25 cách diệt mối VĨNH VIỄN tự nhiên hiệu quả

Top 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
5/5 - (1 bình chọn)

Mối là loài côn trùng bé nhỏ, sinh sống ở nơi có đồ gỗ và ẩm. Chúng tấn công khu vực có sách báo, đồ vật lâu đời,…Mỗi xâm nhập vào nhà theo nhiều cách khác nhau và trong thời gian ngắn. Nếu để tình trạng này diễn ra lâu, mối sẽ phá hoại ngôi nhà của bạn. Vậy nên bạn cần tiêu diệt loài mối một cách triệt để và ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách diệt mối để mang lại hiệu quả cho không gian giống của bạn.

Top 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Top 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả

1. Diệt mối bằng cách mang phơi nắng

Mối là loài côn trùng nhạy cảm với tia cực tím. Vì thế cách diệt trừ mối hiệu quả mà đơn giản nhất là phơi nắng. Bạn hãy mang đồ nội thất, gỗ, sách ,…ra phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Khi bạn nhận được các dấu hiệu mà mối tấn công, hãy đảm bảo rằng đồ đạc của bạn có không gian để tiếp xúc với ánh nắng hàng ngày.

Bạn sử dụng cách đó trong 3 ngày liên tục, đảm bảo mối sẽ bị đánh bay sạch sẽ.

2. Dùng bìa carton để dẫn dụ mối

Mối rất dễ bị thu hút bởi miếng bìa carton, nhất là khi bị ẩm. Nắm được điểm yếu đó, chúng ta có thể loại bỏ được rất nhiều mối chỉ bằng miếng bìa carton. Để thực hiện cách này, bạn cần chuẩn bị một vài miếng bìa carton làm ẩm và dẫn dụ tại nơi có mối xâm nhập.
Miếng bìa ẩm sẽ dụ mối chuyển hướng tấn công khác và khi đó bạn chỉ việc mang chúng đi xử lý nhanh gọn.

 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Sử dụng bìa carton để dẫn dụ mối

3. Dùng nước xà phòng là một cách diệt trừ mối

Phương pháp này còn rất rẻ mà đơn giản, dễ làm tại nhà. Mối sẽ bị chết ngại bởi dung dịch nước xà phòng. Với cách này, bạn chỉ cần sử dụng nước rửa bát hòa tan với nước và đổ lên những nơi bị mối tấn công. Hãy sử dụng phương pháp này liên tục, hàng ngày bởi đây là cách diệt trừ mối vô cùng hiệu quả mà lại nhanh gọn.
Phương pháp sử dụng nước xà phòng rất rẻ và cực kỳ dễ làm. Mối sẽ bị ngạt bởi dung dịch nước xà phòng sẽ có những màng bọt bám bên ngoài.

4. Sử dụng bột nghệ

Bột nghệ có mùi hăng vì thế chúng ta có thể dùng bột nghệ để diệt mối khỏi không gian nhà bạn.
Sử dụng một lượng bột nghệ, rắc trực tiếp vào những nơi có mối mọt tấn công. Hoặc bạn hãy cho bột nghệ vào túi nilon hoặc hộp nhựa và để hé miệng. Mùi của bột nghệ sẽ khiến cho mối mọt hay các côn trùng khác không dám tới gần.

 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Sử dụng bột nghệ để tiêu diệt mối

5. Cách diệt trừ mối bằng bột ớt 

Tương tự như bột nghệ, bạn hãy rắc bột ớt lên các khu vực bị mối tấn công và hãy làm nó liên tục cho tới khi bạn đuổi được chúng. Ngoài cách đó, bạn có thể hòa bột ớt cùng với chút dầu ăn để tạo nên hỗn hợp đặc. Hãy bôi lên những lỗ có chỗ hở do mỗi tạo lên đồ vật nhà bạn. Mỗi đảm bảo sẽ được loại bỏ đồ của bạn.

6. Sử dụng nước muối 

Nhắc tới các phương pháp tự nhiên bạn không thể bỏ qua muối. Muối không những tiêu diệt được mối mà còn ngăn ngừa chúng lây lan ra môi trường sống của bạn.
Bạn khuấy đều muối và nước với tỉ lệ 1:1 tạo nên dung dịch nước muối. Đổ trực tiếp dung dịch muối vào nơi có mối tấn công. Nếu mỗi đã đào sâu vào trong, bạn có thể dùng ống tiêm bơm nước muối vào trong. Hãy làm đi làm lại liên tục để nhận kết quả tốt nhất.

 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Tiêu diệt mối bằng nước muối

7. Đóng băng mối 

Phương pháp này sẽ có hiệu quả với những đồ vật bị mối tấn công. Vừa đơn giản và lại hiệu quả nhanh chóng. Bạn hãy bỏ phần gỗ bị mối mọt vào tủ đông 1-2 ngày, mối sẽ bị đóng băng và chết.

8. Tinh dầu cam 

Sử dụng tinh dầu cam có khả năng tiêu diệt mối gỗ hiệu quả. Phương pháp này nhanh và đơn giản, dễ làm tại nhà. Bạn hãy dùng một lượng tinh dầu nhỏ và lỗ, nơi mà mối tấn công. Nhỏ một vài giọt tinh dầu để có thể tiêu diệt được nhiều mối hơn.

 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Sử dụng tinh dầu cam để diệt trừ mối

9. Cách diệt trừ mối bằng hàn the

Hàn the rất tốt trong việc diệt mối. Nó có thể làm mối bị mất nước trầm trọng và làm ngưng hệ thần kinh, từ đó sẽ tiêu diệt được chúng. Bạn có thể dùng hàn the ở dạng bột, dạng lỏng bôi hoặc phun trực tiếp lên ổ mối. Làm liên tục trong một tuần để có hiệu quả.

10. Dùng dầu neem 

Dầu neem được nhiều người yêu thích trong việc diệt mối hoặc các loài côn trùng khác. Tuy nhiên, dùng phương pháp này sẽ mất tương đối thời gian. Bù lại nó đem lại hiệu quả cao hơn một số phương pháp khác.
Dầu neem ngăn ngừa quá trình sinh sản và phát triển. Dầu nêm còn ngăn mối ăn uống và điều này sẽ khiến chúng khó sống sót trong thời gian ngắn. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp lên tổ mối, chắc chắn mối sẽ bị tiêu diệt.

 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Dùng dầu neem để tiêu diệt mối

11. Thuốc trừ mối từ thiên nhiên

Đây chính là loại thuốc mà bạn sẽ tự chế ra. Bạn chỉ cần chuẩn bị tỏi dầu neem và thuốc lá. Trộn dầu tỏi và dầu neem, thuốc lá vào nước nóng để thu về dung dịch. Xịt dung dụng đó vào bề mặt bị mối tấn công.
Bạn sử dụng phương pháp này 1-2 ngày đảm bảo sẽ ngăn chặn được mối khỏi đồ dùng trong nhà bạn.
.

12. Dầu hỏa

Dầu hỏa là lựa chọn tối ưu khi diệt mối. Dầu hỏa có mùi đặc trưng, làm hạn chế khả năng hô hấp và kiếm ăn của mối mọt. Bạn chỉ cần dùng bình xịt, xịt dầu hỏa lên nơi có sự tấn công của mối mọt. Cách đó sẽ vô cùng hiệu quả để ngăn chặn mối sinh sôi, phát triển, và có thể tiêu diệt tận gốc.

13. Cách diệt trừ mối bằng Axit Boric 

Axit boric là sản phẩm được tinh chiết từ hàn the, vậy nên có tác dụng diệt mối hiệu quả. Loại này tiêu diệt mối bằng cách làm tắc thần kinh và làm chúng mất nước.
Bạn xịt axit boric lên mặt gỗ hoặc lên tấm bài carton và đặt tại những nơi có mối, sau đó mình sẽ mang chúng đi tiêu hủy. Tuyệt đói không được tiếp xúc gần bởi có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Cách diệt trừ mối bằng Axit Boric

14. Dùng tuyến trùng có lợi 

Tuyến trùng có lợi ký sinh tự nhiên trên các sâu bệnh mà không gây hại cho cây trồng. Chúng còn kí sinh trên cả mối mọt. Tuyến trùng sẽ đào sâu vào ấu trùng mối và giải phóng 1 loại vi khuẩn nhằm tiêu diệt mối mọt.

Bạn sử dụng tuyến trùng giống như phương pháp khác. Phun thuốc lên những nơi có mối, chúng sẽ bị tiêu diệt tận gốc.

15. Dùng giấm và chanh là cách diệt trừ mối hiệu quả

Dung dịch giấm và chanh là cách diệt trừ mối hiệu quả nhưng chỉ áp dụng được với tổ mối không quá lớn. Dùng nửa quả chanh vắt lấy nước sau đó pha cùng giấm. Dùng dung dịch này đổ trực tiếp nơi có mối xâm nhập.

 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Sử dụng chanh và giấm để diệt trừ mối

16. Xây lưới rào quanh móng nhà

Nếu bạn muốn diệt mối cho không gian sống của mình thì hãy xây lưới rào diệt mối. Hàng rào này sẽ là hệ thống dẫn hóa chất diệt mối, ngăn ngừa mối xâm nhập vào nhà bạn. Sau từ 3-5 năm bạn sẽ phải bơm hóa chất 1 lần để ngăn chặn mối vào trong nhà.

17. Thay thế đồ đạc 

Mối sẽ chủ yếu xâm nhập vào đồ gỗ nhà bạn. Nếu như vật dụng đó đã quá cũ, bạn sẽ cần phải thay chúng để tránh sự lây lan, tấn công sang đồ vật khác. Tuy nhiên với cách này cũng không diệt mối được tận gốc bởi chúng có thể quay lại nên hãy kết hợp một số phương pháp trên để diệt trừ mối.

18. Cách diệt trừ mối bằng nha đam

Nha đam có nhiều tác dụng, kể cả trong phương pháp diệt mối. Bạn dùng phần nhớt của nha đam bôi kín lên lỗ hổng và vết nứt. Thực hiện 2 ngày 1 lần sẽ giúp tiêu diệt được chúng.

 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Sử dụng nha đam để diệt trừ mối

19. Cách diệt trừ mối bằng khử trùng 

Dịch vụ khử trùng toàn bộ căn nhà bằng khí ga, tuy chưa được áp dụng nhiều tại Việt Nam nhưng cũng là cách để tiêu diệt mối hiệu quả.

20. Xử lý hóa chất

Sử dụng hóa chất thực chất không phải là cách tiêu diệt tự nhiên nhưng lại mang lại hiệu quả cao. Khi bạn sử dụng đúng loại hóa chất, khả năng mối bị tiêu diệt sạch là điều dễ dàng. Tuy nhiên, hãy liên hệ cho những nơi diệt mối chuyên nghiệp, có tay nghề để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

21.Cách diệt trừ mối bằng cách ngâm vào nước

Khi bạn không thể ngâm cả ngôi nhà của mình thì hãy mang một số vật dụng bị mối ngâm nước. Nếu phát hiện tổ mối trong sân vườn thì hãy đổ nước vào trong, mối sẽ chết ngạt.

22. Dùng bả mối 

Có rất nhiều trường hợp bị mối xâm nhập gây ảnh hưởng tới không gian sống của nhà bạn thì sử dụng bả mối cũng là cách để bạn diệt trừ mối tận gốc. Đặt trạm theo dõi như 1 miếng gỗ, 1 miếng bìa để làm mồi nhử. Nếu khu vực đó mà miếng gỗ hay bìa bị xâm nhập chứng tỏ nơi đó có mối sinh sống. Lúc đó chúng ta tiến hành đặt bả. Bả là thuốc tiêu diệt mối chậm nhưng mang lại hiệu quả. Có thể tiêu diệt được cả đàn. Chúng sẽ mang đi phân phối cho các con trong đàn và chết dần.

23. Cách diệt mối bằng nước tẩy rửa

Nước tẩy rửa có khả năng diệt mối hiệu quả. Chúng ta chỉ cần bơm nước tẩy rửa lên bề mặt hoặc lỗ mà mối tấn công. Chỉ cần vài phút sau mối sẽ chết ngạt và ta chỉ cần lau chùi lại đồ đạc là được.

 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Sử dụng các loại hóa chất để diệt trừ mối

24. Sử dụng bột vôi

Bột vôi cũng là phương pháp để diệt mối và mang lại hiệu quả. Chúng ta có thể rắc trực tiếp vào tổ mối. Phương pháp này giúp bạn tiêu diệt được tổ mố an toàn và nhanh chóng, hiệu quả.

25. Cách diệt mối bằng ánh sáng đèn

Cách diệt mối bằng ánh sáng đèn cũng mang lại hiệu quả cao. Bạn cần chuẩn bị chậu nước to dưới 1 cây nến hoặc bóng đèn điện. Mối bị thu hút bởi ánh sáng, sau khi chúng giao phối, cánh sẽ thường bị gãy và rơi vào chậu nước chúng ta để sẵn.

 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Sử dụng ánh sáng đèn để dụ mối


Trên đây là 25 cách diệt trừ mối bằng phương pháp tự nhiên. Những cách này sẽ giúp bạn tiết kiện được chi phí, an toàn và mang lại hiệu quả cao. Hy vọng với thông tin sẽ hữu ích để giúp bạn loại bỏ mối hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.