Chi tiết quy trình diệt mối bằng hộp nhử mối cực dễ dàng

diệt mối bằng hộp nhử mối
143 Đã xem

Loài mối luôn là mối đe dọa, mang lại sự phiền phức nếu gia đình bạn trang trí nội thất gỗ, chúng sẽ ăn dần làm hư hỏng nội thất gỗ nhà bạn. Sử dụng hộp nhử mối là một trong những giải pháp diệt mối hiệu quả nhất hiện nay mà bạn có thể áp dụng dễ dàng cho căn nhà bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng quy trình diệt mối bằng hộp nhử mối hiệu quả này.

diệt mối bằng hộp nhử mối
Chi tiết quy trình diệt mối bằng hộp nhử mối cực dễ dàng

Dấu hiệu nhận biết mối đang tấn công nhà bạn

===> Công ty diệt mối tại TpHCM hiệu quả, uy tín, chất lượng

Mối có thể ăn sâu vào các đồ vật bằng gỗ. Nhiều trường hợp ngay khi phát hiện ra, đồ đã mục nát, hư hỏng nặng không thể sửa chữa được. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên chú ý một số dấu hiệu cho thấy mối đang bắt đầu tấn công nhà mình để có thể tìm cách diệt mối an toàn, kịp thời trước khi chúng gây ra những hậu quả nghiêm trọng:

Sơn bị phồng rộp hoặc nứt. Mối sẽ đục phá bên trong kết cấu tường, sàn, đồ đạc… Do đó, khi mối xuất hiện, lớp sơn phủ bề mặt sẽ bong bóng và nứt nẻ.

Phần gỗ rỗng bên trong. Bạn dùng tay đập lên toàn bộ bề mặt gỗ. Nếu có tiếng lộp bộp có nghĩa là bên trong đã bị mối mọt đục khoét.

==>Xem thêm: Quy trình diệt mối tận gốc hiệu quả tại nhà

Ống bùn diệt mối. Những ống dẫn bùn này được làm từ các hạt đất và gỗ nhỏ, kéo dài từ mặt đất đến gỗ, hoặc trên sàn bê tông,…

diệt mối bằng hộp nhử mối
Dấu hiệu nhận biết mối xuất hiện

Dùng hộp nhử mối có an toàn không?

Thuốc nhử mối có an toàn hay không câu trả lời còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn sản phẩm có đảm bảo chất lượng hay không. Khi bạn lựa chọn được sản phẩm uy tín, chính hãng thì việc sử dụng chúng để đuổi mối hoàn toàn an toàn, không cần lo lắng về việc gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình mình. Bên cạnh đó, hộp nhử mối được làm từ các thành gỗ thông, gỗ trám, bồ đề (những loại gỗ ưa thích của mối) chiều dài khoảng 1cm, được tẩm chất nhử mối, thành phần tự nhiên nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Một loại thuốc nhử mối bạn có thể tin tưởng lựa chọn là thuốc diệt mối tận gốc sinh học PMC 90, đây là loại thuốc diệt mối sinh học, có độ lành tính cao, đem lại hiệu quả nhanh do Trung tâm phát triển công nghệ lâm sản (Việt Nam) sản xuất. Đây là loại thuốc được làm từ các chế phẩm sinh học, độc tố trong thuốc rất thấp, có tác dụng làm chết mối trong vòng 2-3 ngày. Nếu bạn sử dụng sản phẩm này đúng cách, theo hướng dẫn của nhà sản xuất đảm bảo sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe của gia đinh bạn.

==> Tìm hiểu thêm thuốc diệt mối tốt nhất hiện nay

Quy trình sử dụng phương pháp hóa sinh để diệt mối bằng hộp nhử mối

Nguyên liệu tạo nên hộp nhử mối

 • Chất dẫn dụ mối: Hỗn hợp có thể kích thích sự thèm ăn của kiến ​​thợ, ức chế và tiêu diệt mối.
 • Hộp: Hộp nhử mối được đóng bằng bìa cứng và có kích thước khoảng 10 x 20 x 10 cm, tùy theo kích thước yêu cầu và theo thiết kế.
 • Mồi: làm bằng gỗ hoặc bã mía. Gỗ có vị ngọt và mùi thơm như gỗ thông, gỗ dổi. Người ta tẩm dung dịch đường 1% để thu hút mối xuất hiện và tập trung.

Cách đặt hộp nhử mối đúng trong quá trình diệt mối bằng hộp nhử mối

 • Vị trí của hộp: Vị trí đặt hộp nhử mối là nơi có mối ăn hoặc có nguy cơ bị mối tấn công.
 • Cách đặt hộp: Sau khi làm ướt hộp nhử mối, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tạo độ ẩm. Cố định hộp nhử mối bằng dây và đinh để đảm bảo và hạn chế tối đa tác động đến hộp.
 • Thời gian đặt hộp nhử mối phụ thuộc vào khí hậu, vị trí đặt hộp, loại thuốc, loại mối… Vào mùa hè, thời gian đặt hộp nhử mối thường từ 10 – 20 ngày. 15-25 ngày trong mùa đông, tùy thuộc vào vị trí của hộp, loại mối,…

Ngoài ra, để biết mối có nhử hay không và số lượng có đủ hay không, bạn có thể quan sát bằng mắt thường đất đắp, độ ẩm, tiếng ồn,… từ đó biết có cần bổ sung hộp nhử mối hay không.

diệt mối bằng hộp nhử mối
Sản phẩm quan trọng trong quá trình diệt mối bằng hộp nhử mối

Chi tiết quy trình diệt mối bằng hộp nhử mối cực dễ dàng

Bước 1: Đặt hộp nhử mối

Đầu tiên, bạn cần điều tra kỹ lưỡng toàn bộ ngôi nhà để xác định vị trí mà mối làm tổ và tấn công. Sau đó, hộp nhử mối được đặt ở vị trí trọng yếu (nơi mối ăn nhiều, đường đi của chúng…) để tiêu diệt trọ ổ của chúng.

* Lưu ý khi đặt hộp phải đảm bảo không được chạm, di chuyển hộp trong quá trình lắp đặt hộp nhử mối.

 • Đối với các hộp trên sàn, mặt đất hoặc xe cộ đông đúc, bạn phải che chúng và dán thông báo ở bên cạnh. Thông thường, hộp nhử mối sẽ dính vào hộp.
 • Khi hộp ở vị trí cao phải có giá đỡ hoặc dây buộc để hộp được ép chặt chống mối mọt.

Bước 2: Phun các loại thuốc gây bệnh vào hộp.

Sau khi đặt hộp nhử mối khoảng 12-15 ngày, mối đã tập trung với số lượng lớn. Tiếp theo, bạn tiếp tục tháo dỡ hộp nhử mối, phun thuốc diệt mối sinh học có chức năng truyền dẫn rồi đặt hộp nhử mối trở lại vị trí ban đầu. Mục đích của quá trình này là cho phép chúng lây lan cho nhau, đặc biệt là với mối chúa.

* Lưu ý: Nếu nhà bạn có nhiều tổ mối thì phải đặt hộp, hộp có nhiều mối hơn và hộp ít mối thì phải xử lý tùy theo tình hình thực tế. Lần lượt từng hộp thuốc diệt mối và phun thuốc cách nhau 30 phút, không nên diệt cùng lúc.

Bước 3: Kiểm tra và thu thập kết quả quá trình diệt mối bằng hộp nhử mối

 • Sau khi xịt 6 ngày, bạn tiếp tục lấy hộp ra. Nếu trong tổ mối không còn mối nào có nghĩa là quá trình diệt mối bằng phương pháp hóa sinh tại nhà đã thành công.
 • Trong hầu hết các trường hợp, mối sẽ bị loại bỏ trong vòng 5 ngày. Nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ, 5 ngày sau khi phun thuốc, một số con mối vẫn sống sót trong hộp. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng quá, những con mối này sẽ chỉ sống được vài ngày nữa mà không cần xử lý thêm. Tình huống này hiếm khi xảy ra.
 • Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu nữ hoàng đã chết? Diệt mối Tâm Phát muốn trả lời rằng mối thường trốn trong tổ, muốn thấy mối chúa thì phải phá tổ hoặc phá tổ.
 • Quy trình diệt mối trên dựa trên nguyên lý lây nhiễm và lây truyền của mối, diệt trừ tổ mối mà không làm thay đổi cấu trúc. Chỉ cần bạn dốc hết sức là có thể xử lý mối mọt hiệu quả.

Bước 4: Lấy hộp nhử mối ra và vệ sinh tại bãi xử lý

 • Khi ta đặt hộp nhử mối trở lại vị trí cũ, mối sẽ tự động bò về tổ.
 • Khi đó, chúng sẽ vô tình mang lọ thuốc đã vẽ vào tổ.
 • Do khả năng gây bệnh và lây truyền của mối, mỗi tổ sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn sau khoảng 5 – 7 ngày.
 • Lúc này, chúng ta sẽ tiếp tục tháo dỡ hộp nhử mối và dọn dẹp nơi mối xâm nhập.
 • Kiểm tra xem mối đã biến mất chưa. Bạn chỉ cần cạy mở đường đi của mối trước đó. Nếu bạn không thấy thêm mối. Hoặc, nếu chúng ta không thể thấy bất kỳ dấu hiệu của mối ăn, chúng ta có thể xác nhận rằng mối đã được loại bỏ.

Lưu ý: Không được vứt hộp nhử mối xuống ao hồ, vứt ở nơi xử lý rác thải theo đúng quy định.

Bước 5: Phòng chống mối thường xuyên

Mối là một loài côn trùng theo mùa. Hàng năm cứ đến mùa mưa chúng ta thường thấy xuất hiện các loài mối cánh. Chúng thường bay vào nhà và đáp xuống các bóng đèn. Đây là lý do cho mối của bạn. Vì vậy, để ngăn chặn sự xuất hiện trở lại của mối, chúng ta thường tiến hành diệt mối định kỳ 6 tháng một lần.

– Chèn thêm video cách sử dụng hộp nhử mối (nếu có)

Mua thuốc nhử mối chất lượng tại USA Pest Control

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán hộp nhử mối, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín thì hãy liên hệ đến Công ty diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) để mua sản phẩm bả diệt mối chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt côn trùng chúng tôi luôn mong muốn đem lại môi trường trong sạch, tươi mát cho không gian sống của mọi nhà, luôn cam kết đem đến những sản phẩm chính hãng, hiệu quả cao đi kèm một mức giá vô cùng hợp lý và cạnh tranh hơn so với thị trường đảm bảo làm khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm tại đây.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên đã qua đào tạo bài bản, theo học nhiều chương trình nâng cao nên quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp, không ảnh hưởng đến sức khỏe và không gian sống.

Liên hệ đến Công ty diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) theo địa chỉ bên dưới để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Công ty diệt côn trùng Hoa Kỳ (Mỹ) – USA Pest Control

TP.HCM: Tầng 46 tháp tài chính Bitexco, số 2 Hải Triều, Quận 1, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Hà Nội: Tầng 13 tháp Hà Nội Tower, 49 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

USA: 2318 Parker Ave., Silver Spring, Maryland City, USA – Phone: (866) 262-9125

Hotline 24/7: 09.7474.1196

Email: USA@dietcontrung.com.vn

Website: https://dietcontrung.com.vn/

Top 17+ công ty diệt mối tại Hà Nội tốt nhất 2022

Diệt mối tại Hà Nội chính là việc đưa ra những phương pháp hữu hiệu...

Phòng Chống Mối Công Trình Xây Dựng Hiệu Quả 100%

Phòng chống mối công trình nhằm không để côn trùng xâm nhập và tấn công...

Biện pháp chống mối công trình mới nhất 2022

Biện pháp chống mối công trình được đề cập khá chi tiết trong văn bản...

Quy trình diệt mối tận gốc hiệu quả nhất tại nhà

Quy trình diệt mối tận gốc tại nhà được rất nhiều người quan tâm bởi...

17+ Cách Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Diệt mối hiện nay có rất nhiều biện pháp hiệu quả, nhanh chóng. Điển hình...

Đơn giá chống mối công trình xây dựng hiệu quả [Update 2022]

Đơn giá chống mối công trình giúp khách hàng dễ dàng dự toán cũng như...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.