử dụng chúng là cần đảm bảo tính an toàn và hiệu quả tối đa.

Hóa chất vệ sinh công nghiệp Ecolab an toàn không
Hóa chất vệ sinh công nghiệp Ecolab an toàn cho người dùng và môi trường

Ecolab là một tập đoàn hóa chất công nghiệp có nguồn gốc và công nghệ sản xuất tại Mỹ. Tập đoàn này được thành lập từ năm 1923 và đã đổi tên thành Ecolab vào năm 1986. Sản phẩm hóa chất vệ sinh công nghiệp Ecolab đạt tiêu chuẩn Mỹ, được phép lưu hành tại hơn 160 quốc gia và được ứng dụng ở đa dạng lĩnh vực.

Các loại hóa chất này rất đa năng, được các đơn vị chuyên nghiệp sử dụng khi cung cấp các dịch vụ giặt thảm, dịch vụ giặt ghế sofa, dịch vụ lau kính, dịch vụ đánh bóng sàn nhà và đặc biệt là trong các khu vực đòi hỏi tiêu chuẩn vệ sinh cao như bệnh viện. Sở dĩ được nhiều khách hàng trên khắp thế giới ưa chuộng bởi sản phẩm Ecolab sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Có khả năng làm sạch đến hơn 90% các vết bẩn khó loại bỏ và tiêu diệt 99% vi khuẩn trên bề mặt mà không làm ăn mòn vật liệu.
  • Sản phẩm phân hủy nhanh chóng, không để lại bất kỳ hậu quả xấu nào đối với sức khỏe con người, vật dụng và môi trường.
  • Mùi của hóa chất vệ sinh Ecolab là mùi hóa chất tổng hợp dịu nhẹ, không gây sốc hay ảnh hưởng đến hệ thần kinh của con người.
Hóa chất vệ sinh công nghiệp
Sản phẩm hóa chất vệ sinh công nghiệp Ecolab đạt tiêu chuẩn Mỹ

>>> Tìm hiểu thêm một số hóa chất chuyên dụng dưới đây:

Sử dụng hóa chất Ecolab đúng cách để vệ sinh hiệu quả

Hóa chất vệ sinh công nghiệp Ecolab được đánh giá cao về tính an toàn và khả năng làm sạch, loại bỏ nhiều loại chất bẩn. Quy trình sản xuất của Ecolab tuân thủ các tiêu chuẩn Mỹ từ khẩu tuyển chọn nguyên liệu chất lượng với hàm lượng cho phép và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người cho đến đảm bảo phân hủy không gây ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, nếu sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp Ecolab không đúng cách có thể gây hại cho người dùng, vật nuôi và môi trường. Vì vậy, bạn cần cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

  • Lựa chọn hóa chất với thành phần phù hợp để vệ sinh vật liệu và bề mặt đặc thù như kim loại, kính, đá hoặc chất liệu vải, thảm, v.v.
  • Không đổ trực tiếp hóa chất Ecolab đậm đặc lên bề mặt cần làm sạch. Vì chúng sẽ ăn mòn vật dụng/ đồ dùng đó, vừa lãng phí vừa không hiệu quả. Người dùng cần pha loãng hóa chất theo tỉ lệ được hướng dẫn rõ trên bao bì.
  • Khi sử dụng hóa chất, người dùng cần mang đầy đủ đồ bảo hộ như khẩu trang, găng tay, và dụng cụ lau chùi chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Sau khi sử dụng hóa chất Ecolab, cần phải làm sạch bề mặt bằng nước hoặc dùng máy hút sạch hoàn toàn để loại bỏ phần hóa chất còn lại, tránh gây hại cho vật dụng, sức khỏe người dùng và để lại các vết cáu cặn.
Hóa chất vệ sinh công nghiệp
Sử dụng hóa chất Ecolab đúng cách để vệ sinh hiệu quả

Mua hóa chất vệ sinh công nghiệp Ecolab ở đâu?

Thị trường đang có rất nhiều nhà cung cấp hóa chất công nghiệp Ecolab. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và môi trường, bạn nên tìm các đơn vị phân phối uy tín hoặc công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp có phân phối hóa chất này. Bạn cần kiểm tra thông tin sản phẩm, tem mác và mã code để truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Không nên mua các sản phẩm không có tem mác rõ ràng hoặc đóng gói không đầy đủ.