Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi: Tưởng vô lý nhưng lại rất hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi
5/5 - (1 bình chọn)

Hầu như mỗi gia đình trong thành phố đều trang bị trong nhà một vài bình thuốc xịt côn trùng như muỗi, gián, kiến…Các loại thuốc xịt muỗi, côn trùng còn có một công dụng khác đó là đuổi chuột. Bạn đã từng nghe đến cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi chưa? Nghe có vẻ rất vô lý nhưng việc dùng thuốc xịt muỗi đuổi chuột là một trong những cách cực kỳ hiệu quả và đã được nhiều người sử dụng để đuổi loài gặm nhấm khó chịu này ra khỏi nhà.

Lũ chuột khi xuất hiện trong nhà sẽ gây ra rất nhiều phiền toái, chính vì thế mà không ai muốn chuột xuất hiện trong bất kỳ ngóc ngách nào. Bạn lo ngại việc dùng bã chuột hoặc bẫy chuột bởi rất mất vệ sinh khi dọn xác. Vậy thì hãy thử ngay cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi vừa an toàn vừa lại đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà bạn.

Thuốc xịt muỗi không những tiêu diệt muỗi mà còn khiến cho lũ chuột phải nhanh chóng rời đi khỏi gia đình bạn. Cách này đã được áp dụng rộng rãi và thực sự mang đến hiệu quả ngoài mong đợi.

Vì sao thuốc xịt muỗi đuổi được chuột?

Trên thị trường có nhiều loại thuốc xịt côn trùng của nhiều hãng khác nhau như Mosfly, Raid Maxx, Mortein, Falcon…, các loại thuốc này đều có thành phần hoạt chất tương tự nhau, thường là Tetramethrin, Cypermethrin, Iminoprothrin, Prallethrin, Permethrin (những chất hóa học tổng hợp thuộc nhóm Pyrethroids) hay Propoxur (nhóm Carbamate).

Mỗi bình thuốc thường kết hợp 2 hoạt chất nhóm Pyrethroids, tỷ lệ phần trăm thể tích của các hoạt chất dao động từ 0,05% đến 0,5%.

Propoxur là một chất ức chế không hồi phục men Cholinestarase ở động vật (kể cả người). Khi Cholinesterase bị ức chế, hệ thần kinh tự chủ sẽ hoạt động quá mức và không kiểm soát dẫn đến tử vong.

Bên cạnh đó, các loại thuốc xịt muỗi còn có chất tạo mùi hương kiến chuột khó chịu khi ngửi thấy và khiến chúng phải rời đi.

Như vậy việc đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi thực sự rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện xịt muỗi nhiều lần để đuổi hoàn toàn loài gặm nhấm này ra khỏi nhà. Đây cũng được xem là một phương pháp vừa nhân đạo thay thế cho thuốc chuột, bẫy chuột, keo dính chuột… vừa đảm bảo vệ sinh hơn.

Hướng dẫn cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

Để đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi bạn chỉ cần dùng thuốc xịt muỗi xịt vào những khu vực mà chuột ở hoặc thường xuyên lui tới như góc bếp, góc nhà, thùng rác, đường cống…

Lưu ý khi tiến hành xịt thuốc, bạn nên đảm bảo thức ăn và các vật dụng đồ dùng ăn uống trong nhà được che đậy cẩn thận. Khi xịt cũng nên tránh những vị trí bảo quản thức ăn, vì có thể thuốc xịt bám lâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tuy nhiên, thuốc xịt muỗi sẽ không thể duy trì chức năng đuổi chuột trong thời gian quá lâu. Chính vì vậy nếu dùng cách đuổi chuột bằng chai xịt muỗi bạn cần phải thực hiện nhiều lần. Có như vậy thì chuột mới chính thức rời đi khỏi nhà bạn.

Các đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi
Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi rất đơn giản, chỉ cần xịt vào những khu vực chuột ở hoặc hay lui tới

>> Xem thêm: Cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả

Những lưu ý khi dùng thuốc xịt muỗi đuổi chuột

Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi đã được xem là một phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể được áp dụng khi số lượng chuột trong nhà không quá nhiều. Những loại chất trong thuốc xịt muỗi không tồn tại được quá lâu và kỵ sáng nên nếu muốn đuổi chuột hiệu quả bạn nên sử dụng thuốc xịt nhiều lần.

Bạn cũng cần lưu ý về mùi hương của thuốc xịt muỗi dùng đuổi chuột. Cần chọn những loại có mùi hương của cam, sả, bưởi, hoa oải hương… Đây là những mùi hương rất khó chịu cho khứu giác của chuột chính vì nên khi dùng xịt muỗi từ những mùi hương này, chuột sẽ nhanh chóng bỏ đi.

Sau khi xịt thuốc muỗi, bạn nên ra khỏi không gian đã xịt từ 30 – 60 phút để thuốc phát huy tác dụng, đồng thời đảm bảo sức khỏe con người. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, nên để trẻ tránh hít phải những mùi hương từ thuốc xịt muỗi bởi rất có thể làm ảnh hưởng đến hô hấp của bé.

Những lưu ý khi dùng thuốc xịt muỗi đuổi chuột
Nhớ tuân thủ những quy tắc xịt muỗi để đảm bảo an toàn sức khỏe và đuổi chuột hiệu quả

Sử dụng thuốc xịt muỗi để đuổi chuột, bạn cần lưu ý lựa chọn thời điểm thích hợp để “ra tay” và đạt hiệu quả cao nhất. Theo kinh nghiệm dùng thuốc xịt muỗi đuổi chuột nên áp dụng vào buổi tối, giờ mà lũ chuột phá phách di chuyển nhiều hơn để mùi hương từ thuốc xịt mũi dễ xâm nhập vào khứu giác của chuột. Đồng thời bạn cần phải kết hợp phun vào những những ngóc, ngách, những nơi mà chuột thường xuyên di chuyển hoạt động.

Cách đuổi chuột bằng thuốc diệt muỗi đã mang đến nhiều kết quả ngoài mong đợi. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể áp dụng với số lượng chuột ít. Và cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ, lúc này hãy chọn cho mình một chai thuốc xịt có mùi hương khác hoặc có thể áp dụng một số biện pháp khác mạnh hơn để đuổi loài gặm nhấm ra khỏi nhà hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Cách sử dụng long não (băng phiến) để đuổi chuột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.