Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi: Tưởng vô lý nhưng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi
1.392 Đã xem

Hầu như mỗi gia đình trong thành phố đều trang bị trong nhà một vài bình thuốc xịt côn trùng như muỗi, gián, kiến…Các loại thuốc xịt muỗi, côn trùng còn có một công dụng khác đó là đuổi chuột. Bạn đã từng nghe đến cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi chưa? Nghe có vẻ rất vô lý nhưng việc dùng thuốc xịt muỗi đuổi chuột là một trong những cách cực kỳ hiệu quả và đã được nhiều người sử dụng để đuổi loài gặm nhấm khó chịu này ra khỏi nhà. Bạn hãy cùng Công ty USA Pest Control theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ phương pháp trên.

Vì sao thuốc xịt muỗi đuổi được chuột?

Trên thị trường có nhiều loại thuốc xịt côn trùng của nhiều hãng khác nhau như Mosfly, Raid Maxx, Mortein, Falcon…, các loại thuốc này đều có thành phần hoạt chất tương tự nhau, thường là Tetramethrin, Cypermethrin, Iminoprothrin, Prallethrin, Permethrin (những chất hóa học tổng hợp thuộc nhóm Pyrethroids) hay Propoxur (nhóm Carbamate).

Mỗi bình thuốc thường kết hợp 2 hoạt chất nhóm Pyrethroids, tỷ lệ phần trăm thể tích của các hoạt chất dao động từ 0,05% đến 0,5%.

 30+ Cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà cực hiệu quả

Propoxur là một chất ức chế không hồi phục men Cholinestarase ở động vật (kể cả người). Khi Cholinesterase bị ức chế, hệ thần kinh tự chủ sẽ hoạt động quá mức và không kiểm soát dẫn đến tử vong.

Bên cạnh đó, các loại thuốc xịt muỗi còn có chất tạo mùi hương kiến chuột khó chịu khi ngửi thấy và khiến chúng phải rời đi.

Như vậy việc đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi thực sự rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện xịt muỗi nhiều lần để đuổi hoàn toàn loài gặm nhấm này ra khỏi nhà. Đây cũng được xem là một phương pháp vừa nhân đạo thay thế cho thuốc chuột, bẫy chuột, keo dính chuột… vừa đảm bảo vệ sinh hơn.

đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi
Thuốc xịt muỗi đuổi được chuột bởi có thành phần hoạt chất tương tự nhau

Hướng dẫn cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

Để đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi bạn chỉ cần dùng thuốc xịt muỗi xịt vào những khu vực mà chuột ở hoặc thường xuyên lui tới như góc bếp, góc nhà, thùng rác, đường cống…

===> 13+ Thuốc diệt chuột an toàn, giá rẻ và hiệu quả nhất 2022

Lưu ý khi tiến hành xịt thuốc, bạn nên đảm bảo thức ăn và các vật dụng đồ dùng ăn uống trong nhà được che đậy cẩn thận. Khi xịt cũng nên tránh những vị trí bảo quản thức ăn, vì có thể thuốc xịt bám lâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tuy nhiên, thuốc xịt muỗi sẽ không thể duy trì chức năng đuổi chuột trong thời gian quá lâu. Chính vì vậy nếu dùng cách đuổi chuột bằng chai xịt muỗi bạn cần phải thực hiện nhiều lần. Có như vậy thì chuột mới chính thức rời đi khỏi nhà bạn.

đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi
Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi khá đơn giản, được nhiều bạn áp dụng

Những lưu ý khi dùng thuốc xịt muỗi đuổi chuột

Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi đã được xem là một phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể được áp dụng khi số lượng chuột trong nhà không quá nhiều. Những loại chất trong thuốc xịt muỗi không tồn tại được quá lâu và kỵ sáng nên nếu muốn đuổi chuột hiệu quả bạn nên sử dụng thuốc xịt nhiều lần.

Bạn cũng cần lưu ý về mùi hương của thuốc xịt muỗi dùng đuổi chuột. Cần chọn những loại có mùi hương của cam, sả, bưởi, hoa oải hương… Đây là những mùi hương rất khó chịu cho khứu giác của chuột chính vì nên khi dùng xịt muỗi từ những mùi hương này, chuột sẽ nhanh chóng bỏ đi.

===> Chuột thích ăn gì? 6 món khoái khẩu khiến chuột “tình nguyện” vào bẫy

===> TOP #10 keo dính chuột siêu dính tái sử dụng nhiều lần tốt nhất

Sau khi xịt thuốc muỗi, bạn nên ra khỏi không gian đã xịt từ 30 – 60 phút để thuốc phát huy tác dụng, đồng thời đảm bảo sức khỏe con người. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, nên để trẻ tránh hít phải những mùi hương từ thuốc xịt muỗi bởi rất có thể làm ảnh hưởng đến hô hấp của bé.

Sử dụng thuốc xịt muỗi để đuổi chuột, bạn cần lưu ý lựa chọn thời điểm thích hợp để “ra tay” và đạt hiệu quả cao nhất. Theo kinh nghiệm dùng thuốc xịt muỗi đuổi chuột nên áp dụng vào buổi tối, giờ mà lũ chuột phá phách di chuyển nhiều hơn để mùi hương từ thuốc xịt mũi dễ xâm nhập vào khứu giác của chuột. Đồng thời bạn cần phải kết hợp phun vào những những ngóc, ngách, những nơi mà chuột thường xuyên di chuyển hoạt động.

đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi
Bạn và gia đình nên ra khỏi không gian xịt từ 30-60 phút

Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi đã mang đến nhiều kết quả ngoài mong đợi. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể áp dụng với số lượng chuột ít. Và cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ, lúc này hãy chọn cho mình một chai thuốc xịt có mùi hương khác hoặc có thể áp dụng một số biện pháp khác mạnh hơn để đuổi loài gặm nhấm ra khỏi nhà hiệu quả nhất.

Ngoài ra Công ty USA Pest Control còn có dịch vụ diệt tận gốc. Đây là thương hiệu có nguồn gốc từ Mỹ với hơn 70 năm kinh nghiệm. Bởi đội ngũ kỹ thuật viên đào tạo bài bản nên quá trình triển khai nghiêm ngặt. Từ đó, không gây ảnh hưởng tới môi trường, con người. Vì thế, bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ đến Công ty USA Pest Control để sử dụng dịch vụ uy tín, chất lượng và diệt tận gốc.

Công ty USA Pest Control

Trụ sở chính606/64 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

TP.HCM: Tầng 46 tháp tài chính Bitexco , số 2 Hải Triều, Quận 1, P.Đa Kao, Quận 1,HCM

Hà Nội: Tầng 13 tháp Hà Nội Tower , 49 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

USA: 2318 Parker Ave., Silver Spring, Maryland City , USA – Phone: (866) 262-9125

Hotline 24/7: 09.7474.1196

Email: USA@dietcontrung.com.vn

Website: https://dietcontrung.com.vn/ 

Công ty dịch vụ diệt chuột tại nhà TPHCM – USA Pest Control

Dịch vụ diệt chuột tại nhà TPHCM - USA Pest Control là giải pháp diệt...

Công ty dịch vụ diệt chuột tại Hà Nội tận gốc, hiệu quả 100%

Công ty USA Pest Control hiện đang cung cấp dịch vụ diệt chuột tại Hà...

13+ Thuốc diệt chuột an toàn, giá rẻ và hiệu quả nhất 2022

Thuốc diệt chuột đang được nhiều người quan tâm, tìm kiếm và sử dụng để...

Tìm hiểu về các loại chuột phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Các loại chuột phá hoại thực phẩm của chúng ta trên cánh đồng, vườn cây...

Loài chuột: những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Loài chuột phá hoại thực phẩm của chúng ta trên cánh đồng, vườn cây ăn...

Mua thuốc diệt chuột tại TPHCM ở đâu uy tín? USA Pest Control

Mua thuốc diệt chuột tại TPHCM ở đâu? Bạn đang đau đầu vì bị chuột...